Thẻ MasterCard là gì?

Thẻ MasterCard là một loại thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi công ty MasterCard Worldwide có trụ sở tại Purchase, New York, Mỹ. Logo MasterCard được in nổi trên bề mặt thẻ chính là dấu hiệu để nhận biết thẻ MasterCard.

Tìm hiểu thêm: Thẻ ghi nợ là gì? Phân biệt thẻ ghi nợ quốc tế & nội địa và thẻ tin dụng

Chức năng chính của thẻ Mastercard

Thẻ MasterCard có thể được sử dụng để thanh toán cho mọi giao dịch trong nước và quốc tế. Do đó, thẻ MasterCard có một số chức năng sau:

 • Thanh toán trực tuyến: Với thẻ MasterCard thì việc mua hàng trực tuyến trở nên vô cùng tiện lợi, đặc biệt là mua hàng quốc tế. Bạn có thể tự tay mua sắm, thanh toán mà không cần tìm nơi xách tay uy tín.
 • Du dịch nước ngoài dễ dàng hơn: thẻ MasterCard hiện nay đã có mặt tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ. Do đó, khi du lịch nước ngoài bạn chỉ cần mang theo một chiếc thẻ MasterCard mà không cần phải đổi tiền, hay sợ mất cắp khi mang theo tiền mặt bên người.
 • Có nguồn tiền dự phòng: Với thẻ tín dụng MasterCard, bạn sẽ luôn có sẵn nguồn tiền dự phòng mà không cần đến các thủ tục cho vay phức tạp.

Thẻ MasterCard có mấy loại?

Thẻ MasterCard có mấy loại?

Thẻ MasterCard có mấy loại? (Nguồn: Internet)

Hiện nay, thẻ MasterCard được chia là 3 loại chính, đó là: thẻ MasterCard Debit, thẻ MasterCard Credit, thẻ MasterCard Prepaid.

Thẻ MasterCard Debit

Thẻ Mastercard Debit hay thẻ ghi nợ quốc tế là một dạng thẻ trả trước. Thẻ này được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng hiện có của bạn. Khi có giao dịch sẽ trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng, nghĩa là bạn nạp vào bao nhiêu thì sẽ được phép sử dụng tối đa bao nhiêu.

Để làm thẻ MasterCard Debit, bạn chỉ cần mang theo CMND/CCCD đến ngân hàng làm theo hướng dẫn. Ngoài ra, một số ngân hàng hiện nay cung cấp dịch vụ đăng ký trực tuyến và đến hẹn thì ra ngân hàng lấy thẻ.

Thẻ MasterCard Credit

Thẻ Mastercard Credit còn gọi là thẻ tín dụng Mastercard, là một dạng thẻ cho phép thanh toán trước, trả tiền sau. Hạn mức thẻ tín dụng MasterCard sẽ được ngân hàng cấp dựa theo thu nhập, khả năng tài chính của bạn. Do đó, thủ tục làm thẻ MasterCard Credit sẽ phức tạp hơn vì ngân hàng yêu cầu bạn phải chứng minh tài chính.

Tìm hiểu thêm: Quẹt thẻ tín dụng là gì? Phí quẹt thẻ tín dụng là bao nhiêu? Có nên quẹt thẻ lấy tiền mặt không?

Thẻ MasterCard Prepaid

Thẻ MasterCard Prepaid hay thẻ trả trước cũng có các chức năng như thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng MasterCard như thanh toán, rút tiền, chuyển khoản. Điều đặc biệt của thẻ trả trước là thẻ này không liên kết với tài khoản ngân hàng, bạn nạp bao nhiêu thì sử dụng bấy nhiêu tương như như việc nạp thẻ điện thoại trả trước. Tuy nhiên, để tránh các giao dịch gian lận thì thẻ MasterCard Prepaid bị hạn chế rút tiền và chuyển khoản.

Thẻ MasterCard có gì khác so với thẻ Visa?

