Mua hàng trả góp là một hình thức vay tiền trước của ngân hàng để có thể mua được những món hàng mà mình mong muốn. Việc mua hàng trả góp tuy có bị tính lãi suất nhưng sẽ giúp bạn có thể linh động hơn trong việc sử dụng tiền của mình. Hiện nay, xu hướng trả góp 0% lãi suất đang được đông đảo các khách hàng ưa chuộng.

Liệu mua hàng trả góp 0% lãi suất có thật không?

0% lãi suất, hay còn gọi là bạn sẽ không bị tính lãi suất cho số tiền bạn đã vay để mua trả góp. Ví dụ: Khi bạn mua một chiếc điện thoại trả góp có giá thành là 6.000.000 đồng. Bạn chỉ cần trả trước khoảng 20% (tùy vào chính sách của mỗi cửa hàng) là 1.200.000 đồng để có thể lấy hàng. Số tiền còn lại được chia ra cho 6 tháng, tức là mỗi tháng bạn phải đóng 800.000 đồng. Tổng số tiền bạn phải trả sau khi hết đợt trả góp vẫn là 6.000.000 đồng sau 6 tháng.
Tại sao lại được miễn lãi suất? Thực chất, việc miễn lãi suất khi mua hàng trả góp là chiến lược kinh doanh của ngân hàng hoặc các cửa hàng lớn. Bạn sẽ gặp trường hợp sản phẩm khi mua được kèm theo quà tặng nhưng khi bạn mua trả góp 0% thì không được kèm theo. Đây sẽ được tính vào chi phí marketing của các cửa hàng đó, bạn có thể xem như đây là khuyến mãi của cửa hàng. Đối với phần đông khách hàng thì trả góp 0% rõ ràng là hấp dẫn hơn khi tặng món quà kèm theo. Chúng ta thường thấy ở các cửa hàng bán lẻ lớn hiện nay như Thegioididong, FPTShop, Nguyễn Kim đều có những chương trình trả góp điện thoại rất tiện lợi này.

Trả góp 0% bằng thẻ tín dụng Visa/Mastercard

Mua trả góp bằng thẻ tín dụng cũng không còn là một hình thức trả góp mới. Đặc biệt đối với những khách hàng thường xuyên mua hàng online trên các trang web thương mại điện tử lớn như là Lazada.vn cũng đã quen thuộc với hình thức này.
Thực tế nếu như bạn là người sử dụng thẻ tín dụng Visa/Mastercard để mua hàng thường xuyên thì việc mua hàng trả góp cũng cực kì dễ dàng. Một trong những ngân hàng có nhiều ưu đãi khi mua hàng trả góp đó chính là HSBC. Đây là một ngân hàng quốc tế có mạng lưới đối tác rất rộng trên khắp lãnh thổ. Nếu bạn mua hàng điện máy thì có thể tiếp cận chương trình trả góp 0% lãi suất tại các nhà bán lẻ như Nguyễn Kim, Thiên Hòa, Điện máy Chợ Lớn, Phan Khang. Hoặc là bạn cũng có thể dễ dàng mua hàng hơn tại các trang mua sắm online như Lazada.vn, Tiki.vn, Adayroi.com. Tất nhiên ngoài HSBC ra thì cũng có nhiều ngân hàng khác như là Sacombank, VPBank,… cùng đều có chương trình hỗ trợ trả góp này cho các chủ thẻ.

lợi ích của thẻ tín dụng mastercard

Mua sắm trả góp online thoải mái (Nguồn : Internet)

Việc làm thủ tục trả góp 0% bằng thẻ tín dụng có phức tạp hay không?

Trái ngược lại nó còn đơn giản vô cùng. Hãy thử lấy ví dụ chương trình trả góp 0% bằng thẻ tín dụng tại trang web Lazada.vn. Để thanh toán trả góp bằng thẻ tín dụng bạn sẽ làm theo những bước sau:

 • Đầu tiên, bạn cần chọn sản phẩm mà bạn cần mua trả góp (tối thiểu là 3 triệu) trong các ngành hàng hiện có của Lazada.
 • Tiếp đó, bạn chọn thông tin trả góp trong trang hiển thị sản phẩm.
 • Tiếp theo, bạn nhập những thông tin cần thiết của bạn như họ tên, địa chỉ, số điện thoại. Và đến bước cuối cùng đó là thanh toán.
 • Tại bước thanh toán, bạn chọn hình thức đó là trả góp. Sau đó Lazada sẽ hiển thị cho bạn những ngân hàng có hỗ trợ trả góp 0%. Bạn chọn ngân hàng mà bạn đang sử dụng thẻ tín dụng ở đó và nhập những thông tin thẻ.
 • Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ đợi xác nhận từ ngân hàng trong vòng 24h rằng đã thanh toán thành công.

Việc trả góp 0% bằng thẻ tín dụng ở các trang e-commerce đa phần đều đơn giản như vậy. Không cần phải giấy tờ phức tạp. Tuy nhiên, không phải là ngân hàng nào cũng có thể trả góp 0%. Hiện tại, ngân hàng số Timo chưa áp dụng trả góp 0% cho thẻ tín dụng Timo Visa. Timo sẽ nhanh chóng cập nhật nhanh những tiện ích này vào sản phẩm của mình trong tương lai. Đây cũng là một trong những lợi ích của thẻ tín dụng Visa hay Mastercard mang lại cho bạn. Hãy trải nghiệm để tận dụng hết giá trị của chiếc thẻ tín dụng lợi hại nhé!

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!