Số tiền tối thiểu, được coi như là một số tiền mà bạn phải trả cho ngân hàng khi đến hạn thanh toán nếu như bạn không có khả năng trả đầy đủ số tiền mà bạn đã nợ từ ngân hàng. Nhưng phải làm sao khi ngay cả số tiền tối thiểu ấy mà bạn cũng không thể trả được?

Đừng chỉ bỏ qua nó

Đối với trường hợp bạn không thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng dù chỉ là một khoản thanh toán nhỏ nhất thì điều tệ nhất đó là bạn bỏ qua và không thanh toán. Nhưng bạn đừng nghĩ chỉ vậy là xong, bởi vì ngoài việc số tiền nợ của bạn sẽ được tính lãi suất cao thì kéo theo hàng loạt các loại phí phạt thanh toán chậm khác. Hãy làm tất cả những gì bạn có thể để tránh trường hợp này xảy ra, hoặc ít ra giảm bớt được điều tồi tệ những sẽ đến với khoản nợ của bạn.
Với trường hợp này, hãy đến ngay ngân hàng và thanh toán số tiền mà bạn có thể thanh toán được (nhỏ hơn số tiền tối thiểu) kèm theo những thỏa thuận để chứng minh cho ngân hàng có thể thấy được rằng bạn đã nỗ lực để thanh toán nợ đúng hạn nhà phát hành thẻ không tính thêm phí phạt dành cho bạn.

Kiếm thêm thu nhập

Một cách nhanh nhất và hợp lý nhất bạn có thể làm ngay lúc này đó chính là kiếm thêm một ít thu nhập. Hãy thử ngay một công việc bán thời gian nào đó có thể để kiếm thêm được thu nhập, hoặc hiện nay đang có một số các dịch vụ gọi xe trực tuyến như là Uber, Grab cũng giúp bạn có thể kiếm được thu nhập nhanh chóng hiệu quả hơn đấy. Một cách khác là thanh lý những món đồ dùng, quần áo bạn không mặc,… Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể kiếm thêm thu nhập

tiền tối thiểu nợ tín dụng

Cố gắng làm việc tích lũy hêm thu nhập

Hãy nói chuyện với bên phát hành tín dụng của bạn

Đôi khi trao đổi thẳng thắn tình hình hiện tại của bạn cũng là một cách khá hay. Hãy nói với ngân hàng rằng đây chỉ là một trường hợp phát sinh ngoài ý muốn và lần đầu tiên xảy ra và đồng thời thông báo chính xác rằng khi nào bạn có thể thanh toán được món nợ ấy. Nếu câu chuyện của bạn hợp lý và bạn vốn có lịch sử tín dụng tốt thì nhà phát hành thẻ sẽ cân nhắc đến việc giảm phí phạt trễ hạn, gia hạn thời gian thanh toán và tiếp tục báo cáo tình trạng sử dụng thẻ tín dụng của bạn. Nhưng không phải tất cả các tổ chức tài chính đều dễ dãi.

Nhờ vào sự trợ giúp của chuyên gia

Nếu bạn cảm thấy thực sự không thể giải quyết được chuyện này thì hãy nhờ chuyên gia vào cuộc. Các chuyên gia về tài chính sẽ giúp bạn giải quyết một cách ổn thỏa chuyện này bằng cách cơ cấu lại ngân sách tài chính của bạn, thỏa thuận giúp bạn về một mức đóng tối thiểu hợp lý hơn với bên phát hành thẻ.

Kiểm tra lại các hóa đơn của bạn

Đừng vội vất ngay những hóa đơn hàng tháng (như thanh toán tiền nước, nạp tiền điện thoại) của bạn vì biết đâu chúng sẽ giúp cho bạn có thể tìm ra được những thông tin bổ ích nào đấy. Nhờ vào hóa đơn, bạn sẽ biết được mình đã tiêu tiền nhiều cho việc gì và lên phương án cắt giảm nếu như cảm thấy cần thiết. Đó cũng là cách để bạn có thể tiết kiệm được một khoản đủ để thanh toán cho số dư nợ tối thiểu của bạn.
Những cách trên sẽ giúp bạn trả được khoản tiền tối thiểu nợ tín dụng. Thường khoản này chỉ khoảng 2-5% món nợ của bạn, vì thế, nó không quá khó để trả nếu bạn cố gắng. Trả khoản nợ tối thiểu là cách duy nhất để bạn cứu vãn tình hình cho đến tháng sau mà không đẻ thêm lãi nào. Hy vọng với bài viết trên, Timo đã giúp bạn có được thêm các cách sử dụng thẻ tín dụng Mastercard/Visa hiệu quả.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!