Nhiều chủ thẻ MasterCard băn khoăn về vấn đề có phải trả phí khi cà thẻ thanh toán hay không? Thực ra chủ thẻ MasterCard không phải trả phí khi thanh toán bằng hình thức cà thẻ. Vậy tại sao vẫn có những cửa hàng, dịch vụ giải trí,… yêu cầu thu phí? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu.

Phí cà thẻ MasterCard ai mới là người thực sự phải trả?

Thông tin từ nhà cung ứng máy POS hay máy cà thẻ là máy chấp nhận thanh toán tất cả các loại thẻ MasterCard hay Visa được các ngân hàng trong và ngoài nước phát hành. Nếu bạn ra nước ngoài thì việc cà thẻ MasterCard / Visa vẫn hoàn toàn thực hiện được. Về mức phí khi sử dụng dịch vụ này thì tất cả các ngân hàng đều miễn phí cho khách hàng của mình. Bạn chỉ cà thẻ để chi trả đúng số tiền ghi trên hóa đơn mua hàng mà thôi.
Còn phí sử dụng máy POS mà ngân hàng thường thu với mức từ 2% đến 4%/ doanh số bán hàng thì bên lắp đặt máy POS sẽ có nhiệm vụ chi trả. Tuy vậy, vẫn có những chủ máy POS yêu cầu khách thanh toán thêm khi cà thẻ vì lí do ngân hàng thu phí nên họ đành thu lại khách hàng. Nếu đơn vị lắp đặt máy POS cố tình thu lại từ chủ thẻ MasterCard sử dụng để thanh toán tại đơn vị thì đơn vị đó coi như vi phạm quy định.

Lưu ý khi cà thẻ MasterCard

Dẫu rằng việc cà thẻ MasterCard để thanh toán các loại hóa đơn chi tiêu vô cùng nhanh chóng và tiện lợi cho chủ thẻ MasterCard. Đồng thời, đơn vị lắp đặt máy cà thẻ (máy POS) còn có cơ hội gia tăng doanh số, thu hút được nhiều khách đến mua và sử dụng dịch vụ của mình hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ MasterCard cũng cần được lưu ý. Các chuyên gia bảo mật an ninh thẻ ngân hàng đã khuyến cáo chủ thẻ khi sử dụng cần cẩn trọng tự kiểm soát giao dịch thẻ của mình nhiều hơn. Nhằm tránh các trường hợp rủi ro không đáng có ảnh hưởng đến tài sản của chủ thẻ MasterCard.

  • Không cho mượn thẻ MasterCard trong bất cứ trường hợp nào. Đặc tính riêng của thẻ MasterCard là chỉ cần cầm thẻ cà là đã thanh toán được. Không hề có bước  xác minh chủ thẻ hay xác minh xác nhận giao dịch. Vì vậy, thật là nguy hiểm nếu thẻ MasterCard của bạn rơi vào tay người xấu.
  • Luôn quan sát nhân viên tiếp nhận cà thẻ MasterCard. Tránh bị sao chép copy thông tin thẻ.
  • Luôn che chắn để thẻ không bị người khác lấy trộm thông tin khi bạn giao dịch.
  • Luôn kiểm tra thông tin trước khi xác nhận và ký vào hóa đơn của máy POS trả lại. Lưu hóa đơn để đối chiếu nếu chẳng may có sai sót xảy ra sau này.
  • Nếu phát hiện bị thu phí cà thẻ thì nên báo lại cơ quan chức năng pháp luật để xử lý.

miễn phụ phí xài thẻ mastercard nước ngoài

Che chắn cẩn thận khi rút tiền


Hy vọng, bài viết trên sẽ giúp bạn bảo vệ quyền lợi bản thân tốt hơn khi sử dụng dịch vụ tiện ích của ngân hàng. Những loại phí từ thẻ tín dụng vốn dĩ là không ít, vì thế, việc phải chi trả thêm bất kỳ loại phí nào chắc hẳn sẽ ảnh hưởng đến bạn. Đối với Timo, bạn sẽ được miễn phụ phí xài thẻ MasterCard trong nước cũng như nước ngoài ở nhiều mục như phí xử lý giao dịch ngoại tệ, phí thường niên năm đầu tiên,… tham khảo và đăng ký ngay bạn nhé!