Những e ngại khi gửi tiết kiệm ngân hàng & giải pháp

Thị trường đang bùng nổ với hình thức mua hàng trả góp lãi suất được hỗ trợ đến 0%. Bạn có thể mua xe máy, đồ dùng gia đình, điện thoại… một cách khá dễ dàng. Ai cũng nghĩ là lợi nhưng thực chất là có lợi hay không thì không phải ai cũng biết được. Hãy cùng tìm hiểu về hình thức này với Timo!

Các chương trình mua trả góp hiện nay

Để kích cầu mua sắm, các trung tâm thương mại cũng như các thương hiệu lớn đã ồ ạt tung ra nhiều chương trình khuyến mãi mua sắm. Đặc biệt là chương trình mua hàng trả góp lãi suất được hỗ trợ đến 0%. Theo hình thức này, khách hàng có thể mua hàng trả góp cho những món hàng mà mình yêu thích như: đồ gia dụng dùng trong gia đình, xe máy, điện thoại…

 • Mua hàng trả góp đóng trước: để mua được món hàng, khách hàng phải thanh toán trước một khoản tiền. Thông thường khoản tiền này sẽ chiếm từ 30- 40% giá trị món hàng cần mua. Phần còn lại sẽ được trả góp hàng tháng với lãi suất 0%.
 • Mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng: Một số ngân hàng liên kết với các trung tâm thương mại, các nhãn hãng cho phép khách hàng mua sản phẩm được trả góp bằng thẻ tín dụng. Khi mua hàng khách hàng sẽ thanh toán bằng thẻ tín dụng. Số tiền mua hàng này coi như là khách hàng vay ngân hàng mở thẻ tín dụng. Hàng tháng khách hàng sẽ phải trả cho ngân hàng mở thẻ tín dụng 1 khoản tiền tương ứng, lãi suất được áp dụng cũng là 0%. Đây cũng là một trong những cách sử dụng thẻ Visa Credit của nhiều khách hàng.
Có nên mua hàng trả góp không (Nguồn Internet)

Có nên mua hàng trả góp không (Nguồn Internet)

Cẩn thận khi mua hàng trả góp

Các chuyên gia kinh tế đã khẳng định, hình thức mua hàng trả góp là hình thức phát triển của thương mại hiện đại. Mua hàng trả góp là hình thức kinh doanh thông minh của các nhà bán lẻ. Doanh nghiệp đã chọn hình thức bớt lời, hỗ trợ lãi suất để người mua có cơ hội sở hữu những sản phẩm mình mong muốn hơn. Tuy nhiên, đây là lợi ích chân chính nhưng bên cạnh đó, không ít những doanh nghiệp cũng lợi dụng để trục lợi cho mình. Vì vậy, đối với người mua hàng cũng nên tự mình tìm hiểu để nâng cao cảnh giác trước khi quyết định mua hàng trả góp hay không.

 • Một số doanh nghiệp sẽ tự động nâng giá sản phẩm lên cao rồi bán ra với giá mua hàng trả góp. Vì vậy, để tránh thiệt thòi, khách hàng nên tìm hiểu giá thật của sản phẩm. Nếu giá quá cao thì không nên mua theo hình thức trả góp.
 • Một số doanh nghiệp sẽ áp dụng hình thức mua hàng trả góp cho sản phẩm lỗi thời, sản phẩm hết mẫu… Với những sản phẩm này bạn sẽ phải đối diện với những tình huống như: không có linh kiện tương ứng để thay thế nếu chẳng may hư hỏng, không có những chức năng mới cập nhật, mẫu mã có thể không còn phù hợp với xu hướng tiêu dụng hiện thời.
 • Hiện nay, mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng đang được các ngân hàng cũng như các trung tâm thương mại đẩy mạnh. Với hình thức mua hàng trả góp này, khách hàng không phải tốn thêm khoản chi phí nào nữa. Mức lãi suất được hưởng vẫn là 0%. Số tiền phải góp hàng tháng phải được thanh toán đúng hạn. Nếu không thực hiện đúng thì khoản tiền này sẽ được ngân hàng mở thẻ tính theo lãi suất thẻ tín dụng của ngân hàng.
 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!