Có nên mở nhiều thẻ tín dụng để chi tiêu không?

Lương mỗi tháng của bạn là 20 triệu/tháng, thấy đồng nghiệp mỗi người đều mở vài thẻ tín dụng, thẻ dùng để thanh toán trả góp mua nhà, thẻ khác dùng để chi tiêu. Bạn cũng muốn mở thêm vì thấy các dịch vụ ăn uống hay mua sắm online hay có ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng, tuy nhiên bạn lại sợ nhiều thẻ lại chi tiêu không kiểm soát hoặc quên ngày thanh toán dư nợ. Vậy với thu nhập 20 triệu/tháng, liệu có nên mở nhiều thẻ tín dụng không? Nếu chọn thì nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào? Cùng phân tích với Timo nhé!

Có nên mở nhiều thẻ tín dụng không – Lời khuyên từ chuyên gia

Thông thường với mức thu nhập 20 triệu mỗi tháng, ngân hàng sẽ cấp cho bạn hạn mức lên đến 60-100 triệu đồng, gấp 3-5 lần khoản thu nhập. Với hạn mức này, khách hàng thường chọn mở từ 1 – 2 thẻ tín dụng khác nhau để phục vụ các mục đích chi tiêu.

Trong trường hợp của bạn, có thể đăng ký thẻ tín dụng thứ hai để chủ động hơn trong quản lý tài chính cá nhân cũng như gia đình. Bạn có thể lựa chọn các dòng thẻ tín dụng chuyên thanh toán ăn uống, giao dịch online, hay mua sắm qua các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,…để nhận ưu đãi. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn. Ngoài ra, hiện nay còn có thêm nhiều dòng thẻ tích điểm để phục vụ chi tiêu mua sắm, hoàn tiền theo phần trăm (Cashback) hay dòng thẻ chuyên dùng cho chủ ô tô, chuyên dụng cho du lịch…

Có nên mở nhiều thẻ tín dụng không - Lời khuyên từ chuyên gia

Tại các nước phương tây, với bất kỳ một cá nhân trưởng thành nào thì thẻ tín dụng là thứ không thể thiếu. Từ lúc còn là sinh viên, họ đã tiếp cận và sử dụng thẻ tín dụng như một công cụ tiêu dùng thông minh. Nhờ tận dụng các ưu đãi tích điểm, hoàn tiền của thẻ tín dụng trong suốt vòng đời mà nhiều người thậm chí có các chuyến du lịch cao cấp 0 đồng bằng cách đổi điểm thành voucher, vé máy bay…

Trong khi ở nước ngoài, thẻ tín dụng là thiết yếu cho người dân có thu nhập trung bình thì ở Việt Nam, thẻ tín dụng chỉ mới tập trung ở một bộ phận nhỏ người dùng ở thành thị có thu nhập ổn định.

Việc có nên mở nhiều thẻ tín dụng không sẽ phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của từng người. Bạn có thể căn cứ theo các ưu đãi về tích điểm, hoàn tiền, giảm giá… từ ngân hàng hoặc các đơn vị chấp nhận thanh toán mà bạn thường sử dụng để chọn đúng thẻ cho nhu cầu chi tiêu của mình.

Cách hạn chế việc quên thanh toán khi có nhiều thẻ

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ cho khách khá nhiều công cụ để quản lý chi tiêu qua thẻ tín dụng. Điển hình như hình thức thanh toán thẻ tín dụng bằng cách trích nợ tự động. Khi đến hạn thanh toán, hệ thống sẽ tự động thực hiện trích nợ thanh toán ở mức tối đa hoặc tối thiểu hay một mức cụ thể tùy theo lựa chọn của bạn. Như vậy, bạn sẽ giải trừ lo lắng về việc quên thanh toán khi có nhiều thẻ tín dụng. Hoặc bạn có thể thanh toán dư nợ thẻ chủ động bất kỳ lúc nào qua các app của ngân hàng. Một mẹo nhỏ nếu bạn dùng nhiều thẻ là đổi ngày chốt thông báo giao dịch về cùng một ngày cuối tháng, hoặc một ngày nào đó tiện cho bạn nhất.

Lưu ý khi dùng thẻ tín dụng là bạn hãy luôn cập nhật thông tin từ ngân hàng qua các hình thức như email, tin nhắn, ứng dụng ngân hàng. Thông qua các công cụ này, bạn không những có công cụ giám sát chi tiêu mà còn có thể lên kế hoạch thanh toán hiệu quả, cũng như tận dụng mọi ưu đãi chi tiêu. Ví dụ, với thẻ tín dụng Timo Visa bạn có thể theo dõi tình hình chi tiêu trong tháng với bảng sao kê ngay trong app Timo, từ đó sẽ giúp bạn điều chỉnh và chi tiêu hiệu quả hơn.

Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào?

Để trả lời cho câu hỏi này, các chuyên gia khuyên bạn nên cân nhắc dựa trên nhu cầu và cả những ưu đãi hoặc lợi ích khác mà loại thẻ tín dụng đó mang lại. Ví dụ, có ngân hàng tặng vali, lại có ngân hàng miễn phí thường niên. Thực tế, nếu bạn đã có sẵn vali thì ưu đãi cho mọi chi tiêu trong suốt vòng đời sử dụng hay miễn phí thường niên năm đầu và các năm tiếp theo sẽ có lợi hơn.

Đăng ký thẻ tín dụng Timo Visa miễn phí thường niên trọn đời

Đăng ký thẻ tín dụng Timo Visa miễn phí thường niên trọn đời

Bạn đang tìm kiếm một chiếc thẻ tín dụng nhiều ưu đãi để sử dụng. Hãy mở ngay thẻ tín dụng Timo Visa của ngân hàng số Timo. Khi sở hữu thẻ tín dụng Timo Visa, chủ thẻ sẽ được hưởng nhiều quyền lợi sau đây:

  • Thủ tục mở thẻ đơn giản, đăng ký thẻ tín dụng online ngay trên app Timo
  • Miễn phí phát hành thẻ
  • Miễn phí thường niên trọn đời
  • Tận hưởng việc chi tiêu với chu kỳ miễn lãi lên đến 55 ngày.
  • Tận hưởng các ưu đãi đặc quyền khi ăn uống, giải trí, mua sắm và hơn thế nữa.
  • Thanh toán toàn bộ hoặc tối thiểu dư nợ ở cuối kỳ thanh toán tự động từ tài khoản Spend Account

Thẻ tín dụng sẽ là công cụ tài chính đắc lực nâng tầm cuộc sống nếu bạn sử dụng đúng cách. Hãy mở thẻ tín dụng Timo Visa để trải nghiệm những tiện ích ưu việt và hiện đại nhé! Timo hy vọng bài viết này đã giải đáp câu hỏi “Có nên mở nhiều thẻ tín dụng không?”