Hiện nay, xu hướng sử dụng thẻ đang ngày càng tăng mạnh. Thống kê đến hết quý 2 năm 2016, nước ta có hơn 70 triệu thẻ ngân hàng đang hoạt động và là tài khoản của 20 triệu người, tức là bình quân một người sở hữu từ 3 – 4 thẻ ngân hàng. Các loại thẻ này bao gồm chủ yếu là thẻ debit (thẻ ghi nợ) và thẻ credit (thẻ tín dụng). Thẻ tín dụng có vai trò quan trọng trong việc mua sắm trong nước và còn sử dụng để đi du lịch nước ngoài. Vậy thì làm sao để có thể mở thẻ tín dụng cho du lịch ưng ý nhất? 3 tiêu chí sau đây sẽ có thể giúp bạn.

>> Xem thêm: Phân biệt thẻ VISA Credit và VISA Debit

Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ tín dụng

Sử dụng ngoại tệ là điều tất yếu khi đi du lịch nước ngoài. Vì khi đến quốc gia nào đó thì bạn phải sử dụng đơn vị tiền tệ của chính nước đó khi giao dịch. Thông thường các ngân hàng sẽ áp dụng một khoản phí giao dịch nhất định (tính theo % trên khoản mà bạn thanh toán). Nhưng nhìn chung đều dao động trong khoảng từ 3 – 4 %, một số các ngân hàng như là Vietcombank, BIDV, TP Bank có mức phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ tín dụng tương đối thấp (dưới 3%) nhưng chúng lại có thủ tục khá phức tạp và hạn mức cho vay tương đối hạn chế.
Để tạo cơ hội cho các khách hàng có nhu cầu đăng kí thẻ Visa cho du lịch hơn thì các ngân hàng cũng cạnh tranh với nhau về phí chuyển đổi ngoại tệ này, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để làm thẻ credit tại ngân hàng mà bạn ưng ý đấy. Hiện nay, ngân hàng số Timo đã có phát hành ra thẻ Timo Visa – thẻ tín dụng 0% phí chuyển đổi ngoại tệ, đây thực sự là tin vui đối với những ai yêu thích du lịch nước ngoài.

Tính phổ biến của thẻ tín dụng với quốc gia bạn đang du lịch

Để đi du lịch được nhiều nước khác nhau, thì chiếc thẻ tín dụng của bạn cần có độ phổ biến rộng rãi, tức là chúng được chấp nhận ở nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, 5 dòng thẻ tín dụng cho du lịch và cả chi tiêu nội địa phổ biến đó chính là thẻ Mastercard, thẻ Visa, thẻ JCB, thẻ American Express và thẻ Discover. Trong đó, Mastercard và Visa là hai dòng thẻ được đa phần các khách hàng ưa chuộng và cũng được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Nhất là các dòng thẻ tín dụng Visa dành cho du lịch nước ngoài có độ phổ biến nhất, sử dụng được ở đa số các quốc gia trên thế giới. Thẻ tín dụng JCB thì rất được ưa chuộng khi bạn đi du lịch Nhật Bản, du học Nhật Bản hay là thường xuyên làm việc với các đối tác Nhật Bản. Thẻ American Express thì chưa được các ngân hàng phổ biến mở thẻ ở Việt Nam, và thẻ Discover thì cũng không được các khách hàng ưa chuộng vì những hạn chế của nó.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Độ bảo mật khi sử dụng thẻ tín dụng tại nước ngoài

Tính bảo mật cũng là một trong những yếu tố khiến người dùng quan tâm đến việc chọn cho mình những chiếc thẻ tín dụng như thế nào. Thực chất dù cho bạn có sử dụng thẻ Mastercard hay là thẻ Visa thì chúng đều có độ bảo cực kì cao, bên cạnh đó, bản thân các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ cũng luôn cố gắng tăng cường độ bảo mật của thẻ đảm bảo sự yên tâm cho các khách hàng. Thẻ tín dụng Visa được xem là thẻ có độ bảo mật tốt nhất hiện nay, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi đi du lịch nước ngoài với những chiếc thẻ tín dụng Visa trong tay để đảm bảo về vấn đề giao dịch.  Điển hình như với Timo, ứng dụng ngân hàng số của bạn sẽ được bảo vệ bởi 3 lớp bảo vệ, 1 lớp đăng nhập, 1 lớp mã pin tự động khóa mỗi khi thoát ứng dụng và 1 lớp mã OTP khi thanh toán bất kỳ thứ gì. Như vậy, dù có rủi ro lớn nhất là mất điện thoại thì tài khoản của bạn vẫn được bảo toàn tối đa.

phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ tín dụng mastercard

Tiết kiệm hơn với Timo

Mở thẻ tín dụng cho du lịch nếu đáp ứng được 3 tiêu chí trên là đủ tin tưởng cho bạn chu du khắp nơi. Một gợi ý nhỏ cho bạn là nên đăng kí thẻ Visa Credit ngân hàng nội địa và một thẻ từ ngân hàng nước ngoài. Một thẻ sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn còn thẻ còn lại sẽ là phương án dự phòng đáng tin cậy. Hy vọng rằng, với những gợi ý trên, bạn sẽ chọn được ngân hàng gửi gắm lòng tin cậy. Nếu yêu thích thẻ tín dụng Timo Visa với 0% phí chuyển đổi ngoại tệ và hàng chục khuyến mãi từ KKday, Nori Express, Timo Hangout,… thì hãy nhấp ngay bạn nhé!