Về bản chất 2 loại thẻ này không khác nhau, chúng đều được sử dụng để thanh toán quốc thể. Tuy nhiên, thẻ Visa và thẻ MasterCard do công ty khác nhau phát hành.

 • Thẻ Visa phát hành bởi công ty Visa International Service Association có trụ sở tại San Francisco, California, Mỹ. Tại Việt Nam, thẻ Visa là thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng thương mại làm đại lý, ví dụ: Eximbank (Visa), Vietcombank (Visa, MasterCard, Amex), ACB (Visa, MasterCard), VietinBank (Visa, MasterCard), Techcombank (Visa),…
 • Thẻ MasterCard là loại thẻ thanh toán quốc tế có nhãn hiệu MasterCard. Nhãn hiệu này thuộc công ty MasterCard Worldwide. Tại Việt Nam, thẻ MasterCard là thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng thương mại làm đại lý. Ví dụ: Vietcombank (Visa, MasterCard, Amex), VietinBank (Visa, MasterCard), ACB (Visa, MasterCard) v.v…
Thẻ Visa là gì? Thẻ Mastercard là gì? Khác nhau như thế nào? (Nguồn Internet)

Thẻ MasterCard có gì khác so với thẻ Visa? (Nguồn Internet)

Ngoài ra, độ phổ biến của 2 loại thẻ này cũng có phần khác nhau. Trong khi, thẻ Visa được ưa chuộng tại các quốc gia châu Á thì thẻ MasterCard lại chiếm ưu thế hơn tại nước Mỹ. Ở châu Âu thì độ phổ biển của 2 thẻ này là tương đương nhau.

Tìm hiểu thêm: Thẻ Visa Debit là gì? Những lợi ích khi sử dụng thẻ Visa Debit?

Có nên sử dụng thẻ MasterCard không?

Ưu điểm của thẻ MasterCard

 • Hình thức vay tiêu dùng trả góp đang ngày càng phổ biến và với thẻ MasterCard credit thì bạn không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để làm thủ tục xin vay.
 • Bạn sẽ được sử dụng dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn khi làm thẻ MasterCard Credit.
 • Khi sử dụng thẻ MasterCard Credit, bạn không cần phải mang theo 1 lượng tiền mặt lớn, tránh được những rủi ro do mất cắp, rơi rớt,..
 • Khi đi du lịch nước ngoài, chỉ cần có thẻ MasterCard bạn không cần phải lo lắng về việc đổi ngoại tệ.
 • Khi bị rơi hoặc mất cắp thẻ, bạn chỉ cần thông báo ngay với ngân hàng khóa tài khoản để không phát sinh những giao dịch ngoài ý muốn.

Nhược điểm của thẻ MasterCard

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì thẻ MasterCard cũng có những nhược điểm nhất định.

 • Thủ tục mở thẻ MasterCard Credit tương đối phức tạp. Bạn cần phải chuẩn bị các loại hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng để chứng minh thu nhập.
 • Nếu không quản lý được chi tiêu cá nhân có thể dẫn đến nợ tín dụng dẫn đến điểm tín dụng cá nhân xấu.
 • Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Mastercard rất cao vì đây không phải là chức năng chính của thẻ.
 • Nguy cơ bị người lạ tiêu tiền dùm nếu vô tình bị lộ số thẻ tín dụng, số CVC.

TOP 5 Thẻ MasterCard tốt và nhiều ưu đãi nhất 2021

#1 Thẻ Mastercard Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng có quy mô lớn nhất tại Việt Nam vì thế các sản phẩm thẻ của Vietcombank cũng được khách hàng quan tâm nhiều. Thẻ MasterCard Vietcombank gồm có thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Để làm thẻ MasterCard Vietcombank, bạn có thể đến trực tiếp quầy tại các phòng giao dịch hoặc đăng ký mở thẻ online tại website Vietcombank.

