Bạn có biết rằng thẻ tín dụng được chia thành nhiều hình thức với tính năng lợi hại khác nhau? Mỗi một hình thức thẻ tín dụng sẽ phù hợp với từng nhu cầu của từng phân khúc khách hàng. Đây cũng là một trong những cách để các tổ chức tài chính lôi kéo khách hàng làm thẻ tín dụng. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây về các hình thức thẻ tín dụng phổ biến để biết được chiếc thẻ nào phù hợp nhất với bạn nhé!

1. Thẻ tín dụng Classic/Gold

Đây là dạng thẻ thông thường với chức năng thanh toán là chính. Đặc điểm của loại thẻ này là:

 • Yêu cầu có thu nhập không cao khoảng 4 triệu trở lên đã làm được thẻ Classic.
 • Hạn mức thẻ tín dụng thấp, thẻ chuẩn thường hạn mức từ 10 – 100 triệu đồng, thẻ Vàng có hạn mức dưới 500 triệu đồng.
 • Được hưởng ưu đãi cơ bản như giảm giá khi mua sắm, các dịch vụ ăn uống, giải trí,…

Để làm được thẻ tín dụng Chuẩn hay Vàng khá dễ dàng vì thế đây là loại thẻ tín dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Hầu hết ngân hàng lớn nhỏ đều phát hành loại thẻ này.

2. Thẻ tín dụng đen

Màu đen là màu của sự sang trọng và quyền lực. Thẻ tín dụng có màu đen chủ đạo do các ngân hàng lớn phát hành cũng có ý nghĩa như vậy. Đây là loại thẻ có giá trị cực kỳ cao, người sở hữu thẻ vừa được hưởng rất nhiều ưu đãi nổi bật vừa thể hiện được đẳng cấp bản thân. Đặc điểm của thẻ tín dụng đen là:

 • Yêu cầu thu nhập cao, khoảng 20 triệu đồng trở lên.
 • Hạn mức thẻ tín dụng lên đến hàng tỷ đồng, thậm chí không giới hạn.
 • Ưu đãi bất tận cho dịch vụ ăn uống ở nhà hàng sang trọng, đặt vé máy bay, sử dụng dịch vụ VIP của sân bay, sân Golf và rất nhiều dịch vụ sang trọng, cửa hàng thời trang cao cấp khác.
 • Bảo hiểm thanh toán thẻ cực kỳ an toàn.
 • Phí sử dụng thẻ tín dụng đen khá cao, có thể tốn của bạn 1 triệu đồng/năm dù không sử dụng thường xuyên.
Thẻ tín dụng đen dành cho giới siêu giàu (Nguồn Internet)

Thẻ tín dụng đen dành cho giới siêu giàu (Nguồn Internet)

Như vậy, sở hữu thẻ tín dụng đen thực sự lợi hại. Hiện nay, chỉ có những ngân hàng lớn hoặc ngân hàng quốc tế mới phát hành loại thẻ này như Sacombank, ACB, HSBC, ANZ,…

3. Thẻ tín dụng Cashback

Thẻ cashback là loại thẻ hoàn hảo cho việc chi tiêu. Khi mua sắm và thanh toán bằng thẻ tín dụng có tính năng Cashback, bạn sẽ được hoàn tiền từ 1%-10% giá trị giao dịch đối với dịch vụ được ngân hàng quy định. Điển hình như thẻ VP Bank Stepup hoàn tiền 5% cho mua sắm Online các mặt hàng thời trang, công nghệ, sách báo tại Lazada, Adayroi, Tiki, Zalora… và nhiều dịch vụ khác.
Nếu bạn làm thẻ tín dụng chủ đích cho việc chi tiêu và mua sắm. Hãy tìm kiếm những ngân hàng có phát thành thẻ tín dụng Cashback. Đặc biệt, thẻ tín dụng Cashback của ngân hàng quốc tế có giá trị hơn ngân hàng nội địa vì bạn có cơ hội được hoàn tiền ngay cả khi ra nước ngoài.

Hình thức thẻ tín dụng Cashback đang rất được ưu chuộng (Nguồn Internet)

Hình thức thẻ tín dụng Cashback đang rất được ưu chuộng (Nguồn Internet)

4. Thẻ tín dụng tích lũy dặm bay

Đây là những chiếc thẻ cho khách hàng mê du lịch. Mỗi khi thanh toán bằng thẻ, bạn sẽ được tính dặm theo quy định của ngân hàng. Dặm tích lũy càng nhiều sẽ có cơ hội được đổi thành vé máy bay của tất cả hãng hàng không. Đặc điểm của chiếc thẻ này là:

 • Yêu cầu thu nhập hàng tháng cao.
 • Hạn mức thẻ cực kỳ cao. Điển hình như Sacombank không giới hạn hạn mức.
 • Ưu đãi cho du lịch siêu hấp dẫn như được sử dụng phòng chờ VIP của các sân bay.
 • Được tặng gói bảo hiểm toàn cầu.

Cũng như thẻ tín dụng đen, thẻ tín dụng tích lũy dặm bay thường được ngân hàng lớn phát hành và rất phổ biến ở phân khúc doanh nhân trẻ.

5. Thẻ tín dụng đồng thương hiệu

Thẻ tín dụng này được rất nhiều ngân hàng nội địa phát hành. Các thương hiệu được liên kết nhiều nhất như Mobifone, Vietnam Airline, siêu thị CO.OPMart,… Đặc điểm của thẻ tín dụng đồng thương hiệu là:

 • Yêu cầu thu nhập không cao hoặc không cần chứng minh thu nhập nếu là khách hàng thường xuyên của thương hiệu liên kết thẻ.
 • Ưu đãi cực kỳ hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm của thương hiệu liên kết.
 • Hạn mức cũng khá hấp dẫn lên đến hàng tỷ đồng.

Những thương hiệu này rất thân thiện và được người Việt sử dụng thường xuyên nên thẻ tín dụng đồng thương hiệu cũng khá được ưa chuộng.

5 loại thẻ tín dụng trên bạn rất dễ dàng bắt gặp ở ngân hàng. Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đăng kí thẻ tín dụng Mastercard hay Visa lý tưởng.
Dựa vào đó, cũng có thể thấy thẻ tín dụng Timo Visa là loại thẻ Chuẩn miễn phí thường niên trọn đời,  đây là lựa chọn tuyệt vời cho chuyến du lịch của bạn Với thủ tục đơn giản, không cần chứng minh thu nhập và ưu đãi hấp dẫn, thẻ tín dụng Timo Visa sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Hãy đăng ký Timo ngay để được tư vấn miễn phí tất tần tật về Timo Visa nhé!

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!