Thẻ tín dụng là một công cụ tài chính tuyệt vời hỗ trợ cho việc thanh toán những hóa đơn sinh hoạt như hiện nay. Không chỉ phục vụ cho việc chi tiêu trong nước, mà còn có thể thanh toán khi đi du lịch nước ngoài. Trong các loại phí được tính cho việc sử dụng thẻ Visa thì phí giao dịch ngoại tệ là một trong những loại phí phổ biến. Thông thường các ngân hàng vẫn luôn áp dụng một mức phí giao dịch ngoại tệ cơ bản cho người tiêu dùng thẻ. Chính vì thế, có một chiếc thẻ tín dụng Visa miễn phí giao dịch ngoại tệ thực sự là ao ước của nhiều người.

Các loại phí khi giao dịch ngoại tệ bằng thẻ tín dụng Visa

Đa phần các ngân hàng bây giờ đều vẫn áp dụng một mức phí giao dịch ngoại tệ nhất định. Thông thường mức phí này dao động ở các ngân hàng là khoảng 3%. Cao hay thấp tùy thuộc vào chính sách của ngân hàng ấy như thế nào. Ngân hàng Vietcombank có phí giao dịch ngoại tệ vào khoảng 3%. Một số ngân hàng khác thì phân biệt rạch ròi hai khoản phí đó là phí xử lý giao dịch ngoại tệphí chuyển đổi ngoại tệ. Như ngân hàng BIDV có phí xử lý giao dịch ngoại tệ đối với thẻ Visa vào khoảng 1.1% giá trị giao dịch, phí chuyển đổi ngoại tệ thì còn phụ thuộc vào quy định hiện nay của thẻ Visa. Ngân hàng Vietinbank cũng có phí xử lý giao dịch ngoại tệ là 1% giá trị giao dịch, phí chuyển đổi ngoại tệ là 2% trên giá trị giao dịch. Các ngân hàng quốc tế như là HSBC, Do đó nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán cho các hóa đơn khi đi du lịch nước ngoài thì chắc chắn sẽ áp dụng những khoản phí này.  

thẻ tín dụng mastercard miễn phí giao dịch ngoại tệ

Phí dùng thẻ tín dụng (Nguồn : Internet)

Timo – Ngân hàng đầu tiên miễn phí phí giao dịch ngoại tệ tại Việt Nam

Ngân hàng số Timo, được bảo trợ bởi VP Bank đã có hàng loạt những bước đi mạnh mẽ cho những ưu đãi hấp dẫn dành cho các khách hàng có nhu cầu mở thẻ thanh toán nội địa hay là thẻ tín dụng quốc tế Timo Visa. Đây là dòng thẻ tín dụng đầu tiên tại Việt Nam miễn phí giao dịch ngoại tệ, với ưu điểm này, bạn không cần phải mất một khoản phí giao dịch ngoại tệ, phí chuyển đổi ngoại tệ cho những chuyến đi du lịch nước ngoài. Không những thế, thẻ tín dụng Timo Visa được miễn phí 45 ngày lãi suất kể từ lần sử dụng đầu tiên. Ngoài ra, thẻ tín dụng Timo Visa còn có hạn mức lên đến 100 triệu VND. Tính đến thời điểm hiện tại, với ưu đãi này, Timo Visa quả thực là một chiếc thẻ tín dụng tiện lợi cho bạn.

Việc miễn phí giao dịch ngoại tệ hiện nay vẫn chưa thể được các ngân hàng đưa vào thành chính sách cố định được. Vì cơ bản, đây cũng là một khoản lợi nhuận tương đối hấp dẫn. Vả lại bên cạnh đó, các ngân hàng cũng có xu hướng giảm phí giao dịch ngoại tệ này dần dần nhằm thu hút các khách hàng hơn. Nhất là đối với những ai có nhu cầu đi du lịch hay là đi công tác nước ngoài. Nếu bạn đang muốn làm thẻ tín dụng cho những dịp trên thì thẻ tín dụng Timo Visasẽ đáp ứng được cho bạn. Hãy tham khảo và đăng ký ngay để tận hưởng ưu đãi ngay hôm nay nhé!


 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!