Những lợi ích khi trả góp qua thẻ tín dụng bạn đã biết chưa?

Trả góp qua thẻ tín dụng là một trong những tiện ích thiết thực mà thẻ tín dụng mang lại cho người dùng. Tiện ích này giúp việc tiêu dùng cá nhân như mua sắm, thanh toán hoá đơn… sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn còn chưa nắm bắt hết các các thông tin về việc trả góp bằng thẻ tín dụng. Vậy nên, hãy xem hết bài viết này cũng Timo nhé!

>> Xem thêm: Thẻ VISA có trả góp được không?

Trả góp qua thẻ tín dụng là gì?

Trả góp qua thẻ tín dụng là hình thức mua sắm mà số tiền cần thanh toán sẽ được trả bằng thẻ tín dụng bằng hình thức góp hàng tháng theo tùy theo lựa chọn của khách hàng và quy định của ngân hàng. Số tiền góp qua thẻ tín dụng bao gồm: số tiền trả trước, số tiền góp hàng tháng, số tiền lãi suất.

Khách hàng sử dụng hình thức này thì không phải thanh toán trực tiếp tại cửa hàng dịch vụ mua sắm mà chỉ cần thanh toán theo hình thức thanh toán thẻ tín dụng

Ưu điểm khi mua trả hàng trả góp qua thẻ tín dụng

Ưu điểm khi mua trả hàng trả góp qua thẻ tín dụng

Việc mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng được đánh giá là hình thức mua sắm có nhiều ưu điểm thiết thực cho nhu cầu của người dùng.

  • Lãi suất mua trả góp được các ngân hàng ưu đãi. Có ngân hàng còn áp dụng chính sách trả góp 0% qua thẻ tín dụng rất có lợi cho người mua hàng. Các khoản phí chuyển đổi cũng được các ngân hàng hỗ trợ.
  • Thủ tục mua trả góp nhanh chóng, không rườm rà giúp việc mua sắm dễ dàng.
  • Đa dạng thời gian trả góp từ 3 đến 12 tháng tùy theo sản phẩm và ngân hàng mở thẻ tín dụng.
  • Người dùng có thể chọn sử dụng mua trả góp cho sản phẩm thông thường như điện máy, sinh hoạt cá nhân, mua xe máy trả góp hoặc cho cả các dịch vụ khác như nha khoa, làm đẹp,… 
  • Có nhiều chương trình ưu đãi hỗ trợ người dùng khi sử dụng hình thức trả góp qua thẻ tín dụng như: giảm giá sản phẩm dịch vụ, tích điểm, tặng quà… 

Điều kiện để dùng thẻ tín dụng trả góp khi mua hàng 

Mỗi sản phẩm, dịch vụ cùng ngân hàng phát hành thẻ tín dụng sẽ có các điều kiện quy định khi mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng. Bạn có thể tham khảo một số quy định sau trước khi sử dụng dịch vụ này:

  • Số dư trong thẻ tại thời điểm thanh toán phải đủ để thanh toán cho toàn bộ chu kỳ thanh toán trả góp.
  • Thẻ còn hoạt động tại thời điểm thanh toán.
  • Thẻ đã kích hoạt hình thức thanh toán online.
  • Thẻ thuộc chương trình áp dụng mua sắm của sản phẩm dịch vụ.

>> Xem thêm: Có nên chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp không?

Những câu hỏi thường gặp khi trả góp qua thẻ tín dụng

Trong quá trình mua sắm trả góp bằng thẻ tín dụng, khách hàng có thể gặp một vài tình huống phát sinh ngoài mong muốn. Bạn có thể theo dõi thêm những thông tin được  hướng dẫn chi tiết như sau:

Dùng thẻ tín dụng trả góp có bị tính lãi không?

Dùng thẻ tín dụng trả góp có bị tính lãi không?

Việc tính lãi suất khi dùng thẻ tín dụng trả góp sẽ áp dụng khi khách hàng thanh toán trễ hạn. Lúc này, ngân hàng sẽ căn cứ vào quy định tính lãi suất thẻ tín dụng để tính. Cần lưu ý rằng, chỉ tính lãi trên kỳ thanh toán bị trễ hạn chứ không tính trên toàn bộ số tiền mà bạn trả góp. 

Vì vậy, để không bị ngân hàng tính lãi thì bạn cần phải thanh toán đúng hạn các kỳ trả góp.

Trả góp qua thẻ tín dụng có mất phí không?

Tuỳ vào ngân hàng với chính sách quy định về trả góp bằng thẻ tín dụng mà bạn có bị mất thêm phí sử dụng hay không. Phí này là phí chuyển đổi trả góp. Có ngân hàng miễn phí toàn bộ phí này cho khách hàng theo các điều kiện quy định.
Ngoài ra việc thanh toán các kỳ trả góp thì bạn vẫn mất phí chuyển khoản thông thường theo quy định.

Thanh toán trả góp trước hạn có được không?

Bạn hoàn toàn có thể thanh toán trước hạn nếu khả năng tài chính đáp ứng. Tại hầu hết các ngân hàng khi khách hàng trả góp trước hạn không bị áp dụng phạt trả nợ trước hạn. Bạn có thể tìm hiểu rõ thêm tại ngân hàng tham gia mở thẻ tín dụng để được đảm bảo.

Trả góp qua thẻ tín dụng tiện lợi với Timo

Trả góp qua thẻ tín dụng tiện lợi với Timo

Chương trình trả góp bằng thẻ tín dụng với Timo hiện được nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng. Ngoài những chính sách thông thường, với Timo bạn còn có thể chủ động chuyển đổi các khoản thanh toán sang trả góp mà không bị ràng buộc bởi đối tác nào. Người dùng thẻ tín dụng Timo chỉ cần vào Danh Sách Giao Dịch và chọn các giao dịch muốn chuyển đổi để thực hiện.

Chương trình trả góp qua thẻ tín dụng Timo áp dụng lãi suất trả góp 0%. Kỳ hạn trả góp linh hoạt hỗ trợ người dùng từ 3 đến 12 tháng. Hệ thống ngân hàng số Timo xác nhận chuyển đổi trả góp cho bạn nhanh chóng trong vòng 30 phút từ khi nhận yêu cầu chuyển đổi. Với thẻ tín dụng Timo bạn hoàn toàn an tâm mua sắm với hình thức trả góp linh hoạt nhanh chóng. Để hiểu rõ hơn hãy truy cập vào website hoặc ứng dụng Timo để có thêm thông tin hướng dẫn.

Trả góp qua thẻ tín dụng là hình thức mua sắm thông minh mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Nếu bạn đang sở hữu thẻ tín dụng và có nhu cầu mua sắm thì hãy nhanh chóng tham khảo hình thức tài chính này.