Cách làm thẻ Visa online chi tiết nhất

Thẻ VISA là một công cụ tài chính quan trọng trong cuộc sống hiện đại, cho phép bạn thực hiện các giao dịch mua sắm trực tuyến, thanh toán hóa đơn, và nhiều hoạt động khác một cách thuận tiện và an toàn. Vậy làm sao để sở hữu thẻ VISA? Trong bài viết này, Ngân hàng số Timo sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm thẻ VISA của các ngân hàng cũng như quy trình mở thẻ VISA online. 

>> Tham khảo thêm: Thẻ VISA Debit chạy quảng cáo Facebook

Thẻ VISA và tầm quan trọng của nó

Thẻ VISA là thẻ thanh toán quốc tế được tổ chức VISA International Service Association kết hợp với các ngân hàng nội địa phát hành và quản lý. Hiện nay, thẻ VISA đang có 3 loại chính là thẻ VISA Debit, thẻ VISA Creditthẻ VISA Prepaid

Thẻ VISA là một trong những loại thẻ phổ biến nhất hiện nay, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hình thức thanh toán trực tuyến trên toàn cầu. Với mạng lưới rộng lớn hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng khả năng bảo mật cao, thẻ VISA mang lại sự thuận tiện, linh hoạt cho người dùng khi thực hiện các giao dịch mua sắm và thanh toán trên khắp thế giới.

>> Tham khảo chi tiết: Thẻ VISA là gì

Thẻ VISA và tầm quan trọng của nó
Thẻ tín dụng quốc tế VISA được sử dụng trên toàn thế giới (Nguồn: Internet)

Và trong bài viết này, Ngân hàng số Timo sẽ đề cập đến các thông tin về lợi ích, cách mở thẻ cũng cũng điều kiện mở thẻ tín dụng VISA để các bạn có thể có cái nhìn tổng quan về loại thẻ tiện dụng trên.

Điều kiện để đăng ký thẻ VISA

Điều kiện đăng ký thẻ VISA có thể khác biệt tùy thuộc vào các ngân hàng. Tuy nhiên, dưới đây là một số điều kiện phổ biến mà bạn có thể gặp khi đăng ký thẻ VISA Credit:

 • Là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên và có đủ giấy tờ CCCD/CMND hoặc hộ chiếu.
 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú hiện tại .
 • Giấy tờ chứng minh công việc và thu nhập hiện tại. 
Điều kiện đăng ký thẻ VISA rất đơn giản
Điều kiện đăng ký thẻ VISA rất đơn giản (Nguồn: Internet)

Hồ sơ cần thiết để làm thẻ Visa tại các ngân hàng

Hồ sơ cần thiết để làm thẻ tín dụng Visa tại các ngân hàng Việt Nam bao gồm:

 • Đơn đăng ký mở thẻ Visa do ngân hàng cung cấp.
 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Sao kê tài khoản ngân hàng, hợp đồng lao động ít nhất 12 tháng, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Giấy tờ chứng minh cư trú: Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú.
 • Ảnh thẻ 3*4.

Ngoài ra, một số ngân hàng có thể yêu cầu khách hàng cung cấp thêm một số giấy tờ khác, chẳng hạn như:

 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân.
 • Giấy tờ chứng minh tài sản.

Quy trình làm thẻ VISA chung tại các ngân hàng

Quy trình làm thẻ VISA chung tại các ngân hàng bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Đến ngân hàng và yêu cầu đăng ký làm thẻ VISA.
 • Bước 2: Cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính của bạn như sao kê tài khoản ngân hàng, bảng lương…. Sau đó nhân viên sẽ cung cấp cho bạn một biểu mẫu phát hành thẻ VISA để điền thông tin cá nhân như tên, địa chỉ, ngày sinh, số CMND và thông tin liên hệ.
 • Bước 3: Sau khi xem xét hồ sơ và xác minh thông tin của bạn, nhân viên sẽ quyết định xem bạn có đủ điều kiện để mở thẻ VISA hay không. Nếu được chấp thuận, bạn sẽ được mở thẻ VISA. 
 • Bước 4: Nhân viên sẽ xác định hạn mức tín dụng cho thẻ, tức là số tiền tối đa bạn có thể sử dụng trên thẻ VISA của mình trước khi đưa phiếu nhận thẻ cho bạn. 
 • Bước 5: Sau khi tất cả các thủ tục đã hoàn tất, việc của bạn là chờ đến ngân hàng lấy thẻ theo lịch hẹn. 

