Amazon là trang thương mại điện tử lớn hàng đầu Thế Giới. Bạn có thể tìm thấy tất cả sản phẩm xu hướng mới với mức giá cực ấn tượng đến từ những nhà bán hàng uy tín trên toàn cầu từ Amazon. Tuy nhiên, Amazon không hề có trụ sở ở Việt Nam. Vì thế, việc mua sắm hàng hóa ở Amazon khi đang ở Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn về giao nhận và thanh toán. Nếu bạn quyết định trực tiếp mua hàng tại Amazon, mà lại băn khoăn về điều này thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp được phần nào lo lắng của bạn.

thẻ tín dụng mua sắm trên Amazon

Thỏa sức mua hàng trên Amazon

Các cách thanh toán khi mua sắm trên Amazon

Hiện tại, Amazon chỉ chấp nhận 2 loại thẻ mua sắm đó là:

 • Thẻ Amazon Gift Card: Thẻ do chính Amazon cung cấp.
 • Thẻ thanh toán quốc tế: Như Visa, Mastercard,… từ ngân hàng trong nước hoặc nước ngoài đều chấp nhận được.

Như vậy, để mua hàng trên Amazon, bạn cần trang bị sẵn sàng thẻ Visa hoặc Mastercard. Tại Amazon không có chế độ nhận tiền khi giao hàng. Vì thế, nhiều bạn còn e dè khi sử dụng thẻ tín dụng mua sắm online do sợ mã độc thâm nhập website hoặc vì nhiều lí do khác. Nhưng điều này có xảy ra ở Amazon?

Rủi ro và bất lợi khi dùng thẻ tín dụng mua sắm trên Amazon

Timo thấy rằng, các bạn khi mua sắm trên Amazon thường lo lắng những điều như:

 • Bị hack tài khoản, lộ thông tin thẻ: Có khá nhiều tin tức trên báo điện tử về những hacker khét tiếng đã có được hàng chục ngàn mật khẩu tài khoản Amazon. Điều này đã gây ra nhiều lo sợ cho khách hàng. Nhưng thật hay không thì vẫn chưa được xác nhận. Tuy nhiên, Amazon là trang web lớn trên Thế Giới, vì thế, việc bảo mật an toàn là điều mà bạn có thể yên tâm.
 • Mua nhầm hàng kém chất lượng: Do khi mua sắm trên Amazon, bạn buộc phải sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán ngay. Tài khoản sẽ bị trừ khi bạn đặt xong đơn hàng. Phát triển được hơn 20 năm, hệ thống quản lý của Amazon rất chuyên nghiệp và chặt chẽ. Việc mua phải hàng kém chất lượng là chuyện rất hiếm khi nhưng không phải là không thể xảy ra vì sản phẩm đến từ khắp nơi trên Thế Giới. Nếu không may mua hàng kém chất lượng thì bạn có thể tiến hàng đổi trả với mớ thủ tục không hề dễ dàng, nhất là khi bạn đang ở Việt Nam.
 • Tính thêm phí chuyển đổi ngoại tệ: Loại phí này được quy định ở ngân hàng phát hành thẻ. Mua hàng tại Amazon bạn phải thanh toán bằng USD, EUR,… vì thế, nếu phí này nằm trong biểu phí của ngân hàng thì bạn sẽ không tránh được.

Mẹo thanh toán khi mua hàng trên Amazon an toàn và dễ dàng hơn

Để tránh được những rủi ro trên, bạn có thể tham khảo những lời khuyên dưới đây:

 • Chọn cách thanh toán qua Paypal: Khi thanh toán qua Paypal, thông tin thẻ của bạn sẽ không ghi nhận trên trang mua hàng. Paypal có hệ thống bảo mật rất chặt chẽ. Hơn nữa. Khi mua nhầm hàng kém chất lượng, bạn phản hồi lên Paypal sẽ được giải quyết thỏa đáng.
 • Chọn sản phẩm do chính Amazon bán hoặc xử lí: Những sản phẩm này sẽ được đảm bảo chất lượng. Bạn có thể an tâm hơn khi thanh toán trực tiếp trên thẻ tín dụng nếu ngại thủ tục làm Paypal.
 • Nên sử dụng thẻ debit cho tất cả giao dịch trực tuyến: Trong trường hợp thẻ hoặc tài khoản Amazon của bạn bị rò rỉ thông tin ở đâu đó thì nguy cơ xấu nhất là bạn bị mất tiền có sẵn trong thẻ. Điều này còn đỡ hơn là bị rút hết hạn mức mà người trả nợ lẫn phí phạt và lãi sẽ là bạn.
 • Chọn thẻ tín dụng ngân hàng nào có phí đổi ngoại tệ thấp: Phí ngoại tệ được quy định rõ ràng ở Biểu phí thẻ tín dụng của tất cả các ngân hàng. Hiện nay, ngân hàng Timo đang phát hành  thẻ tín dụng miễn phí thường niên trọn đời, phí cạnh tranh, hạn mức cao, điều kiện đơn giản và bạn có thể dùng Timo Visa mua sắm trên Amazon trực tiếp hay thông quan Paypal đều được.

Để đăng kí thẻ tín dụng Timo Visa cũng không cần thủ tục gì khó khăn. Hãy gọi hotline hoặc đến Timo Hangout – văn phòng giao dịch độc đáo của Timo – để biết thêm chi tiết bạn nhé. Hy vọng với những gợi ý trên, bạn sẽ mua được những sản phẩm thật chất lượng và xứng đáng trên Amazon.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!