Một trong những lợi ích của thẻ Visa/Mastercard khiến cho ngày càng nhiều người thích sản phẩm này chính là được miễn phí lãi đến 45 ngày (tùy từng ngân hàng). Tuy nhiên nếu bạn không trả đúng số tiền trong thời gian này thì số tiền lãi sẽ khá cao và bạn có khả năng bị liệt vào nợ xấu. Vậy phải làm sao khi đến hạn mà bạn chưa có đủ tiền để thanh toán cho Ngân hàng? Thực ra, trong hướng dẫn sử dụng thẻ Mastercard/Visa Credit, các ngân hàng cho bạn giải pháp là khoản thanh toán tối thiểu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về khái niệm này.

Khoản thanh toán tối thiểu là gì?

Khi sử dụng thẻ tín dụng khách hàng thường có 45 ngày miễn lãi. Đây chính là thời hạn tối đa mà bạn không tính lãi trên số tiền bạn đã chi tiêu. Đến ngày cuối cùng miễn lãi bạn phải thanh toán lại cho Ngân hàng. Nhưng nếu đến ngày này mà bạn không có khả năng chi trả toàn bộ số tiền mình đã chi tiêu trong kỳ sao kê vừa rồi thì bạn cũng nên chi trả khoản thanh toán tối thiểu. Đây là số tiền tối thiểu bạn cần trả cho Ngân hàng để không bị phạt quá hạn hay bị liệt kê vào khách hàng nằm trong nhóm nợ xấu. Tùy theo quy định của từng Ngân hàng mà số tiền thanh toán tối thiểu từ 2% – 5% tổng dư nợ trong kỳ.

Nếu không thanh toán khoản thanh toán tối thiểu thì sao?

Được miễn lãi 45 ngày là quyền lợi rất lớn của bạn khi sử dụng thẻ tín dụng và khi đến hạn thanh toán tốt nhất bạn nên chi trả đúng hạn. Nếu quá hạn mà không thanh toán khoản thanh toán tối thiểu thì phần thanh toán tối thiểu sẽ bị tính phí trả chậm và lãi suất quá hạn (lãi này tùy vào ngân hàng có áp dụng hay không). Lưu ý là khoản thanh toán tối thiểu này sẽ giúp bạn không bị đánh giá là nợ xấu nhưng số dư nợ còn lại sẽ bắt đầu bị tính lãi nên bạn cũng cần tranh thủ thanh toán toàn bộ sớm nhất có thể.

Khoản thanh toán tối thiểu của thẻ tín dụng là gì? (Nguồn Internet)

Khoản thanh toán tối thiểu của thẻ tín dụng là gì? (Nguồn Internet)

Ngoài ra, còn có khả năng ngân hàng sẽ nghi ngờ đến khả năng thanh toán của bạn nếu bạn thanh toán chậm quá nhiều lần. Điều này xảy ra sẽ rất ảnh hưởng đến việc bạn giao dịch với Ngân hàng sau này. Vì các Ngân hàng đều liên kết với nhau và có hệ thống để kiểm tra lịch sử tín dụng của Ngân hàng. Nếu bạn từng có lịch sử nợ xấu, các Ngân hàng sẽ rất e dè và ngại giao dịch với bạn.

Thanh toán đầy đủ bằng tính năng tự động thanh toán khoản thanh toán tối thiểu mỗi tháng

Việc thanh toán quá hạn là điều không mong muốn cho cả Ngân hàng và khách hàng. Để tránh trường hợp này bạn nên chọn hình thức thanh toán tự động. Tính năng này mặc định đến ngày thanh toán sẽ tự động trả các dư nợ phát sinh của thẻ tín dụng hoặc chỉ thanh toán khoản thanh toán tối thiểu. Hình thức này tiện lợi cho khách hàng, vì ngay sau khi khách hàng thanh toán dư nợ, hạn mức thẻ của khách hàng được bổ sung lại ngay và khách hàng có thể thanh toán tiếp. Hoặc với thẻ Timo VISA- thẻ tín dụng miễn phí thường niên trọn đời bạn có thể dễ dàng thanh toán số tiền tối thiểu hoặc toàn bộ khoản chi tiêu của mình khi đến hạn ngay trên ứng dụng ngân hàng số Timo.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!