Những e ngại khi gửi tiết kiệm ngân hàng & giải pháp

Không phải đợi có thẻ tín dụng thì mới bắt đầu xây dựng lịch sử tín dụng tốt. Dù rằng, điểm tín dụng tốt sẽ là một trong những ưu điểm để bạn tạo được tín nhiệm với ngân hàng phòng trường hợp cần đến. Trong cách sử dụng thẻ tín dụng Visa/Mastercard cũng ưu tiên sử dụng thẻ làm sao để tạo được lịch sử tín dụng tốt nhất. Dưới đây, Timo sẽ gợi cho bạn những cách cơ bản nhất để xây dựng được lịch sử tín dụng hoành tráng.
 

Như thế nào là điểm tín dụng tốt và lịch sử tín dụng tốt?

Cả 2 khái niệm này có bản chất giống nhau, chỉ khác nhau cách gọi mà thôi. Mọi giao dịch tín dụng của bạn đều được ghi nhận và lưu trữ bởi trung tâm thông tin tín dụng quốc gia. Trung tâm được gọi tắt là CIC. Căn cứ vào những dữ liệu này bạn sẽ được chấm điểm tín dụng theo tiêu chuẩn tính điểm tín dụng quốc tế.

 • Điểm tín dụng tốt được tính dựa trên giao dịch tín dụng
 • Lịch sử tín dụng tốt dựa trên quá trình sử dụng thẻ tín dụng

Điểm tín dụng tốtlịch sử tín dụng tốt khi bạn được xếp hạng từ hạng thứ 2 trở lên. Nếu bạn xếp hạng từ 3 đến 5 thì bị đánh giá là điểm tín xấu và lịch sử tín dụng xấu. Khi bị xếp tình trạng xấu thì sẽ không có ngân hàng nào đồng ý cấp thẻ tín dụng cho bạn. Đồng thời bạn sẽ mất 2 năm chờ đợi để mới có thể xét duyệt lại hồ sơ mở thẻ tín dụng.
Việc có được điểm tín dụng tốt và lịch sử tín dụng tốt sẽ giúp khách hàng có đủ điều kiện để vay, mức lãi suất và hạn mức tín dụng. Nếu bạn có lịch sử trả nợ vay tốt sẽ dễ dàng được cho vay. Ngược lại, bạn thường xuyên trễ hạn trả nợ thì sẽ gặp khó khăn khi vay.
 

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Làm sao để có thể xây dựng được điểm tín dụng tốt và lịch sử tín dụng tốt

Chủ động hình thành và xây dựng thói quen sử dụng giao dịch tín dụng tốt để từng bước nâng cao điểm tín dụng tốt và lịch sử tín dụng tốt cho bản thân.

 • Thanh toán các khoản tín dụng: Bạn cần thanh toán đúng hạn về những khoản vay, những khoản tín dụng đã sử dụng. Việc thanh toán chậm trễ sẽ ảnh hưởng lớn đến điểm tín dụng của bạn. Nếu hay quên bạn hãy đăng ký dịch vụ thanh toán tự động cũng là một biện pháp hữu hiệu. Ngân hàng sẽ luôn đánh giá cao lịch sử giao dịch gần nhất, do vậy, nếu bạn đã từng có quá khứ thanh toán trễ thì nên cải thiện càng sớm càng tốt.
 • Hiểu rõ chức năng thẻ tín dụng mà bạn đang sử dụng: Có nhiều khách hàng quên mất cách sử dụng thẻ tín dụng Visa/Mastercard. Việc sử dụng sai chức năng cũng là nguyên nhân hạ thấp điểm tín dụng của bạn. Như việc rút tiền từ thẻ tín dụng chẳng hạn. Do đó bạn nên tìm hiểu hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng Visa ngay từ bây giờ nhé!
 • Tránh vay cũng như mở thêm quá nhiều thẻ tín dụng: Việc này được ngân hàng ngầm hiểu là bạn đang cần tín dụng lớn, nhưng nếu điều kiện chi trả không tốt thì ngân hàng sẽ đánh giá bạn có rủi ro cao nên cần hạn chế. Mức lý tưởng để sở hữu thẻ tín dụng là 2 thẻ tín dụng/ người mà thôi.
 • Kiểm soát và kiểm tra tín dụng của bản thân: Tuy ngân hàng luôn gửi sao kê hàng tháng về cho bạn. Nhưng cần chắc chắn là bạn có xem qua và xem kỹ càng. Tránh những trường hợp bị đánh cắp thông tin cá nhân nhằm trục lợi khi muốn xin cấp tín dụng từ thông tin cá nhân của bạn.