Thẻ tín dụng ngày càng được nhiều người sử dụng bởi tính năng tiện lợi mà nó mang lại cho người sử dụng. Tuy nhiên, dù mới dùng hay dùng lâu rồi bạn cũng nên biết cách sử dụng thẻ tín dụng Visa/Mastercard để có thể nhận được nhiều lợi ích cũng như ưu đãi nhất.

>> Tham khảo: Cách thanh toán quảng cáo trên Facebook

Ưu điểm khi sử dụng thẻ Visa/Mastercard

Hiện nay, thẻ Visa/Mastercard đã có mặt rộng rãi ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Là chủ thẻ, bạn sẽ được tận hưởng nhiều ưu đãi và lợi ịch sau đây:

Rút tiền ngoại tệ

Khi đi nước ngoài du lịch hoặc công tác, bạn không cần phải đổi ngoại tệ trước. Với thẻ Visa/Mastercard, bạn có thể thanh toán, rút tiền ngoại tệ để sử dụng tại các cây ATM có logo Visa hoặc Mastercard.

cách sử dụng thẻ mastercard

Thanh toán online phạm vi quốc tế

Với chiếc thẻ Visa/Mastercard bạn không phải lo lắng về việc mua hàng quốc tế nữa. Các trang thương mại điện tử lớn trên thế giới hiện nay như Amazon, Ebay, Best Buy,…đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng Visa/Mastercard.

Nhiều ưu đãi cho chủ thẻ

Ngược với thẻ ghi nợ hầu như không có ưu đãi, thì chủ thẻ tín dụng được hưởng rất nhiều ưu đãi từ ngân hàng, các nhà hàng, khách hạng, trung tâm thương mại, sàn thương mại điện tử,….như voucher khuyến mãi mua hàng, đặt phòng khách sạn, giảm giá khi đi du lịch,…

Nguồn tiền dự phòng

Nếu bạn đang cần tiền gấp mà thủ tục vay ngân hàng thì phức tạp và mất thời gian, thì thẻ Visa/Mastercard chính là cứu tinh của bạn đấy. Bạn có thể rút tiền mặt thẻ tín dụng để sử dụng ngay. Tuy nhiên, vì phí rút tiền mặt khá cao, nên bạn hãy hạn chế sử dụng tính năng rút tiền này.

Cách sử dụng thẻ Visa/Mastercard an toàn hiệu quả

1. Luôn bảo mật thẻ mọi nơi

Bạn sẽ dùng thẻ tín dụng ở nơi công cộng khá nhiều như thanh toán hóa đơn, cà thẻ thanh toán… Trong khi đó đặc thù của thẻ tín dụng là chỉ cần cà thẻ là đã hoàn tất thanh toán. Vì vậy, luôn cẩn trọng khi sử dụng để tránh trường hợp bị mất cắp thông tin thẻ tín dụng. Nếu đưa cho nhân viên cà thẻ bạn cần đảm bảo quan sát được nhân viên đó thực hiện. Kiểm tra xác nhận hóa đơn thật kỹ càng. Nên dùng thêm dịch vụ SMS Banking để giám sát và quản lý giao dịch được thực hiện từ thẻ tín dụng.

2. Lưu ý vấn đề hạn mức, lãi suất, phí

Dù cách sử dụng thẻ Visa/thẻ Mastercard như thế nào thì bạn cũng đừng quên vấn đề lãi suất thẻ tín dụng cũng như hạn mức thẻ tín dụng và mức phí bạn phải chi cho việc sử dụng thẻ. Mức hạn mức, lãi suất, phí được mỗi ngân hàng quy định khác nhau. Bạn nên cân đối tài chính để sử dụng thẻ tín dụng cho hợp lý.

3. Tận dụng 45 ngày ưu đãi không lãi suất

Đa số các ngân hàng đều cho bạn hưởng ưu đãi từ 45 đến 55 ngày không lãi suất. Điển hình như với Timo Visa – bạn sẽ có 55 ngày miễn lãi. Nếu bạn biết cân đối và tính toán đúng thì bạn sẽ có lợi rất nhiều. 45 – 55 ngày không lãi suất sẽ cho phép bạn tận hưởng được nhiều ưu đãi. Như bạn có thể tranh thủ mua những món hàng đang khuyến mãi mà bạn chưa có khoản tiền để mua. Bạn dùng thẻ tín dụng mua trước rồi nhận lương để thanh toán. Đặc biệt, sau khi mua sắm nếu bạn thanh toán đầy đủ các khoản phát sinh thì bạn hoàn toàn không phải chỉ trả thêm bất cứ khoản chi phí nào nữa.

4. Săn ưu đãi khủng cho thẻ tín dụng

Khi sở hữu thẻ tín dụng là bạn có cơ hội tận hưởng nhiều đặc ân từ chương trình khuyến mãi, giảm giá hoặc sở hữu nhiều voucher có giá trị. Các ngân hàng mở thẻ tín dụng sẽ có chính sách liên kết với nhiều điểm chấp nhận thẻ để tăng ưu đãi cho khách hàng sử dụng. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua cơ hội hấp dẫn chỉ dành riêng cho chủ thẻ tín dụng nhé.

5. Hạn chế tối đa rút tiền mặt

Nói đến cách sử dụng thẻ Visa hiệu quả thì không thể quên được là thẻ tín dụng có tính năng thanh toán dịch vụ là chủ yếu. Tuy có thể rút tiền mặt nhưng sẽ bị hạn chế về số tiền được rút. Thông thường sẽ là 60% hạn mức của thẻ. Đồng thời, bạn còn phải trả phí rút tiền mặt lên đến 4% tổng giá trị tiền rút. Đây xem như phí bạn vay “nóng” từ thẻ tín dụng. Số phí này khá lớn vì vậy nếu không có nhu cầu thì bạn đừng nên sử dụng tính năng rút tiền từ thẻ tín dụng.

6. Không nên mở nhiều thẻ tín dụng

Việc mở nhiều thẻ tín dụng được các chuyên gia khuyên nên hạn chế. Bạn chỉ nên sở hữu tối đa 2 thẻ tín dụng mà thôi. Thẻ phụ cũng hạn chế mở. Việc mở nhiều thẻ không những mang lại cho bạn điểm tín dụng không tốt mà còn ảnh hưởng đến hạn mức sử dụng của mỗi thẻ tín dụng.
Tuân thủ theo những hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng Visa trên sẽ biến chiếc thẻ tín dụng Visa/Mastercard trở thành một nguồn hậu thuẫn cực kỳ hữu ích. Tuy nhiên, dù có nắm được những yếu tố này thì không phải ai sử dụng thẻ tín dụng cũng ghi nhớ. Những người đó sẽ dễ bị rơi vào cảnh nợ nần vì quẹt thẻ liên hồi. Còn bạn thì sao? Hãy tập cho mình thói quen tốt khi sử dụng thẻ tín dụng ngay từ bây giờ và tận hưởng lợi ích sau này nhé!

>> Xem thêm: Cách làm thẻ Visa chạy quảng cáo Facebook

  • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

    Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

    Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

    Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

    Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

    Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!