Mở thẻ tín dụng Timo

Ai cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng được nếu đã đủ điều kiện để ngân hàng cấp thẻ tín dụng cho bạn. Nhưng xài thẻ tín dụng Mastercard/Visa sao cho hiệu quả thì có lẽ nhiều người vẫn còn chưa biết. Việc sử dụng thẻ tín dụng Mastercard hay là thẻ Visa có hiệu quả mang lại rất nhiều điều tiện lợi dành cho bạn. Thứ nhất, nó sẽ giúp cho bạn hình thành được một thói quen tốt đối với những khoản tiền vay nợ. Thứ hai, nó sẽ làm tăng điểm tín dụng của bạn, xây dựng bạn trở thành một người có uy tín tín dụng cao để dễ dàng hơn trong những khoản vay sau này. Hãy tham khảo một số các mẹo sử dụng thẻ tín dụng sau để phát huy lợi ích tối đa của thẻ.

lợi ích của thẻ tín dụng mastercard

Thẻ tín dụng mang lại nhiều tiện ích

Cố gắng sử dụng không quá 30% hạn mức tín dụng hằng tháng

Điều này có nghĩa là nếu hạn mức của bạn là 10 triệu VNĐ. Hãy cố gắng chi tiêu dưới 3 triệu đồng mỗi tháng để mua sắm, thanh toán hóa đơn,… Đương nhiên, bạn có thể chi tiêu hơn khoản đấy cho các tháng tiếp theo cũng không thành vấn đề, nhưng nếu như các khoản thanh toán của bạn lên đến 70 đến 90% hạn mức hàng tháng thì có thể sẽ ảnh hưởng đến điểm và khả năng trả nợ của bạn.

Cố gắng không dồn tất cả hóa đơn lại thanh toán một lần

Nếu như bạn biết được mình sẽ có rất nhiều hóa đơn cần phải thanh toán hằng tháng thì hãy lên kế hoạch để thanh toán dần dần bạn nhé. Nếu bạn gom lại thanh toán một khoản lớn thì rất có thể lãi suất tín dụng hằng năm của bạn sẽ được tính cao lên. Cách tốt nhất là hãy tận dụng những ưu đãi 0% lãi suất để thanh toán cho lần vay đầu tiên và bắt đầu lên kế hoạch thanh toán cho những hóa đơn còn lại. Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền cho khoản này đấy.

Thanh toán các hóa đơn đúng hạn

Nếu bạn bỏ qua hai tháng không thanh toán hóa đơn với khoản thanh toán tối thiểu thì đó có thể là một “cú hích” lớn làm giảm điểm uy tín tín dụng của bạn đấy, và chắc chắn là chúng sẽ hiển thị lên bất cứ các bản báo cáo tín dụng nào. Nếu bạn muốn sử dụng thẻ tín dụng Mastercard hay Visa một cách có hiệu quả thì hãy tận dụng ưu đãi 0% lãi suất cho từ 25 đến 50 ngày sau khoảng vay. Ví dụ như nếu bạn mua một chiếc tivi có giá khoảng 10 triệu đồng bằng thẻ tín dụng vào ngày thứ nhất khi hóa đơn đã được thanh toán, không có đồng nào bị tính lãi suất trong thẻ của bạn, và hóa đơn của bạn sẽ không thay đổi cho đến thời điểm 25 đến 50 ngày sau. Trong khoảng thời gian đó thì sẽ có nguồn thu nhập khác của bạn sẽ bổ sung vào hỗ trợ bạn thanh toán mà không bị tính lại.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Đừng chi tiêu quá mức khả năng hiện có của mình

Tâm lý của người tiêu dùng thẻ tín dụng nói chung đó chính là chi tiêu không có kiểm soát. Điều này sẽ khiến cho bạn dễ rơi vào tình cảnh nợ nần chồng chất để trả tiền cho thẻ tín dụng. Hãy xác định lại những nhu cầu cần thiết của mình để vạch ra kế hoạch chi tiêu làm sao cho hợp lý, bạn chắc chắn sẽ không muốn những khoản vay đi kèm với lãi suất cực cao sẽ tăng dần theo năm tháng. Hãy chăm chỉ lao động nhiều hơn số tiền mà bạn đã chi ra nhé.

lợi ích của thẻ tín dụng mastercard

Theo dõi chi tiêu thường xuyên

Sử dụng thẻ tín dụng hợp lý sẽ giúp điểm tín dụng của bạn tăng cao. Như vậy, sau này, bạn sẽ dễ dàng tăng hạn mức tín dụng. Với hạn mức tín dụng như ý, bạn có thể làm được rất nhiều điều như du lịch, mua nhà,… cùng mức lãi suất chấp nhận được. Hiện tại, Timo đang phát hành thẻ tín dụng Timo VISA với hạn mức linh hoạt từ 10 triệu – 100 triệu VNĐ. Ngoài ra còn có ưu đãi miễn phí thường niên trọn đời. Như vậy, bạn có thể sử dụng thẻ Timo vi vu khắp nơi. Hãy phát huy tối đa lợi ích của thẻ tín dụng Mastercard hay Visa, nó sẽ là bàn đạp cho bạn trong cuộc sống!