Thẻ tín dụng từ lâu đã không còn xa lạ với các công dân hiện đại trong một xã hội phát triển như hiện nay. Bên cạnh thẻ ghi nợ thông thường, thẻ tín dụng góp phần mở rộng và bổ sung vào việc quản lý – sử dụng hiệu quả tài chính của con người. Tùy từng mục đích mà người dùng sẽ sử dụng mỗi mảng chức năng của thẻ thường xuyên hơn. Do đó, cảm nhận về trải nghiệm sử dụng thẻ tín dụng của bạn ít nhiều sẽ không giống với những chủ thẻ tín dụng khác.
Nếu bạn cũng đang sở hữu thẻ tín dụng, hãy  dành ra chút thời giờ cùng Timo đánh giá trải nghiệm sử dụng  thẻ tín dụng của bạn nhé!

BẠN ĐÃ HÀI LÒNG VỚI THẺ TÍN DỤNG HIỆN TẠI CỦA MÌNH?


Để đánh giá trải nghiệm sử dụng thẻ tín dụng của bản thân, điều đầu tiên cần làm là phải nhìn lại xem thẻ tín dụng đóng vai trò như thế nào trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Ngoài vai trò là sự thay thế cho tiền mặt, thẻ tín dụng bạn đang sở hữu còn có những chức năng gì để hỗ trợ cho cuộc sống của bạn? Dưới đây là một vài gợi ý để bạn có thể áp dụng và tự đánh giá trải nghiệm sử dụng thẻ tín dụng của mình.

1 – Công cụ hỗ trợ tài chính “không giới hạn”

Với vai trò là sự thay thế cho tiền mặt, thẻ tín dụng bạn đang sở hữu có được xem là một công cụ hỗ trợ tài chính “không giới hạn”?
“Không giới hạn” ở đây nên được đánh giá dựa trên  số lượng hình thức giao dịch và lãnh thổ áp dụng. Một chiếc thẻ tín dụng lý tưởng nên giúp bạn chủ động hơn trong mọi thanh toán, dù là trực tuyến hay qua POS và ATM. Một chiếc thẻ tín dụng nên tạo cho bạn cảm giác an tâm rằng, dù bạn đang ở đâu trên thế giới, việc không có tiền mặt trong người cũng không phải là điều quá đáng lo ngại.
Ngoài các yếu tố trên, thẻ tín dụng hiện tại của bạn có cho phép bạn rút tiền mặt trong các trường hợp cấp bách? Việc tính thêm phí cho giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng có thể không tránh khỏi được vì tính chất cơ bản của thẻ tín dụng không phải để rút tiền mặt. Tuy nhiên, một chiếc thẻ tín dụng nên linh động hỗ trợ bạn trong trường hợp việc rút tiền mặt là bắt buộc.

2 – Đơn giản hóa sức ép tài chính khi mua sắm với chính sách trả góp

Vì hạn mức tín dụng mỗi tháng là cố định, việc mua sắm với thẻ tín dụng đôi khi có thể sẽ làm bạn đau đầu vì lưỡng lự không biết có nên sử dụng quá nhiều hạn mức tín dụng trong tháng cho một thứ hay không? Một chiếc thẻ tín dụng lý tưởng nên giúp bạn giải quyết bài toán này với chính sách trả góp linh hoạt. Sự linh hoạt ở đây nên được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm: địa điểm nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ áp dụng, kỳ hạn thanh toán, giao dịch áp dụng, cách thức đăng ký, thời gian xét duyệt. Chính sách trả góp sẽ không được xem là linh hoạt nếu giới hạn địa điểm và giao dịch áp dụng cũng như mất quá nhiều thời gian cho việc xét duyệt.

3 – Công cụ quản lý thẻ đa năng và tiện lợi

Thông thường, thông tin thẻ tín dụng của bạn sẽ có thể được quản lý hoặc theo dõi qua Internet Banking hoặc ứng dụng di động của ngân hàng mà bạn đang sử dụng. Công cụ này cũng có thể được sử dụng là một trong những yếu tố để bạn đánh giá trải nghiệm sử dụng thẻ tín dụng của mình. Một công cụ lý tưởng nên hỗ trợ bạn dễ dàng theo dõi các giao dịch mà bạn đã thực hiện từ thẻ tín dụng của mình, để từ đó bạn có thể dễ dàng quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn. Một công cụ lý tưởng nên biến việc thanh toán hạn mức tín dụng của bạn trở nên dễ dàng và chủ động hơn.

4 – An toàn với các lớp bảo mật đa tầng

Một trong những yếu tố không thể thiếu trong quá trình đánh giá trải nghiệm sử dụng thẻ tín dụng là nhìn lại xem thẻ tín dụng của bạn được bảo vệ với bao nhiêu lớp bảo mật. Vì đa số các thẻ tín dụng đều có thể được sử dụng để thanh toán online, thẻ tín dụng bạn đang sở hữu nên được trang bị với các chức năng bảo mật khác nhau để đảm bảo rằng tài khoản và thẻ của bạn không bị kẻ xấu xâm nhập.
Một trong các lớp bảo mật thiết yếu luôn phải có là việc xác minh giao dịch với mã OTP/iOTP. Ngoài ra, một chiếc thẻ tín dụng lý tưởng nên cho phép bạn chủ động trong việc khóa hoặc mở khoá thẻ trong các trường hợp cấp bách.

TIMO VISA – ĐỒNG HÀNH CÙNG NHỊP SỐNG HIỆN


Có thể bạn chưa biết, nhưng Timo VISA chính là “nhân vật” đạt được toàn bộ những yếu tố đánh giá trên. Với hy vọng có thể là trợ thủ đắc lực của bạn trên mọi chặng đường, thẻ Timo VISA được mang đến với nhiều tính năng thông minh và ưu điểm nổi trội như:

  • Có thể được sử dụng trên toàn thế giới, hỗ trợ rút tiền mặt lên đến 40% hạn mức tín dụng.
  • Tính năng trả góp linh hoạt có thể được áp dụng tại mọi nhà cung cấp/dịch vụ tại Việt Nam. Bất kì giao dịch qua thẻ Timo VISA từ 3.000.000 VND trở lên thoả điều kiện đều có thể chuyển đổi qua trả góp với các kì hạn 3, 6, 12 tháng. Quá trình xét duyệt chỉ trong 1 ngày làm việc.
  • Ứng dụng di động thân thiện với người dùng, thể hiện danh sách giao dịch minh bạch và rõ ràng. Hỗ trợ việc chủ động thanh toán phần tín dụng đã sử dụng trước hạn sao kê ngay trong ứng dụng.
  • Bảo mật đa tầng – khoá/mở thẻ trong ứng dụng, khoá/mở thanh toán online, luôn yêu cầu xác minh giao dịch/thao tác với OTP/iOTP.

Tìm hiểu thêm thông tin về thẻ Timo VISA tại đây.
Bài chia sẻ trên nhằm mong muốn hỗ trợ các chủ thẻ tín dụng có thể tự đánh giá và cảm nhận về quá trình trải nghiệm thẻ tín dụng của mình chính xác hơn. Nếu bạn là người hiện đại mong muốn tìm được những “người bạn” đồng hành cùng chí hướng, đừng ngần ngại tìm hiểu thêm về Timo VISA nhé!