Thẻ tín dụng đẫ trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Việc sử dụng thẻ tín dụng trong các giao dịch thanh toán là thói quen của nhiều người. Vì thế, bạn vô tư rút tiền thẻ tín dụng khi có nhu cầu gấp mà không hiểu về bản chất của nó? Trong bài viết này, Timo sẽ chia sẻ với bạn cách rút tiền thẻ tín dụng  và những hạn chế của việc này.
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!  

rút tiền thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền

Bản chất của thẻ tín dụng là thẻ thanh toán với tính năng chi tiêu trước, trả tiền sau. Ngân hàng sẽ cấp một hạn mức nhất định cho mỗi chiếc thẻ tùy thuộc vào tài chính và lịch sử tín dụng của chủ thẻ. Khách hàng có thể chi tiêu trong phạm vi này thông qua hình thức quẹt thẻ qua máy POS hoặc rút tiền mặt. Và bạn phải hoàn trả lại khoản tiền đã “tạm vay” cho Ngân hàng sau đó.
Tuy nhiên, việc rút tiền là điều không được khuyến khích. Mỗi ngân hàng đều có quy định và những hạn chế riêng để giảm bớt việc khách hàng rút tiền qua thẻ tín dụng. Và khách hàng cũng phải trả một khoản phí khá cao và lãi suất khi sử dụng tính năng rút tiền mặt.

Cách rút tiền thẻ tín dụng qua máy ATM hoặc máy POS

Thao tác rút tiền thẻ tín dụng cũng tương tự khi rút tiền từ thẻ ATM:

 • Đến bất kỳ cây ATM nào để thực hiện giao dịch
 • Cho thẻ vào máy
 • Nhập mã PIN
 • Chọn số tiền muốn rút
 • Nhận lại tiền và thẻ

Một cách khác để bạn có thể rút tiền thẻ tín dụng được nhiều hơn và mức phí rẻ hơn đó là rút tại máy POS, tại các tiệm vàng hoặc từ chứng từ. Những cách rút tiền không chính quy này mang đến nhiều ưu điểm hơn việc rút tiền qua máy ATM. Như mức phí thấp hoặc có thể rút đến 100% hạn mức tín dụng. Tuy nhiên, bạn có thể phải chịu phí phạt khi rút tiền qua các dịch vụ này, nên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định rút tiền bằng các phương pháp này nhé.

rút tiền thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng của Timo

Những hạn chế khi rút tiền từ thẻ tín dụng

Phí rút tiền mặt cao

Tùy theo ngân hàng mà mức phí sẽ được quy định khác nhau nhưng đa số ngân hàng thu phí từ 60.000 VNĐ/giao dịch nếu rút tiền trong hệ thống và lên đến 80.000 VNĐ/giao dịch nếu rút tiền tại cây ATM ngoài hệ thống.

Không rút được hết hạn mức của thẻ

Khi rút tiền bằng thẻ tín dụng, số tiền được rút sẽ tùy vào quy định của mỗi ngân hàng. Thông thường, bạn chỉ có thể rút tối đa 70% hạn mức tín dụng của thẻ. Và sẽ còn thấp hơn nữa nếu thẻ tín dụng của bạn không có tài sản để đảm bảo.

Lãi suất cao

Khác với việc được miễn lãi tối đa 45 ngày khi bạn dùng thẻ tín dụng để thanh toán, rút tiền thẻ tín dụng. Bạn sẽ phải chịu lãi suất vay ngay lập tức tại thời điểm rút tiền. Mức lãi suất khi rút tiền mặt là khá cao khi có thể lên đến 30%/năm.

Xếp hạng tín dụng xấu

Xếp hạng tín dụng của bạn sẽ rất tốt nếu như bạn sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán thường xuyên và thanh toán hạn mức tín dụng của mình đúng kỳ hạn. Tuy nhiên, việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ có thể ảnh hưởng không tốt đến xếp hạng tín dụng của bạn, nhất là khi việc rút tiền mặt dẫn đến nợ xấu và thanh toán trễ hạn. Điều này sẽ gây bất lợi cho bạn rất nhiều trong các giao dịch về sau liên quan đến ngân hàng. Chẳng hạn như tăng hạn mức, vay tiền hay sử dụng các dịch vụ khác.
Chung quy lại, chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán và rút tiền. Tuy nhiên, trước khi sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền , bạn nên cân nhắc về thời gian hoàn trả cũng như lãi suất phát sinh. Hãy đưa ra những quyết định thông minh để có thể tận dụng tối đa các tiện ích mà ngân hàng mang lạị.
Bạn có thể rút tiền từ thẻ tín dụng nhưng không nên lạm dụng 
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!  
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.


 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!