Lưu ý rằng quy trình cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào các ngân hàng khác nhau. 

Quy trình làm thẻ VISA chung tại các ngân hàng
Sau khi đăng ký thẻ VISA sẽ mất khoảng 5-7 ngày để nhận thẻ (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hồ sơ của bạn có thể bị từ chối khi xét duyệt. Có một số lý do dẫn đến việc này như sau:

 • Thu nhập không ổn định hoặc không đạt yêu cầu của ngân hàng. Ví dụ, điều kiện mở thẻ tín dụng Visa của Timo là khách hàng nhận lương chuyển khoản qua Ngân hàng và có mức lương tối thiểu từ 7 triệu/tháng nếu sống tại TP.HCM/Hà Nội hoặc từ 6 triệu/tháng nếu sống ở tỉnh thành khác.
 • Công việc không ổn định hoặc thuộc ngành nghề bị hạn chế. Thông thường, yêu cầu của các ngân hàng là hợp đồng lao đồng >= 12 tháng.
 • Nợ xấu hay điểm tín dụng thấp. Xem thêm: Cách kiểm tra nợ xấu
 • Hồ sơ mở thẻ bị thiếu hoặc sai thông tin.

Nếu hồ sơ bị từ chối, bạn có thể nhờ giao dịch viên tư vấn, giải thích những điểm chưa đạt yêu cầu để cải thiện.

Cách làm thẻ VISA online chi tiết từng bước

Để làm thẻ VISA online, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây:

Ưu điểm của việc làm thẻ VISA online

Nếu bạn đang có nhu cầu mở thẻ tín dụng VISA online, thẻ Timo VISA sẽ là lựa chọn hợp lý bởi những ưu điểm vượt trội như sau: 

 • Hạn mức chi tiêu hấp dẫn, cho phép hạn mức tín dụng lên đến 500.000.000 VNĐ.
 • Miễn phí phát hành thẻ và hỗ trợ miễn phí thường niên trọn đời. 
 • Tận hưởng việc chi tiêu với chu kỳ miễn lãi kéo dài lên đến 55 ngày.
 • Giao dịch trực tuyến cam kết độ bảo mật cao, được bảo vệ tuyệt đối khỏi các giao dịch không rõ nguồn gốc thông qua mã OTP.
 • Mạng lưới sử dụng rộng lớn với 62,000 địa điểm tại Việt Nam và 30 triệu địa điểm trên toàn cầu. 
 • Hỗ trợ theo dõi chi tiêu hàng tháng một cách hiệu quả bằng Spending Heat Chart.
 Thẻ Timo VISA có nhiều ưu điểm vượt trội 
Thẻ Timo VISA có nhiều ưu điểm vượt trội

>> Tham khảo chi tiết: Thẻ tín dụng Timo Visa

Các bước làm thẻ VISA online

Hiện nay, Ngân hàng số Timo đang có dịch vụ mở thẻ tín dụng VISA online miễn phí 100% với quy trình vô cùng đơn giản, có thể thực hiện ngay trên app điện thoại. 

Trong trường hợp chưa đăng ký thẻ Timo, bạn có thể đăng ký làm thẻ ATM online trên ứng dụng điện thoại. Trong trường hợp bạn đã là thành viên Timo, hãy làm theo những bước sau:

 • Bước 1: Chọn biểu tượng hình đồ thị trên thanh điều hướng tại màn hình chính, chọn Thẻ Tín dụng Timo, sau đó chọn Đăng ký ngay.

(Hoặc bạn có thể vào mục Quản lý thẻ trên thanh menu (), chọn mục Thẻ tín dụng và bấm Đăng ký).

 • Bước 2: Điền thông tin và đặt hẹn đến Timo Hangout theo thời gian mong muốn.
 • Bước 3: Mang theo các chứng từ cần thiết đến Timo Hangout để hoàn tất thủ tục.
 • Bước 4: Chờ xác nhận và nhận thẻ từ Timo.

*Timo Hangout: Địa điểm được Timo dùng để tiếp khách hàng, không phải là nơi thực hiện giao dịch ngân hàng.

Ngoài ra, Ngân hàng số Timo còn hỗ trợ người dùng mở thẻ Visa online bằng sổ tiết kiệm ngay trên ứng dụng Timo ở mục “Khám phá” > “Thẻ tín dụng Timo” > “Đăng ký online”.

