Đa số chúng ta tiết kiệm tiền tiêu vặt hàng năm để được một lần trải nghiệm tại những miền đất mới. Tất nhiên, đi chơi xa đồng nghĩa với việc tốn nhiều tiền vào ăn ở, đi lại, mua sắm, đặc biệt là các loại phí mà nếu biết trước bạn có thể được hoàn trả hoặc không phải trả nếu biết được những kinh nghiệm dưới đây:
Mua sắm không quên xin hóa đơn để hoàn thuế tại sân bay
Mua sắm chắc chắn là hoạt động chiếm một khoản kha khá trong ngân sách du lịch nước ngoài. Điểm đến của các tín đồ thời trang thường là trung tâm mua sắm lớn, thương hiệu có danh hoặc các chuỗi siêu thị. Và điều mà nhiều bạn đi du lịch lần đầu có thể chưa biết là bạn không cần trả khoản thuế lên đến 7%, khoản tiền mà bạn được quyền hoàn trả tại sân bay khi về nước.
Vào mùa Sale, nhiều người sang Singapore để mua sắm hàng hiệu tại các trung tâm thương mại lớn. Để được hoàn thuế sau khi mua hàng, bạn phải có hóa đơn mua sắm tối thiểu 100$ Sing/ cửa hàng sau thuế.
mc2

Mang theo thẻ thanh toán quốc tế – 0% phí chuyển đổi ngoại tệ

Mang theo tiền mặt đôi lúc không an toàn và khá bất tiện vì ở một số nước có quy định định về số tiền tối đa được mang theo nhưng đây vẫn là lựa chọn ưu tiên hiện nay, đơn giản vì thanh toán bằng thẻ ngân hàng thường bị tính từ 3%-4% phí chuyển đổi ngoại tệ. Có nghĩa là, nếu mua một món đồ ở nước ngoài trị giá 200 USD thì sẽ tốn thêm gần 8 USD tương đương 170.000 VND phí chuyển đổi ngoại tệ. Tương tự với việc đặt phòng khách sạn và mua vé máy bay, con số tăng cao đáng kể lên đến hàng triệu VNĐ nếu đặt phòng và mua vé cho cả nhóm. Bạn Thư Lê – một tín đồ du lịch cho biết bạn từng phải mất đến 50 bảng Anh khi trả tiền vé máy bay khứ hồi du lịch châu Âu.
Không còn phải trả phí chuyển đổi ngoại tệ ở nước ngoài nếu bạn có Timo Visa0% Phí chuyển đổi ngoại tệ. Thẻ tín dụng đa tiện ích đến từ dịch vụ Ngân hàng số Timo, bạn hoàn toàn không mất thêm tiền phí khi mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn, nhà hàng ăn uống, mua sắm ở bất cứ nơi đâu trên thế giới.
master

Quản lý an toàn thẻ tín dụng 24/7 và nhớ lịch trả tiền đúng hẹn.

Về vấn đề an toàn, thẻ quốc tế được trang bị chip EMV chuẩn quốc tế với công nghệ hiện đại có độ bảo mật cao nhất. So với các loại thẻ từ phổ biến thì thẻ chip an toàn hơn rất nhiều, đồng thời cũng dễ dàng thanh toán hơn.
Khi giao dịch bằng thẻ tại Việt Nam thường có thông báo qua SMS nhưng nếu ở nước ngoài và không bật chế độ chuyển vùng quốc tế bạn sẽ khó kiểm soát và dễ dẫn đến rủi ro. Với Timo Visa được nhắc đến ở trên, thật dễ dàng để kiểm soát lịch sử giao dịch 24/7 bằng ứng dụng di đông, ứng dụng sẽ tự động báo notification khi có bất kỳ giao dịch nào. Lưu ý là máy phải được kết nối Wifi/3G/4G.

Và vấn đề cần quan tâm khi sử dụng thẻ tín dụng là nhớ trả tiền đúng hẹn, với Timo Visa là 45 ngày sử dụng tiền không lãi suất cùng với 0% phí chuyển đổi ngoại tệ. Tức là bạn không cần phải cố gắng tiết kiệm đủ tiền thì mới thực hiện được chuyến du lịch trong mơ mà chỉ cần dùng tiền trước và nhớ trả tiền đúng hẹn khi đến lương.

Không để bị mắc bẫy phí chuyển đổi ngoại tệ linh động
Khi thực hiện giao dịch ở nước ngoài bằng tiền mặt hoặc thẻ, nếu được hỏi “Anh/chị có muốn thanh toán bằng VND (hoặc USD) không?”, bạn nên từ chối và yêu cầu trả bằng đơn vị tiền tệ của nước sở tại. Việc thanh toán bằng VND hay USD thoạt nghe thì có vẻ tiện lợi, nhưng thực ra bạn sẽ tốn thêm một khoản phí chuyển đổi ngoại tệ linh động (dynamic currency conversion) không hề nhỏ, cao hơn cả phí Ngân hàng đang tính bạn nếu không có thẻ Timo Visa. Lưu ý, luôn yêu cầu thanh toán bằng tiền địa phương và kiểm tra kỹ hoá đơn trước khi ký tên xác nhận.
timomc1
Good to know —– Timo Visa là thẻ giao dịch quốc tế không thu phí chuyển đổi ngoại tệ. Khi sở hữu trong tay chiếc thẻ này, bạn có thể thảnh thơi du lịch nước ngoài khi không phải lo lắng về chi phí khi giao dịch quốc tế. Thẻ được trang bị chip EMV chuẩn quốc tế và dễ dàng quản lý tài khoản an toàn bằng ứng dụng Timo. Điều kiện đầu tiên để sở hữu chiếc thẻ này là bạn cần có thẻ Timo nội địa và tài khoản thanh toán dùng để xét hạn mức. Tài khoản này sẽ được dùng để chuyển khoản thanh toán khi đến hạn của thẻ tín dụng Timo Visa sử dụng quốc tế.
Đăng ký ngay tại: https://timo.vn/timovisa
Tổng đài: 18006788 (miễn cước)