Mở thẻ tín dụng Timo

Phí xử lý giao dịch ngoại tệ được tính khi có phát sinh một hoạt động giao dịch từ thẻ tín dụng vượt ra ngoài lãnh thổ Việt Nam. Tức là khi nào dòng tiền được chuyển từ trong nước cho một địa điểm nhận cụ thể ở nước ngoài thì lúc ấy có phát sinh phí xử lý giao dịch ngoại tệ. Vậy khi nào thì chủ thẻ được tính phí này, hãy tìm hiểu xem sao nhé!

Khi bạn sử dụng thẻ để thanh toán ở nước ngoài

Đi du lịch nước ngoài thì chắc chắn sẽ dẫn đến việc bạn phải thanh toán bằng đơn vị tiền tệ ở quốc gia đó. Điều đó đồng nghĩa với việc khi bạn sử dụng thẻ tín dụng của mình để chi trả cho một món hàng, dịch vụ nào đó thì thẻ của bạn lập tức sẽ bị tính phí xử lý giao dịch ngoại tệ này. Trên thực tế thì ngoài phí xử lý giao dịch này ra thì còn có phí chuyển đổi ngoại tệ. Nhưng đa phần các ngân hàng đều quan niệm rằng hai phí này tương đối giống nhau nên bạn cũng đừng quá lo lắng về việc mình có thể bị tính phí nhiều hơn.

Phí xử lý giao dịch ngoại tệ

Phí chuyển tiền nước ngoài (Nguồn : Internet)

Khi bạn mua hàng thông qua các trang web nước ngoài

Với chiếc thẻ tín dụng quốc tế trong tay, bạn sẽ có cơ hội mua hàng nước ngoài nhiều hơn. Đa phần chúng ta hay mua sắm trên các trang Amazon hay là eBay vì đây là những kênh mua hàng online vô cùng uy tín. Bên cạnh đó, các hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng cũng được hỗ trợ tốt hơn. Ưu điểm lớn nhất của việc mua hàng online đó chính là chỉ bằng công cụ internet và bạn đã có thể khám phá ra cả hàng nghìn mặt hàng hấp dẫn từ nhiều nhà bán hàng khác nhau. Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ tốn một khoản chi phí không nhỏ. Không chỉ là tốn chi phí giao dịch nước ngoài cho việc thanh toán bằng thẻ mà còn là phí giao hàng từ nước ngoài về. Chính vì thế, hãy cân nhắc cho thật kĩ vấn đề mua hàng online này bạn nhé.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Khi bạn thanh toán cho các sản phẩm, dịch vụ mạng

Khác với việc mua hàng từ nước ngoài, các dịch vụ internet như là những khóa học online, các kênh học trên youtube, những ứng dụng nước ngoài,… cũng là một hình thức mua hàng bằng cách trải nghiệm dịch vụ. Bạn vẫn có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình để mua các khóa học này, thông qua cổng thanh toán Paypal,… đem lại cho bạn nhiều sự tiện lợi hơn. Và tất nhiên, phí xử lý giao dịch ngoại tệ cũng sẽ được tính cho giao dịch ngoại tệ của bạn. Tất nhiên vẫn có một số các dịch vụ miễn phí và có tính phí.

Phí xử lý giao dịch ngoại tệ

Thanh toán giao dịch nước ngoài (Nguồn : Internet)

Khi bạn rút tiền ngoại tệ ở nước ngoài

Việc rút tiền mặt ở cây ATM nước ngoài là “thời cơ” cho ngân hàng của bạn tính hàng loạt phí. Trong đó có hai phí chính là phí giao dịch ngoại tệ và phí rút tiền mặt. Những loại phí này tính ra cũng tương đối cao. Do đó việc rút tiền ở các cây ATM này cũng là điều mà các chủ thẻ tín dụng hạn chế làm.

Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng thì không thể tránh được những loại phí, nhất là phí xử lý giao dịch ngoại tệ. hiện nay ngân hàng số Timo đang có dòng thẻ tín dụng Timo Visa với 3% phí chuyển đổi ngoại tệ (chưa gồm VAT) nhằm hỗ trợ cho các khách hàng có thể dễ dàng mang theo khi du lịch nước ngoài. Hãy thử đăng kí ngay thẻ tín dụng Timo Visa tuyệt vời này ngay hôm nay bạn nhé!