Ngày nay, đặt phòng khách sạn giá rẻ với thẻ tín dụng Visa/Mastercard không còn xa lạ với người yêu thích du lịch. Bởi lẽ khi thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế sẽ vừa có tiện lợi vừa có nhiều ưu đãi. Bạn đã bao giờ thử đặt phòng khách sạn với ưu đãi hấp dẫn bằng thẻ chưa?
Để có thể đặt phòng giá rẻ bạn có thể áp dụng những mẹo sau đây do Timo tổng hợp lại từ kinh nghiệm. Tuy mỗi mẹo chỉ có thể áp dụng tại những thời điểm nhất định. Nhưng bạn vẫn nên chú ý theo dõi để không bỏ lỡ những ưu đãi cho việc đặt phòng từ thẻ tín dụng.
 

1. Săn chương trình khuyến mãi giảm giá của các ngân hàng

Phần lớn với các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng thì thường có nhiều liên kết đến các khách sạn lớn, nổi tiếng. Nhờ đó, mà chủ thẻ tín dụng có cơ hội nghỉ ngơi tại những khách sạn, nhà nghỉ, resort cao cấp… Tùy mỗi ngân hàng mà số lượng liên kết cũng như mức chiết khấu giảm giá được áp dụng khác nhau. Bạn đăng kí thẻ tín dụng visa ở ngân hàng nào thì nên cập nhật những chương trình mới nhất của ngân hàng đó để sử dụng kẻo bỏ lỡ.

2. Săn chương trình khuyến mãi của chính các trang hỗ trợ đặt phòng

Có rất nhiều trang đặt phòng thường tung ra các chương trình khuyến mãi giảm giá cho du khách khi đặt phòng. Mức giảm giá của các chương trình này có khi lên đến 40% – 50% khá là hấp dẫn với du khách.

Thẻ tín dụng Timo Mastercard hiện đang có nhiều ưu đãi

Thẻ tín dụng Timo Visa hiện đang có nhiều ưu đãi

3. Đừng hủy phòng đã đặt nếu bạn không muốn trả thêm phí

Với những phòng khách sạn nhà nghỉ đã đặt bạn nên cân nhắc trước khi đặt, hoặc quyết định hủy. Nên cân nhắc trước khi thực hiện cả 2 tình huống này. Tại sao lại như vậy? Vì khi đặt phòng bằng thẻ tín dụng là bạn đã chấp nhận thanh toán tiền phòng trước rồi. Khi hủy phòng đúng quy định thì bạn sẽ được hoàn lại tiền thuê phòng nhưng sẽ bị phạt phí. Khoảng phí này cũng phụ thuộc vào chính sách của mỗi khách sạn, nhà nghỉ… Cho nên, bạn nên cân nhắc thiệt hơn trước khi quyết định hủy phòng.

4. Chọn lựa dịch vụ ưu đãi từ thẻ tín dụng

Có khá nhiều thẻ tín dụng của các ngân hàng thường sẽ thu phí giao dịch. Một số ngân hàng còn thu phí chuyển đổi ngoại tệ nếu bạn giao dịch quốc tế khi du lịch nước ngoài. Khoảng phí này cộng vào chi phí sẽ làm bạn mất đi một khoảng không nhỏ. Do đó, nếu đã sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán bạn hãy tìm hiểu mức phí của mỗi ngân hàng vì hiện nay cũng có một số ngân hàng phát hành thẻ tín dụng miễn phí thường niên trọn đời. Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ tín dụng Visa Timo đang được ưu đãi miễn phí cho bất cứ giao dịch nào. Bạn chỉ trả đúng số tiền mà khách sạn nhà nghỉ yêu cầu bạn trả, còn lại bạn sẽ không phải trả thêm bất cứ phí nào nữa.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

5. Áp dụng đồng thời các chương trình khuyến mãi

Không những tận dụng cơ hội giảm giá từ thẻ tín dụng để sở hữu phòng nghỉ chất lượng bạn cũng thử kết hợp thêm những chương trình khác nhau: tham gia làm thành viên VIP của ngân hàng, nhà hàng, đặt phòng vào giờ chót, đặt phòng sớm, mặc cả giá cả trước khi thanh toán… Bạn biết đấy, mỗi chương trình giảm giá 1 chút, nhiều chương trình cộng lại sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng khá nhiều.