Có khi nào kế hoạch đi du lịch của bạn bị ngưng lại chỉ vì bạn không thể đáp ứng được nhu cầu phải chứng minh được tài chính hay không? Bởi vì, do đặc điểm ngành nghề nên không phải ai tại Việt Nam cũng dễ dàng chứng minh được tài chính của mình. Để tránh bỏ lỡ những chuyến du lịch hấp dẫn bạn có thể tham khảo những cách đi du lịch mà không cần chứng minh tài chính mang theo mình.

Du lịch theo tour là lựa chọn số 1

Hồ sơ xin visa du lịch tại một số nước bắt buộc phải chứng minh được tài chính bao gồm cả tài sản sở hữu cũng như thu nhập cá nhân. Một số lãnh sự quán còn yêu cầu cung cấp cả hợp đồng lao động. Tuy nhiên, nếu bạn chọn đi du lịch theo hình thức tour qua các công ty hoặc tổ chức tour du lịch thì có trường hợp được miễn yêu cầu chứng minh tài chính.
Hầu hết, các công ty hoặc tổ chức tour du lịch này sẽ thay bạn hoàn thành điều kiện chứng minh tài chính để tổ chức được chuyến đi. Nhưng không phải công ty hoặc tổ chức tour du lịch nào cũng được lãnh sự quán chỉ định thực hiện như vậy.
Có trường hợp, cùng đến du lịch một quốc gia, nhưng nếu bạn đi tự túc thì phải chứng minh tài chính còn du lịch theo tour thì không phải chứng minh tài chính. Vì vậy để được đi du lịch theo hình thức này bạn cần tìm hiểu các công ty tổ chức tour du lịch có hỗ trợ chứng minh tài chính cho khách hàng để đăng ký đi.

Du lịch tại các nước miễn chứng minh tài chính

Để miễn chứng minh tài chính thì bạn cũng có thể chọn đi du lịch ở những nước không cần phải xin visa. Khi không phải xin visa nghĩa là bạn không phải chứng minh tài chính của mình để hoàn thành hồ sơ. Hiện với công dân Việt Nam, bạn có thể đi du lịch ở hơn 48 nước mà không cần phải xin Visa như: Thái Lan, Singapore, Lào, Myanmar, Panama, Ecuador, Hàn Quốc…

Bạn đã sẵn sàng cho chuyến đi sắp tới của mình chưa? (Nguồn Internet)

Bạn đã sẵn sàng cho chuyến đi sắp tới của mình chưa? (Nguồn Internet)

Một số đối tượng đặc biệt được miễn chứng minh thu nhập khi đi du lịch

Ngoài các hình thức trên thì còn có một số đối tượng được lãnh sự quán không yêu cầu chứng minh thu nhập khi đi du lịch đến quốc gia đó. Tuy nhiên, đây là những đối tượng đặc biệt cũng như trường hợp được đặc cách. Mỗi lãnh sự quán sẽ quy định về danh sách các đối tượng này khác nhau, không giống nhau ở bất cứ quốc gia nào. Vì thế, để biết mình có phải thuộc danh sách được miễn chứng minh thu nhập khi đi du lịch sang các quốc gia này hay không thì bạn nên tìm hiểu thông tin rõ ràng tại văn phòng cũng như website thông tin của các lãnh sự quán.

Chứng minh tài chính bao gồm nhiều nguồn khác nhau như: tài sản cá nhân, tiền gửi tiết kiệm bao gồm cả tiền gửi tiết kiệm online, đất đai nhà cửa… nhưng do mặt bằng thu nhập của người Việt Nam chưa cao nên việc chứng minh cũng khá khó khăn. Vì vậy, đây cũng là một trong những hạn chế khi nhiều người muốn đi du lịch ở những nước bắt buộc có chứng minh tài chính mới được nhập cảnh để tham quan du lịch.
Đừng lo lắng, nếu đã có ý định đi chơi thì hãy cứ chuẩn bị trước mọi thứ và lập ngân sách du lịch thích hợp với tiết kiệm mục tiêu Timo Goal Save bạn nhé!

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!