Bạn là người đã đi làm và có nguồn thu nhập ổn định? Vậy thì bạn đã nghĩ đến việc mở thẻ tín dụng Visa/Mastercard hay chưa? Thực tế bạn không bắt buộc phải có thẻ tín dụng, bởi vì tùy vào nhu cầu của mỗi người mà thẻ tín dụng có đóng vai trò quan trọng hay không. Cho nên việc làm thẻ tín dụng Visa hay Mastercard thì cũng cần nên cân nhắc bởi nhu cầu của bản thân bạn.

Tìm hiểu về bản chất của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng được xem là một mảng kinh doanh phổ biến của các ngân hàng hiện đại. Và tất nhiên đây cũng là phương thức kinh doanh sinh lãi khá nhiều. Nói nôm na rằng thẻ tín dụng là một hình thức ngân hàng cho vay lãi, dưới hình thức là cho vay tiêu dùng. Bạn vẫn có thể rút tiền tiền thẻ tín dụng nên điều này không được khuyến khích. Vì thẻ tín dụng chỉ nên dùng để hỗ trợ cho bạn thanh toán các khoản mua hàng mà thôi.
Ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức tín dụng (khoản tiền tối đa mà bạn chi tiêu) sau đó bạn có thể cà thẻ hoặc mua hàng trực tuyến trong khoảng hạn mức đó. Hằng tháng ngân hàng sẽ gửi cho bạn một bảng sao kê (kê khai những khoản tiền bạn đã chi từ thẻ tín dụng) và bạn có trách nhiệm đóng tiền nợ. Nếu trễ nợ thì ngân hàng sẽ tính lãi suất số tiền bạn nợ.

Thẻ tín dụng Timo

Thẻ tín dụng Visa Timo đang có nhiều ưu đãi

Lợi ích của thẻ tín dụng Visa/ Mastercard

So với thẻ tín dụng nội địa thì thẻ tín dụng quốc tế sẽ có những lợi ích nổi bật hơn như:

 • Thanh toán toàn cầu: Lợi ích của thẻ tín dụng Visa/Mastercard được sử dụng rộng rãi trên hàng triệu máy ATM và POS. Một số ngân hàng còn phát hành thẻ tín dụng visa miễn phí giao dịch ngoại tệ cho nhu cầu du lịch ngày càng tăng cao của người dùng.
 • Ưu đãi cực khủng: Ngoài khuyến mãi khi mua sắm hàng hiệu hay tại các trung tâm thương mại lớn. Các ngân hàng thường ưu đãi cho khách các dịch vụ hấp dẫn như miễn phí giờ đánh golf, sử dụng phòng chờ VIP tại sân bay,…
 • Tích điểm đổi quà khủng: Đây được xem như phần thưởng cho những người vay thường xuyên, trả đầy đủ. Những phần quà này rất giá trị.
 • Hạn mức cao: Nếu thẻ tín dụng nội địa cho bạn hạn mức tối đa chỉ 200 triệu đồng thì thẻ tín dụng quốc tế có hạn mức lên đến 1 tỷ đồng. Thậm chí, Sacombank còn cho hạn mức không giới hạn với thẻ Sacombank Visa Inifinite.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Thẻ tín dụng Visa/Mastercard thích hợp với ai?

Lợi ích của thẻ tín dụng đã liệt kê, thẻ tín dụng rất thích hợp với những đối tượng có nhu cầu:

 • Thường xuyên mua sắm các mặt hàng nhu yếu phẩm tại những siêu thị hay các cửa hàng có hỗ trợ cà thẻ qua máy POS.
 • Đi du lịch, công tác nước ngoài. Thẻ tín dụng chính là vật bất li thân cho những chuyến du lịch ở nhiều nước khác nhau.
 • Thường xuyên trải nghiệm những dịch vụ online, mua hàng công nghệ giá trị cao hoặc mua hàng tại nước ngoài.
 • Tích lũy hạn mức tín dụng cao để mua nhà, mua xe hoặc đầu tư.

Nếu bạn rơi vào một trong ba trường hợp trên, thì việc sử dụng thẻ tín dụng là điều tất yếu đấy.
Hãy làm thẻ tín dụng khi cảm thấy cần thiết, còn không thì chỉ cần thẻ ghi nợ là đủ.
Tất nhiên bạn không thể phủ nhận được những tiện ích mà nó mang lại, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn làm thẻ mà không cần phải cân nhắc. Việc tìm hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng Visa trước khi đăng kí là rất quan trọng. Nên nhớ là nếu mở thẻ tín dụng mà không sử dụng thì cũng sẽ bị trừ các khoản phí nhất định. Hãy đảm bảo là việc mở thẻ gắn liền với việc bạn có sử dụng chúng thường xuyên hay không. Còn nếu trước mắt mọi thứ chưa thực sự cần thiết thì hãy gác lại mà sống thoải mái với số tiền mà bạn tích lũy được.
Nếu bạn đã có quyết định sẽ mở thẻ tín dụng Visa/Mastercard thì gợi ý cho bạn là ngân hàng số Timo đang phát hành thẻ Timo Visa với hạn mức thẻ Visa rất hấp dẫn, miễn phí thường niên trọn đời. Đây sẽ là lựa chọn cực kỳ lý tưởng cho các bạn thích du lịch và mua sắm. Hãy tham khảo ngay nhé!