Bạn đã chuẩn bị mọi thứ đầy đủ để gửi hồ sơ đăng ký thẻ tín dụng cho ngân hàng. Nhưng sau khi chờ đợi kết quả thì hồ sơ mở thẻ của bạn bị từ chối. Bạn không hiểu tại sao, liệu mình có phải bạn đã sai gì trong khi thực hiện đăng kí thẻ tín dụng Mastercard/Visa hay không? Bạn không biết phải làm gì tiếp theo? Hãy tìm hiểu cùng ngân hàng số Timo với bài viết dưới đây nhé!
 

Tại sao hồ sơ đăng ký thẻ tín dụng của bạn bị từ chối?

Theo thống kê, cứ 10 hồ sơ gửi duyệt cấp thẻ tín dụng thì chỉ có phân nửa trong số hồ sơ đó được cấp thẻ. Nguyên nhân do đâu mà bạn bị từ chối cấp thẻ tín dụng trong khi bạn đã cố gắng đáp ứng đầy đủ những yêu cầu bắt buộc từ phía ngân hàng? Thông thường những nguyên nhân khiến cho hồ sơ cấp thẻ tín dụng của bạn bị từ chối:

 • Thu nhập không ổn định: Ngân hàng luôn yêu cầu mức lương tối thiểu đạt quy định thì mới cấp thẻ tín dụng cho bạn.
 • Ngành nghề bạn đang làm không ổn định: Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến mức thu nhập của bạn. Đồng thời nó cũng dự báo rủi ro khó chi trả nợ cho ngân hàng.
Bạn đã đủ yêu cầu làm thẻ tín dụng Mastercard chưa?

Bạn đã đủ yêu cầu làm thẻ tín dụng Mastercard chưa?

 • Bạn quá trẻ để mở thẻ tín dụng: Thẻ tín dụng áp dụng điều kiện mở thẻ từ 18 tuổi trở lên.
 • Nợ xấu hay điểm tín nhiệm thấp: Những khoản nợ chưa thanh toán nhưng giao dịch “xấu” sẽ là điểm trừ khi xét duyệt hồ sơ mở thẻ tín dụng của bạn.
 • Có quá nhiều khoản vay khác hoặc đã mở nhiều thẻ tín dụng khác: Yếu tố này cũng góp phần ảnh hưởng lớn đến chính sách phát hành thẻ tín dụng.

Bạn phải làm gì khi hồ sở mở thẻ tín dụng bị từ chối

Quả là không vui khi bạn nhận phải quyết định từ chối mở thẻ tín dụng từ ngân hàng. Vậy khi bị từ chối thì bạn phải làm sao ? Đăng kí thẻ tín dụng Mastercard liệu khó khăn đến như vậy sao?

 • Nếu bạn bị từ chối vì những nguyên nhân có thể khắc phục được như giới hạn độ tuổi, về mức thu nhập thì hãy nhanh chóng khắc phục yếu tố này. Hãy đợi đến khi bạn đủ tuổi. Hãy tìm cách gia tăng thu nhập của bạn theo quy định của ngân hàng.
 • Nếu bị từ chối về điểm tín nhiệm hãy nhanh chóng khắc phục bằng cách thanh toán các khoản nợ vay còn tồn đọng một cách đầy đủ. Thanh toán số dư càng cao thì cơ hội cải thiện tín nhiệm càng lớn.
 • Nếu bị từ chối vì cung cấp thông tin cá nhân còn sai lệch thì đừng bỏ qua việc bổ sung và làm mới thông tin theo chiều hướng có lợi nhất để ngân hàng nhanh chóng duyệt hồ sơ của bạn.
 • Nếu bị từ chối vì đã mở quá nhiều thẻ tín dụng từ các ngân hàng khác thì bạn cũng nên xem xét lại việc đóng bớt các thẻ tín dụng nếu không có nhu cầu xài. Càng nhiều thẻ tín dụng thì điểm tín nhiệm của bạn cũng bị ảnh hưởng.

Thông thường chỉ có những hồ sơ có “vấn đề” mới bị trả về không duyệt cấp thẻ. Vì vậy, là chủ thẻ tương lai, bạn hãy tự mình xây dựng cũng như hình thành thói quen tài chính hợp lý ngay từ bây giờ. Sau này sẽ rất ích lợi cho việc đăng kí thẻ thẻ tín dụng Mastercard cũng như sử dụng các sản phẩm khác từ tổ chức tài chính uy tín.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!