Để phát huy tối đa lợi ích cũng như tiện ích mà các loại thẻ mang lại thì bạn nên dành thời gian tìm hiểu cách sử dụng thẻ tín dụng Visa/Mastercard cũng như cách sử dụng thẻ ghi nợ. Đặc biệt là khi nào nên sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ để thanh toán.
 

Khi nào nên sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán?

Thẻ tín dụng mang lại khá nhiều lợi ích cho bạn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên sử dụng thẻ tín dụng một cách khôn ngoan để có thể nhận được ưu đãi trọn vẹn từ thẻ. Để làm được điều này, bản thân chủ thẻ cần tìm hiểu cách sử dụng thẻ tín dụng trước rồi sau hãy sử dụng. Chức năng nổi bật nhất của thẻ tín dụng là chức năng thanh toán. Bởi vậy, bạn hãy lưu ý chức năng này.

 • Cải thiện điểm tín dụng: Nếu bạn muốn cải thiện điểm tín dụng với ngân hàng thì việc sử dụng thẻ tín dụng là một trong những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Bởi khi thanh toán bằng thẻ ghi nợ sẽ không được ngân hàng ghi nhận điểm tín dụng. Điểm số tín dụng của bạn sẽ được cải thiện thông qua lịch sử sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán. Và khi sử dụng tín dụng từ thẻ tín dụng rồi bạn cũng đừng quên thanh toán đúng và đầy đủ nhé!
 • Tích lũy điểm thưởng: Có nhiều cá nhân chủ thẻ lên kế hoạch tích lũy điểm thưởng để nhận được những món quà hoặc những chương trình ưu đãi hấp dẫn.
 • Đặc quyền mua sắm: Bạn có quyền yêu cầu ngân hàng phát hành thẻ tạm dừng thanh toán cho bên đơn vị bạn mua hàng nếu chẳng may hàng hóa có vấn đề phát sinh ngoài ý muốn. Điều này nhằm đảm bảo lợi ích mua hàng của bạn.
 • Du lịch, công tác, đi học: Thẻ tín dụng sẽ phát huy khá nhiều công dụng có những dịch vụ này bởi thẻ tín dụng được các ngân hàng liên kết giảm giá ưu đãi với nhiều địa điểm.
Nên cân nhắc khi nào nên dùng thẻ tín dụng & thẻ ghi nợ (Nguồn Internet)

Nên cân nhắc khi nào nên dùng thẻ tín dụng & thẻ ghi nợ (Nguồn Internet)

Khi nào nên sử dụng thẻ ghi nợ để thanh toán?

Bạn có thể hiểu đơn thuần là thay vì trả tiền mặt thì bạn sẽ trả qua thẻ ghi nợ. Vì vậy, những khoản thanh toán nào bạn cần dùng tiền mặt để thanh toán thì bạn sẽ dùng thẻ ghi nợ. Những thanh toán bạn nên dùng thẻ ghi nợ để thanh toán cũng có khá nhiều. Bạn có tiền và bạn được phép sử dụng tiền đó cho bản thân mình.

 • Chi phí khám bệnh: Bạn nên dùng thẻ ghi nợ để thanh toán vì tiền viện phí khá nhiều và lâu dài. Việc chi trả bằng thẻ ghi nợ để bạn kiểm soát tài chính của mình dễ dàng hơn. Có nhiều tiền thì bạn theo lộ trình điều trị tốt hơn và ngược lại.
 • Phí bảo hiểm: Nên chi trả chi phí tham gia bảo hiểm bằng thẻ ghi nợ để đảm bảo bạn đã hoàn thành chỉ tiêu sinh hoạt tài chính chứ không phải vay nợ để tiết kiệm hay đầu tư.
 • Học phí: Những khoản học phí chẳng hề nhỏ 1 chút nào. Nếu dùng thẻ tín dụng thì bạn dễ sập bẫy lãi suất khá cao. Vì vậy, hãy hoàn tất học phí bằng thẻ ghi nợ để bạn còn an tâm học hành tốt và hiệu quả.
 • Những chi phí sinh hoạt phát sinh: Những khoản phí cho đám cưới xa hoa, mua xe,… bạn cần dùng thẻ ghi nợ để kiểm soát tài chính. Đừng vung tay quá trán để rồi phải “nai lưng” chi trả số tiền lớn từ thẻ tín dụng.

 
Nếu bạn biết cách phối hợp nhịp hàng giữa 2 loại thẻ này trong quá trình sử dụng thì tài chính của bạn sẽ được quản lý rất chặt chẽ và vô cùng khoa học. Hiện tại, Timo đang phát hành thẻ Timo Debit nội địa miễn phí mọi giao dịch và thẻ Timo Visa 0% phí chuyển đổi ngoại tệ cực kỳ hấp dẫn. Nếu bạn đang có nhu cầu làm hai loại thẻ này, hãy nhanh chóng tận dụng cơ hội ưu đãi của Timo ngay!

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!