Timo mastercard

Ai sử dụng thẻ tín dụng cũng hiểu một điều rằng nó một hình thức vay nợ, mà đã vay nợ thì chắc chắn sẽ phải trả lại đúng hoặc nhiều hơn số tiền mà bạn đã vay. Trong trường hợp thẻ tín dụng, ngân hàng chính là chủ nợ của bạn. Việc thanh toán nợ cho ngân hàng được quy định trên giấy tờ do đó nó có tính pháp lý rất cao và tuân thủ rất chặt chẽ những thỏa thuận đề ra. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn quên trả nợ thẻ tín dụng khi đã đến hạn? Hãy cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây của Timo để có cách sử dụng thẻ Visa/Mastercard hợp lý hơn bạn nhé!
 

Ngân hàng sẽ liên lạc với bạn thường xuyên

Sẽ hoàn toàn không có gì xảy ra nếu như bạn thanh toán nợ thẻ tín dụng đúng hạn. Nhưng nếu bạn quên thanh toán, ngân hàng sẽ tiến hành “nhắc nhở” bạn bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong đó có thể kể đến đó là qua tin nhắn, qua những cú điện thoại, bạn sẽ cảm giác thật khó chịu khi phải nghe những cuộc gọi nhắc nợ từ phía ngân hàng. Thực chất đây cũng chỉ là công việc mà ngân hàng cần phải làm để quản lý tình hình nợ thẻ tín dụng của khách mà thôi. Hãy là một người khách hàng lịch sử và thu xếp thanh toán nợ ngay nhé.

Ngân hàng tính lãi suất trên số tiền bạn còn nợ

Đa phần các ngân hàng bây giờ đều có thời gian miễn lãi lên đến 45 ngày, tức là bạn có khoảng 45 ngày để thanh toán số tiền mà bạn đã sử dụng từ thẻ tín dụng mà không bị tính lãi suất. Trong thời gian này, bạn có thể thanh toán hết số tiền hoặc là thanh toán số tiền tối thiểu (thường là 5% trên tổng dư nợ). Nếu bạn quên thanh toán, ngân hàng hoàn toàn có lí do để bắt đầu tính lãi suất trả chậm trên số tiền bạn đang nợ của ngân hàng. Mỗi ngân hàng đều có một mức lãi suất khác nhau tùy vào giá trị thẻ tín dụng của bạn là bao nhiêu. Nhưng nhìn chung, đó đều là số tiền không hề nhỏ.

Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng khá cao (Nguồn Internet)

Lãi suất trả chậm thẻ tín dụng khá cao (Nguồn Internet)

Chịu phí phạt thanh toán chậm

Phí phạt thanh toán chậm là mức phí ngân hàng áp dụng cho những trường hợp khách hàng thanh toán quá ngày đáo hạn. Phí phạt thanh toán chậm không cố định, mà được tính theo % dựa trên dư nợ còn lại của bạn đối với ngân hàng. Số tiền nợ càng cao thì phí phạt thanh toán chậm càng lớn. Nhìn chung những ngân hàng đều duy trì mức phí phạt thanh toán chậm này vào khoảng từ 4% đến 6% trên tổng dư nợ của bạn.

Điểm tín dụng của bạn sẽ bị giảm

Việc điểm tín dụng của bạn bị giảm là điều tương đối xấu. Vì điểm tín dụng sẽ ảnh hưởng đến những khoản vay sau này của bạn. Quên thanh toán nợ thẻ tín dụng là một trong những hình thức làm giảm điểm tín dụng của bạn nhiều nhất. Vì thế bạn cần cân nhắc thật kĩ điều này nhé.

Gặp khó khăn trong việc xin tăng hạn mức

Chẳng ngân hàng nào vui vẻ việc phải tăng hạn mức cho chủ thẻ thường xuyên quên thanh toán đúng hạn. Đối với trường hợp các khách hàng có thói quen sử dụng thẻ tín dụng cho du lịch nước ngoài thì rất cần đến những dòng thẻ có hạn mức cao để dễ dàng chi tiêu hơn. Nhưng chắc chắn nếu bạn khiến cho ngân hàng mất niềm tin vào những lần thanh toán trễ hạn của bạn thì sẽ gặp phải những điều đáng tiếc đấy.

Với những thông tin trên, hi vọng bạn đã hiểu thêm về mức độ quan trọng của việc trả nợ thẻ tín dụng. Và để tránh những rắc rối như trả chậm, nợ xấu, bạn nên tìm hiểu ngay về các cách thanh toán thẻ tín dụng nhé!

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!