Cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng gì trước khi đi nước ngoài

Đi du lịch nước ngoài không còn quá khó khăn như những khoảng thời gian trước. Nền kinh tế mở cửa cùng với sự phát triển của cuộc sống đã tạo nên cơ hội du lịch nước ngoài nằm trong tầm tay của nhiều người.
Tuy nhiên, khi đi du lịch nước ngoài bạn cũng có những điểm bạn cần lưu ý để chuyến đi của bạn thêm phần trọn vẹn. Một trong những thứ cần được chuẩn được chuẩn bị trước là giấy tờ tuỳ thân. Tuy chỉ là những mảnh giấy nhỏ, nhưng giấy tờ tuỳ thân đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mọi chuyến đi.
Bạn có thể bắt đầu công việc chuẩn bị này bằng các thu thập tất cả các tài liệu sẵn có của mình vào một phong bì riêng và lên kế hoạch bổ sung những giấy tờ còn thiếu. Việc thu thập tất cả các tài liệu vào phong bì riêng sẽ giúp bạn đảm bảo mình có mọi giấy tờ cần thiết để hỗ trợ việc di chuyển từ nơi này sang nơi khác.
Cần chuẩn bị gì khi đi du lịch nước ngoài? (Nguồn Internet)
Nếu không chắc chắn bạn cần đem theo những gì, hãy lưu bài viết này lại để có thể tham khảo qua danh sách dưới đây khi chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới của mình.

 1. Hộ chiếu và visa (nếu cần) có thị thực – nên có kế hoạch xin Visa và hộ chiếu phù hợp với hành trình của mình. Tránh để tình trạng không kịp cấp giấy tờ làm ảnh hưởng đến cả chuyến đi của mình.
 2. Thẻ thành viên hoặc thẻ khách hàng thân thiết của các thương hiệu quốc tế (nếu có)
 3. Tiền mặt và thẻ tín dụng – Không có quy định cấm bạn mang tiền đi du lịch nhưng bạn cần cân nhắc vì việc mang quá nhiều tiền đi du lịch sẽ làm bạn phải mất thời gian canh giữ cũng như kiểm soát số tiền đó. Nếu mang theo thẻ tín dụng, đừng quên báo cho ngân hàng phát hành thẻ rằng bạn sẽ có giao dịch quốc tế trong khoảng thời gian đi du lịch nhằm tránh tình trạng ngân hàng khóa thẻ khi có giao dịch bất thường.
 4. Thẻ/giấy tờ bảo hiểm y tế
 5. Thẻ/giấy tờ bảo hiểm du lịch – Liberty Insurance cung cấp 3 gói bảo hiểm Liberty TravelCare cho người có quốc tịch Việt Nam hoặc thường trú tại Việt Nam, với độ tuổi không quá 75. Xem thêm chi tiết tại đây.
 6. Giấy xác nhận đặt chỗ và hành trình – nên mang theo bản cứng cũng như lưu trên điện thoại/máy tính
 7. Thông tin liên hệ của các khách sạn và đại lý tour du lịch
 8. Các vé máy bay/tàu hoả/xe buýt cần thiết cho cả chuyến đi
 9. Thông tin người thân cần được liên hệ trong trường hợp khẩn cấp

Sau khi đã chuẩn bị các giấy tờ trên, bạn cũng nên gửi bảng copy của tất cả các giấy tờ trên vào email của mình để có thể có bản copy điện tử của các giấy tờ trên ngay khi bản cứng bị thất lạc.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!