Quy trình làm thẻ Timo VISA online nhanh chóng chỉ với 5 bước 
Quy trình làm thẻ Timo VISA online nhanh chóng chỉ với 5 bước 

Top 5 ngân hàng làm thẻ VISA tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều tổ chức tài chính, ngân hàng cung cấp dịch vụ mở thẻ tín dụng. Tuy nhiên mỗi ngân hàng đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, bạn có thể tham khảo qua các thông tin dưới đây để tìm được ngân hàng phù hợp với nhu cầu của mình:

Ngân hàng số Timo

Timo được biết đến là nền tảng ngân hàng số tiên phong và hàng đầu tại Việt Nam. Quy trình mở thẻ VISA online của Timo được tối ưu nhanh chóng, tiện lợi. Bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng của Timo, điền thông tin đăng ký và gửi đơn bằng chiếc điện thoại của mình ngay tại nhà. Mọi dịch vụ tại ngân hàng số Timo đều được miễn phí và được hỗ trợ 24/7. 

Ngoài ra, sản phẩm thẻ Timo Visa Debit cũng gây ấn tượng mạnh mẽ với quy trình làm thẻ nhanh chóng, online 100% trên ứng dụng điện thoại. Hạn mức giao dịch tối đa 100.000.000 VND/ ngày và hoàn toàn miễn các loại phí thường niên, phí phát hành, kể cả phí thanh toán các giao dịch trực tuyến. 

>>> Tham khảo thêm: 3 cách mở thẻ tín dụng Timo VISA đơn giản và nhanh chóng 

Ngân hàng Vietcombank

Hiện nay, Vietcombank đang cung cấp các loại thẻ VISA phổ biến như VISA Debit, VISA Credit và VISA Platinum (dòng thẻ Visa cao cấp). Để làm thẻ VISA tại Vietcombank, bạn truy cập vào trang web chính thức của VCB và gửi đơn yêu cầu mở thẻ sau khi điền thông tin đăng ký vào biểu mẫu trực tuyến. 

Tuy nhiên, Vietcombank hiện nay áp dụng khá nhiều loại phí tính cho sản phẩm thẻ của ngân hàng. Các bạn nên tìm hiểu kỹ để không cảm thấy lo lắng trong quá trình sử dụng.

 Ngân hàng Vietcombank sở hữu các loại thẻ VISA phổ biến
Ngân hàng Vietcombank sở hữu các loại thẻ VISA phổ biến (Nguồn: Internet) 

Ngân hàng Techcombank

Techcombank là ngân hàng được biết đến với việc thường xuyên áp dụng các công nghệ cao và tiên tiến vào trong các sản phẩm, dịch vụ của mình. Đặc biệt ngân hàng này sử dụng hệ thống F@st Mobile, một ứng dụng di động hiện đại và chuyên nghiệp, để thực hiện quy trình đăng ký thẻ VISA cho khách hàng một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Ngân hàng TPBank

Chỉ với vài thao tác trên ứng dụng TPBank, bạn đã có thể đăng ký mở thẻ VISA ngay tại nhà mà không cần đến quầy giao dịch như những ngân hàng khác. Ngoài ra, ngân hàng này cũng cung cấp các dịch vụ tiện ích như thanh toán trực tuyến, rút tiền mặt không cần thẻ và quản lý tài chính thông qua ứng dụng di động TPBank Online.

Ngân hàng HSBC

HSBC gây ấn tượng với khách hàng bởi các sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng với dịch vụ chuyên nghiệp của mình. Thẻ VISA tại ngân hàng HSBC mang lại nhiều lợi ích như tích điểm thưởng, ưu đãi mua sắm và tiện ích quản lý tài chính trực tuyến.

