Trong quản lý tài chính, nhiều người thường đứng giữa hai sự lựa chọn, một là bấm bụng tiết kiệm và ngậm ngùi tự an ủi sẽ mua sắm những món hàng mình yêu thích trong tương lai, hai là mua sắm thỏa thích rồi sau đó tự trách bản thân đã quá phung phí. Có thể cân đối giữa những thứ mình thích và tiết kiệm trong chi tiêu là điều mà không ít người mong muốn. Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được điều này nếu biết cách khai thác những lợi ích của thẻ tín dụng Visa/Mastercard.
 

1. Mua sắm thả ga với thẻ tín dụng trong những đợt giảm giá, khuyến mãi

Để tận dụng hiệu quả ưu đãi cho thẻ tín dụng, bạn nên theo dõi thông tin các chương trình giảm giá, khuyến mại từ các nhãn hàng và ngân hàng. Để khuyến khích người dân quen với hình thức thanh toán mới thay vì tiền mặt, các ngân hàng liên kết với rất nhiều điểm mua sắm để triển khai ưu đãi, khuyến mại khi khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng. Thường xuyên cập nhật những thông tin từ email, SMS để mua sắm những món hàng bạn đang có nhu cầu với mức giá ưu đãi nhất chính là một trong bí quyết mà bạn nên biết.
Thẻ tín dụng là phương tiện thanh toán phù hợp với lối sống hiện đại của bạn và giúp bạn chi tiêu tiết kiệm hơn. Hiện nay, hình thức mua sắm trực tuyến (mua hàng online) đang ngày càng phổ biến và bạn sẽ dễ dàng chọn lựa, sở hữu những món hàng yêu thích hay săn tìm các chương trình giảm giá, khuyến mãi hấp dẫn khi sở hữu thẻ tín dụng.

Lên danh sách cho những món hàng cần mua

Một gợi ý cho những ai thường gặp vấn đề về chi tiêu là luôn có một danh sách những thứ cần mua sắm và tuân thủ nghiêm ngặt danh sách đó. Khi đã lập danh sách, bạn sẽ không bị rối giữa ma trận những món hàng giảm giá và mua phải những món hàng mà bạn thực sự không cần thiết.

Mẹo mua sắm thả ga (Nguồn Internet)

Mẹo mua sắm thả ga (Nguồn Internet)

Nếu bạn đang tốn nhiều tiền cho thực phẩm, lên kế hoạch sẵn cho bữa ăn giúp bạn không lỡ tay mua những thực phẩm mà chắc chắn sẽ không dùng đến. Hãy dành thời gian để nghĩ về những món ăn mà bạn sẽ nấu trong một tuần (hoặc vài ngày) và thiết lập một ngân sách cho nó và mua một lần ở siêu thị, điều này giúp bạn tiết kiệm tiền dễ hơn.

Lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp

Khi sử dụng bạn cũng có thể chọn lựa hình thức thanh toán phù hợp như thanh toán toàn bộ số tiền sao kê để được hưởng ưu đãi miễn lãi hoặc chỉ cần thanh toán một khoản tiền bằng 5% dư nợ sao kê hàng tháng để cân đối chi tiêu của mình. Bạn nên lưạ chọn hình thức thanh toán phù hợp của mình nhưng tốt nhất nên thanh toán vào ngày cuối cùng được miễn lãi để vưà tận dụng tối đa lợi ích của thẻ tín dụng vừa không bị mất quyền miễn lãi ở những kỳ sau.

Tiết kiệm với các chương trình của thẻ tín dụng

Hiện nay, tùy theo từng loại thẻ tín dụng mà khách hàng có thể được tích điểm đổi qùa hoặc hoàn tiền trở lại. Mỗi ngân hàng sẽ có những ưu đãi khác nhau. Cũng chính vì những chính sách này mà trong túi của những tín đồ mua sắm chắc chắn không thể thiếu chiếc thẻ tín dụng yêu thích!
Giờ thì bạn đã biết cách để tiết kiệm khi vẫn mua sắm được những món hàng mà mình cần. Đó chính là mua sắm bằng thẻ tín dụng Visa/Mastercard và tận dụng những ưu đãi. Nếu bạn vẫn chưa có thẻ tín dụng hay liên hệ ngay các ngân hàng hoặc làm thẻ Visa không cần chứng minh thu nhập tại Timo ngay hôm nay nhé!