Ngày nay, việc mua sắm các sản phẩm hàng hóa hay dịch vụ không còn gói gọn tại thị trường trong nước. Nhờ sự kết nối của công nghệ hiện đại, giờ đây, bạn hoàn toàn có thể thực hiện bất cứ giao dịch mua bán nào trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên để bảo đảm tính an toàn cho các giao dịch, bạn nên chọn lựa các cách thanh toán thông dụng nhất khi mua hàng nước ngoài như thanh toán bằng thẻ ngân hàng quốc tế, thanh toán qua cổng thanh toán trực tuyến…

Thanh toán bằng thẻ ngân hàng quốc tế

Thông thường sẽ có 2 định dạng thẻ ngân hàng quốc tế cho bạn lựa chọn là thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng (của Visa hay MasterCard đều được).

 • Đối với thẻ ghi nợ quốc tế có tên gọi là Debit Card. Đây là thẻ cho phép thanh toán quốc tế. Thẻ hoạt động trên hình thức chủ thẻ nạp tiền sẵn vào thẻ để thực hiện các khoản thanh toán.  Hiện nay, hầu hết các ngân hàng lớn đều có phát hành thẻ này. Điểm lưu ý dành cho bạn là cần kích hoạt việc thanh toán nước ngoài khi nhận thẻ.
 • Thẻ tín dụng Credit Card là loại thẻ được dùng phổ biến và rộng rãi hơn. Thẻ hoạt động dựa trên bản chất “xài trước trả sau”. Hay có thể hiểu là bạn đang vay 1 khoản tiền của ngân hàng để thanh toán các khoản mua sắm của mình. Bạn sẽ phải trả trong thời hạn quy định, nếu quá hạn thì ngân hàng bắt đầu tính lãi suất. Các ngân hàng thường cho số ngày miễn lãi suất lên đến 45 ngày.

Ngoài ra, các ngân hàng còn có nhiều chương trình ưu đãi mua sắm cho chủ thẻ tín dụng như giảm giá, mua hàng hóa với giá đặc biệt, hoặc tích điểm hoàn tiền khi thanh toán bằng thẻ. Đây cũng là một trong những lợi ích của thẻ tín dụng Mastercard. Thẻ tín dụng mua sắm nước ngoài tốt nhất sẽ là thẻ mang lại nhiều lợi ích phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn nên tham khảo kỹ các thông tin cũng như điều khoản điều kiện trước khi mở thẻ để sử dụng.
Một điều lưu ý là phí chuyển đổi tiền tệ khi mua hàng. Thông thường phí chuyển đổi này do mỗi ngân hàng quy định từ 3% – 4% trên tổng hóa đơn phải thanh toán. Nhưng đối với ngân hàng số Timo, hiện đang có thẻ tín dụng 0% phí chuyển đổi ngoại tệ rất tiện lợi cho bạn khi mua hàng nước ngoài.

the tin dung mua sam nuoc ngoai tot nhat

Thẻ tín dụng Timo Mastercard miễn phí giao dịch nước ngoài

Thanh toán qua cổng thanh toán trực tuyến

Cổng thanh toán trung gian hiện nay đang được nhiều người sử dụng vì độ tin cậy và an toàn cao là cổng Paypal. Với cổng thanh toán này, việc mua sắm được bảo đảm qua một kênh nữa. Nhưng thực chất, Paypal cũng thanh toán dựa vào việc kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn. Để có thể sử dụng, bạn phải đăng ký tài khoản cùng thông tin thẻ thanh toán quốc tế của mình, kích hoạt tài khoản đó rồi sử dụng. Ưu điểm lớn nhất mà Paypal mang lại cho người dùng là mức độ bảo mật cao. Đặc biệt bạn không phải nhập thông tin thẻ thanh toán của mình nhiều lần. Giao dịch thanh toán của bạn luôn được hỗ trợ.
Như vậy, việc thanh toán giờ đây không còn cản trở sở thích mua sắm hàng nước ngoài của bạn được nữa. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là nên cân nhắc lựa chọn hình thức thanh toán nào phù hợp với mình. Đặc biệt, nên tận dụng những hình thức thanh toán có hỗ trợ bạn về phí chuyển đổi cũng như quản lý các giao dịch một cách an toàn nhất.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!