Những ưu điểm nổi bật khi làm thẻ tín dụng Visa là điều mà không ai có thể bàn cãi được. Lợi ích to lớn của thẻ Visa giúp cho bạn hoàn toàn có thể chủ động hơn trong cuộc sống của mình. Nhưng đặt ngược lại vấn đề rằng “Thẻ tín dụng Visa thực sự có là một công cụ tài chính toàn năng?”. Chúng ta liệu rằng có thể đặt hoàn toàn niềm tin vào chúng hay không?

Mở thẻ tín dụng Visa là cần thiết nhưng cũng cần phải cân nhắc kĩ

Bản chất của thẻ tín dụng là một khoản vay dài hạn có ràng buộc chặt chẽ với ngân hàng phát hành thẻ. Bạn sử dụng tiền càng nhiều thì số tiền bạn nợ ngân hàng càng tăng và cả tiền lãi cũng tăng theo. Vì là một khoản cho vay tín chấp nên các ngân hàng cũng hết sức cẩn thận khi cho bạn vay nhằm đảm bảo khả năng có thể thu hồi nợ là cao nhất. Chính vì lí do đó nên các thủ tục chứng minh tài chính để làm thẻ tín dụng cũng tương đối rườm rà tùy vào chính sách của mỗi ngân hàng. Chính vì thế, trước khi đưa ra quyết định sẽ đăng kí thẻ tín dụng Visa nhằm phục vụ bạn cần cân nhắc đến công việc của mình liệu có tạo ra nguồn thu nhập ổn định khiến cho ngân hàng tin tưởng vào bạn hay không? Bạn đã sẵn sàng để gắn kết với ngân hàng bằng những khoản thanh toán thẻ tín dụng hằng tháng hay chưa? Nếu chưa thì khoan hãy nghĩ tới nó mà thay vào đó là hãy làm việc và chi tiêu bằng những đồng tiền chính mình kiếm ra được.
lợi ích của thẻ mastercard

Nỗi ám ảnh về các khoản phí ngân hàng dành cho thẻ tín dụng

Thực chất lợi nhuận mà ngân hàng thu được từ việc kinh doanh thẻ tín dụng không chỉ đến từ lãi suất mà còn là những khoản phí phát sinh trong quá trình sử dụng. Nếu bạn sử dụng tiền trong thẻ tín dụng một cách không có khoa học thì những khoản phí này được coi là những khoản phạt và trị giá của nó không hề nhỏ. Nhìn chung khi sử dụng thẻ tín dụng Visa hay là những dòng thẻ khác như Visa, JCB, bạn phải gánh hơn 10 khoản phí khác nhau (tất nhiên những khoản phí này có khoản phí bắt buộc, có khoản phí phát sinh thêm) như là phí thường niên (ngân hàng thu hàng năm), phí phát hành thẻ (một số các ngân hàng đã có những ưu đãi miễn phí phát hành thẻ này), phí giao dịch ngoại tệ (dùng chuyển đổi đơn vị tiền tệ khi đi du lịch nước ngoài), phí rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng, phí phạt sử dụng vượt hạn mức cho phép,…….và còn nhiều loại phí khác. Những khoản phí lặt vặt này nếu cộng lại cũng sẽ thành một số tiền đáng kể và bị trừ vào hạn mức thẻ Visa. Các ngân hàng tính các phí này tương đối cao, do đó bạn cần phải cân nhắc đến từng loại phí của ngân hàng để sử dụng sao cho phù hợp.

Thanh toán bằng thẻ tín dụng không phải lúc nào cũng tiện lợi

Do khả năng thanh toán trước trả nợ sau mà người dùng thẻ – nhất là những bạn trẻ dễ bị sa đà vào việc trả nợ thẻ tín dụng mà quên mất rằng chỉ có những đồng tiền bạn kiếm được sau quá trình lao động mới trở nên có giá trị. Do đó việc thanh toán bằng thẻ tín dụng cần cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố khác nhau và vẫn nên ưu tiên sử dụng tiền hiện có của mình. Những chiếc thẻ tín dụng chỉ có giá trị cho những khoản thanh toán gấp gáp chứ không đảm bảo giúp ích cho bạn sử dụng được lâu dài. Đó chính là những yếu tố khiến cho thẻ tín dụng mặc dù tiện lợi đấy nhưng không phải là một sản phẩm “toàn năng”.