Từng bước tiết kiệm với ứng dụng ngân hàng số Timo

Đổi ngoại tệ là môt trong những điều đầu tiên cần làm khi đi du lịch ra nước ngoài. Xuất phát từ sự khác nhau về đơn vị tiền tệ, nên khách du lịch chắc chắn sẽ có đôi chút lúng túng trong quá trình đổi tiền tệ khi đi du lịch. Vậy thì phải đổi bao nhiêu tiền mới gọi là đủ để cho một chuyến du lịch được thoải mái?

Quy định về việc mang theo tiền mặt ngoại tệ khi đi ra nước ngoài

Theo thông tư 15/2011/TT-NHNN thì cá nhân khi xuất nhập cảnh tại qua những cửa khẩu quốc tế của Việt Nam thì mang theo tiền mặt không quá 5.000 USD  hoặc không quá 15.000.000 VND ở đơn vị tiền tệ khác thì không phải khai báo hải quan. Còn đối với trường hợp cá nhân mang tiền vượt mức như trên thì phải khai báo hải quan cửa khẩu. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ có thể được phép đổi tiền ngoại tệ tương đương dưới 15 triệu đồng, cho dù đổi ở trong nước hay đổi khi ra nước ngoài.

Cần tiền mặt bao nhiêu để đi ra nước ngoài là đủ?

Đối với một số nước có chi phí du lịch thấp như Thái Lan, Campuchia,… thì việc đổi tiền hoàn toàn đơn giản đối với bạn. Thế nhưng trước khi đi du lịch, bạn cần phải lên kế hoạch các khoản chi tiêu của mình như tiền khách sạn, tiền máy bay và một số các dịch vụ khác. Dự trù lên kế hoạch để mua sắm là bao nhiêu, từ đó có thể xác định được số tiền cần phải quy đổi ra ngoại tệ. Nếu đi trong khu vực Đông Nam Á thì bạn nên đổi 5-10 triệu đồng tiền mặt là hợp lý, tùy vào mục đích khi ra nước ngoài của bạn là mua sắm hay du lịch là chính. Không nên mang theo quá nhiều tiền mặt để tránh rủi ro mất mát, hư hao.

Thẻ Mastercard cho du lịch

Không nên mang quá nhiều tiền mặt, hãy sử dụng song song với thẻ ngân hàng

Vậy trường hợp đi ra nước ngoài với nhu cầu tiêu tiền cao hơn số ngoại tệ quy định thì giải quyết như thế nào?

Việc du lịch nước ngoài hoàn toàn khác với du lịch trong nước. Nếu đi chơi trong nước thì chỉ cần tiền mặt là đủ và không hề có giới hạn. Nhưng khi đi ra nước ngoài thì bạn phải lên kế hoạch tài chính một cách cụ thể. Thông thường các khách du lịch ra nước ngoài thì mang theo thẻ thanh toán quốc tế hay thẻ tín dụng quốc tế để dễ dàng rút tiền mặt hoặc thanh toán được tiện lợi hơn khi có nhu cầu. Lượng tiền mặt ngoại tệ họ mang theo thì cực kì ít. Thay vào đó thì tăng cường sử dụng thẻ nhiều hơn. Ngân hàng nào cũng đều có các dòng thẻ thanh toán quốc tế cả, đảm bảo cho bạn rút tiền mặt tại các cây ATM ở nước ngoài, nên bạn cũng không sợ mang thiếu tiền đâu.

Sử dụng thẻ tín dụng để giảm bớt lượng tiền mặt mang theo

Đi du lịch nước ngoài thì cần bao nhiêu loại thẻ? Chỉ cần hai là đủ. Trong đó gồm có một thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Hiện nay bạn có thể dễ dàng làm thẻ tín dụng Mastercard / Visa / JCB với thủ tục nhanh chóng đơn giản đồng thời còn có hạn mức cao. Thẻ tín dụng Mastercard đang được sử dụng một cách rộng rãi, bởi vì thời gian giao dịch nhanh chóng, độ bảo mật cao hỗ trợ cho bạn có thể trải nghiệm mua sắm, dịch vụ khác được dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn làm thẻ tín dụng với thủ tục nhanh chóng, đơn giản thì có thể chọn Timo để làm thẻ tín dụng Timo Mastercard. Với sự tiện dụng và Biểu phí cực kỳ cạnh tranh, chiếc thẻ tín dụng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá cho chuyến đi của mình đấy. Hãy trải nghiệm ngay hôm nay bạn nhé!

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!