Lưu ý khi làm và sử dụng thẻ VISA

Khi làm và sử dụng thẻ VISA, bạn nên lưu ý một số thông tin dưới đây: 

 • Không chia sẻ thông tin thẻ: Số CVV và mã PIN của thẻ VISA là rất quan trọng, không chia sẻ cho bất kỳ ai. Ngoài ra, để tăng tính bảo mật nên chọn mật khẩu mạnh, sử dụng ký tự đặc biệt, số và chữ cái kết hợp.
 • Cảnh giác với các email và link không rõ nguồn gốc: Hãy cẩn thận khi nhận email hoặc nhấp vào các đường link không rõ nguồn gốc. Tránh cung cấp thông tin cá nhân hoặc thông tin thẻ trên các trang web không đáng tin cậy để tránh bị lừa đảo hoặc đánh cắp thông tin.
 • Điều chỉnh hạn mức tín dụng: Điều chỉnh hạn mức tín dụng của thẻ VISA sao cho phù hợp với nhu cầu và khả năng thanh toán của bạn. Điều này giúp tránh việc sử dụng quá hạn mức và đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn.
 • Thanh toán đúng hạn và tránh nợ quá hạn: Đối với thẻ VISA Credit, hãy thanh toán số dư nợ trước kỳ hạn để tránh mất phí lãi suất quá hạn và phí phạt trễ. Đảm bảo bạn có kế hoạch chi trả hợp lý và không vượt quá khả năng thanh toán của mình.
 • Theo dõi giao dịch: Kiểm tra định kỳ các phiếu thu, sao kê thẻ và các tài khoản ngân hàng để sớm báo cho ngân hàng nếu phát hiện các giao dịch không hợp lệ. 

Hiện nay, Ngân hàng số Timo đang cung cấp tính năng báo cáo THU CHI THẺ TÍN DỤNG ngay trên ứng dụng điện thoại của mình. Tính năng này sở hữu các ưu điểm sau:  

 • Tự động thống kê tất cả giao dịch,
 • Tự động phân loại giao dịch bằng việc gắn nhãn như: ăn uống, mỹ phẩm, mua sắm…

Nếu bạn muốn quản lý chi tiêu một cách hiệu quả và hợp lý hơn thì hãy sử dụng ngay tính năng này của Timo, tính năng được tích hợp ngay trên app, giúp bạn dễ dàng sử dụng mà không cần đăng ký thủ tục rườm rà. 

Tính năng báo cáo thu chi theo danh mục của Timo giúp bạn cân bằng chi tiêu
Tính năng báo cáo thu chi theo danh mục của Timo giúp bạn cân bằng chi tiêu

>>> Tham khảo: Vay thẻ tín dụng có được không? Thủ tục như thế nào?

Câu hỏi thường gặp về việc làm thẻ VISA

Dưới đây là 3 câu hỏi thường được hỏi nhiều nhất khi người dùng tiến hành làm thẻ VISA online: 

Thẻ VISA thu các loại phí nào?

Các loại phí liên quan đến việc sử dụng thẻ VISA có thể bao gồm:

 • Phí phát hành
 • Phí thường niên
 • Phí rút tiền mặt
 • Phí chậm thanh toán
 • Phí chi tiêu vượt hạn mức

Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ quy định mức phí khác nhau. Vì thế, bạn cần tìm hiểu thông tin về ngân hàng dự định chọn làm thẻ VISA một cách kỹ lưỡng trước khi mở thẻ.

Những lưu ý cần tránh khi sử dụng thẻ VISA
Những lưu ý cần tránh khi sử dụng thẻ VISA  (Nguồn: Internet)

Thẻ VISA có rút tiền được không?

Có, thẻ VISA cho phép bạn rút tiền mặt từ máy ATM. Khi sử dụng thẻ VISA để rút tiền, bạn có thể chọn máy ATM phù hợp và thực hiện giao dịch rút tiền như bình thường.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng ngân hàng có thể áp dụng phí rút tiền mặt cho giao dịch này (khoảng 3-4%/giao dịch), và số tiền mà bạn có thể rút mỗi lần cũng có thể bị giới hạn theo hạn mức được thiết lập bởi ngân hàng và thẻ của bạn.

Thẻ VISA có dùng để chuyển khoản được không?

Trong chính sách sử dụng thẻ VISA tín dụng của hầu hết ngân hàng thì thẻ VISA Credit không có tính năng chuyển khoản. Mỗi chiếc thẻ tín dụng được cấp một hạn mức nhất định với mục đích hỗ trợ khách hàng mua sắm với hình thức chi tiêu trước, trả tiền sau. Do đó, có thể hiểu rằng thẻ không có sẵn tiền mặt như thẻ ATM nên không thể sử dụng thẻ VISA Credit không được chuyển khoản.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quan về cách làm thẻ VISA online, các thủ tục và quy trình mở thẻ VISA một cách nhanh chóng tại Ngân hàng số Timo. 

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi
  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!