Sử dụng thẻ tín dụng là niềm yêu thích của rất nhiều người trẻ, nhất là đối với những nhân viên văn phòng hay là những người sống ở thành phố lớn với nhiều khoản tiền cần phải chi tiêu hơn. Mặc dù không thiếu tiền nhưng đa phần người dùng vẫn thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng cho các khoản chi tiêu của mình. Thậm chí họ cần rất thích sử dụng thẻ tín dụng nữa là đằng khác, vì sao lại như vậy?

Họ muốn để dành tiền cho một mục đích khác

Mặc dù họ không thiếu tiền để có thể thanh toán cho các hóa đơn mua hàng, nhưng họ vẫn muốn giữ lại cho mình một khoản nhất định cho những mục đích như du lịch, sửa chữa xe,… Chính vì thế, việc cà thẻ tín dụng để thanh toán là một thói quen đối với họ.
Trong thực tế, chúng ta cũng bắt gặp rất nhiều người, đặc biệt là những doanh nhân, họ sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán thường xuyên cho các hóa đơn của mình mặc dù họ làm ra được rất nhiều tiền. Bởi vì họ muốn sử dụng khoản tiền nhàn rỗi đó cho những khoản đầu tư sinh lợi và việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đối với họ hoàn toàn nằm trong tầm tay.

cà thẻ tín dụng

Không dùng thẻ tín dụng để dành tiền vào những mục đích khác (Nguồn Internet)

Cà thẻ tín dụng để tận dụng được những ưu đãi của thẻ

Thẻ tín dụng tuy là một sản phẩm vay tín chấp, nhưng nó hấp dẫn ở chỗ đó là được các ngân hàng rất quan tâm và đầu tư nhiều về mặt ưu đãi thẻ tín dụng hỗ trợ cho các khách hàng khi trải nghiệm những dịch vụ nào đó như là ăn uống, thẩm mỹ,… Thay vì phải bỏ tiền túi ra để chi cho các khoản dịch vụ ấy thì việc sử dụng thẻ tín dụng giúp cho người dùng có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể. Đấy là chưa kể nếu như bạn là khách hàng sử dụng thẻ tín dụng có nhiều mức ưu đãi thì còn có cơ hội tham gia những chương trình như là tích điểm thưởng để quy đổi thành những phần quà hấp dẫn.

Cà thẻ tín dụng giúp làm tăng hạn mức thẻ lên

Hạn mức thẻ tín dụng có thể hiểu nôm na là số tiền tối đa mà ngân hàng có thể cho phép bạn vay. Hạn mức không cố định ngay từ ban đầu mà sẽ được thay đổi thường xuyên vào mỗi kỳ. Nếu bạn không sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán thể hiện rằng bạn chưa có nhu cầu sử dụng dịch vụ này, hạn mức của bạn cũng sẽ giữ ở mức như ban đầu và không thể tăng lên. Điều này phần nào mang lại sự bất tiện cho bạn khi có nhu cầu dùng thẻ để chi tiêu cho nhiều thứ.
Chính vì thế, dù không thiếu tiền đi nữa, chủ thẻ vẫn thường xuyên cà và thanh toán đầy đủ để tạo nên lịch sử “nợ tốt” hoàn tráng. Điều này, giúp chủ thẻ tăng hạn mức lên con số cao và khổng lồ hơn cho những dịp sau này khi cần thiết. Bạn có thể không thiếu tiền chi tiêu, mua sắm nhưng cho những mục đích lớn như mua xe, mua nhà thì chưa chắc.

Việc cà thẻ tín dụng giúp cho họ chủ động hơn về mặt thanh toán

Rất rõ ràng rằng khi bạn sử dụng thẻ tín dụng thì việc thanh toán của bạn luôn chủ động hơn. Nếu bạn muốn dưng muốn mời ai đó một bữa ăn trong một nhà hàng sang trọng nào đó, việc sử dụng thẻ tín dụng là một giải pháp vô cùng tuyệt vời. Một phần do cà thẻ tín dụng đem lại cho bạn một phong thái chuyên nghiệp hơn, tự tin và chủ động hơn trong mọi tình huống của cuộc sống.
 
Những điều trên sẽ được giới thiệu trong lợi ích và hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng Visa/Mastercardnhưng để đưa vào thực tế là một chuyện khác. Nếu bạn có thể chủ động sử dụng vốn của ngân hàng qua chiếc thẻ tín dụng vì những điều nói trên thì Timo xin chúc mừng bạn. Bạn đã biết cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả nhất!