#2 Thẻ MasterCard Timo

Thẻ MasterCard Timo

Thẻ MasterCard Timo (Nguồn: Internet)

Ngân hàng số Timo là một trong những ngân hàng cung cấp hạn mức tín dụng cao lên đến 500 triệu và miễn phí phí thường niên trọn đời. Để làm thẻ tín dụng Timo, bạn chỉ cần tải ứng dụng trên Timo trên CH Play hoặc App Store và làm theo hướng dẫn. Ngoài việc chứng minh thu nhập để mở thẻ, bạn còn có thể mở thẻ tín dụng bằng tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn hoặc dùng thẻ tín dụng ở một ngân hàng khác để mở thẻ.

#3 Thẻ Mastercard Sacombank

Ngân hàng Sacombank nằm trong số các ngân hàng có yêu cầu làm thẻ tín dụng dễ nhất Việt Nam. Chỉ cần thu nhập tối thiểu từ 3 triệu VND/tháng đối với thẻ chuẩn là bạn đã có thể mở thẻ MasterCard Sacombank với hạn mức tín dụng lên tới 200 triệu đồng. Đối với ngân hàng Sacombank, bạn cũng có thể mở thẻ theo 2 cách, đó là đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc đăng ký mở thẻ trực tuyến trên Website chính thức của ngân hàng.

#4 Thẻ MasterCard ACB

Ngân hàng ACB được đánh giá là đi đầu trong việc phát hành thẻ ngân hàng, trong đó thẻ MasterCard là một loại thẻ chiến lược mà ACB phát hành. Thẻ MasterCard của ACB phát hành được chia làm 3 hạng mức: hạng chuẩn, hạng vàng, hạng bạch kim. Hạn mức thanh toán lên đến 200 triệu/ lần nên bạn có thể yên tâm mua sắm. Để đăng ký mở thẻ ACB, bạn cần đến trực tiếp quầy để được hướng dẫn quy trình cụ thể.

#5 Thẻ MasterCard BIDV

BIDV là một trong những ngân hàng Thương mại cổ phần nhà nước lâu đời nhất tại Việt Nam. Chỉ với thu nhập trên 4 triệu VND trong 2 tháng liên tục gần nhất, bạn đã đủ điều kiện để có thể mở thẻ MasterCard BIDV. Bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng để hoàn thành thủ tục mở thẻ hoặc tiến hành đăng ký mở thẻ trên website của ngân hàng BIDV.

Cách đăng kí thẻ MasterCard đơn giản nhất hiện nay

Điều kiện cơ bản để mở thẻ Mastercard Credit là phải chứng minh thu nhập bằng sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất. Tuy nhiên, vẫn còn một số cách đơn giản hơn để mở thẻ tín dụng.

 • Cách 1: Đối với ngân hàng số Timo, bạn chỉ cần có số dư tối thiểu trong tài khoản Spend Account liên tục trong 3 tháng là 2 triệu đồng là đã có thể đăng kí mở thẻ được rồi.
 • Cách 2: Có thể sử dụng tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn để cam kết nếu bạn không đảm bảo được việc duy trì số dư tài khoản.
 • Cách 3: Ngoài ra, bạn có thể dựa vào Thẻ tín dụng đã có tại một ngân hàng khác để làm thẻ tín dụng mới.
 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi
  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Những câu hỏi thường gặp về thẻ MasterCard

Có bao nhiêu loại thẻ MasterCard?

Hiên nay, có 3 loại thẻ MasterCard là thẻ ghi nợ MasterCard, thẻ tín dụng MasterCard, thẻ trả trước MasterCard.

Dùng thẻ Mastercard như thế nào?

Với thẻ MasterCard bạn có thể thanh toán hoặc rút tiền ngoại tệ tại các máy ATM trên phạm vi toàn cầu, đi du lịch hay công tác nước ngoài mà không cần phải đổi ngoại tệ

Thẻ MasterCard ảo là gì?

Thẻ MasterCard ảo chính là thẻ MasterCard trả trước, được sử dụng tương tự như việc nạp thẻ điện thoại trả trước mà không cần liên kết với tài khoản ngân hàng.