Nếu bạn đi du lịch nước ngoài mà bỗng nhiên chiếc thẻ tín dụng Visa của bạn rơi vào tình trang không sử dụng được. Hay nói đúng hơn là thẻ của bạn bị từ chối không chịu thanh toán khi mua hàng. Vậy trong trường hợp này bạn sẽ làm gì? Những thông tin sau đây có thể giúp được bạn.

Nguyên nhân thẻ tín dụng của bạn bị từ chối ở nước ngoài

Mỗi một quốc gia đều có một đặc điểm riêng, văn hóa riêng. Do đó những vấn đề luân chuyển tài chính giữa quốc gia này và quốc gia khác cũng tương đối phức tạp. Trường hợp thẻ tín dụng Visa bị từ chối ở nước ngoài thì có rất nhiều lí do.

 • Nguyên nhân đầu tiên là tình trạng chiếc thẻ của bạn không ở trong điều kiện tốt nhất để máy POS có thể nhận diện được.
 • Nguyên nhân thứ hai có thể là do hạn mức trong thẻ của bạn đã hết. Nhưng trường hợp này cũng hiếm khi xảy ra, vì đa phần các ngân hàng phát hành thẻ bây giờ đã dự trù được tình huống khách hàng có thể sử dụng quá hạn mức thẻ và có mức phí phạt phù hợp.
 • Nguyên nhân cuối cùng đó chính là đất nước của bạn đang đi du lịch có độ tin cậy về tài chính không cao, thường xảy ra nhiều vụ gian lận tài chính dẫn đến bạn có nguy cơ bị từ chối thanh toán bằng thẻ.

Trừ trường hợp bạn có mang theo đủ lượng tiền mặt hoặc bạn có sẵn thẻ thanh toán quốc tế để rút tiền, còn không thì bạn cũng cần biết cách đối phó với tình huống này để đảm bảo cho chuyến du lịch của bạn được suôn sẻ hơn.

Thẻ mastercard bị từ chối

Làm gì khi thẻ visa bị từ chối? (Nguồn ảnh: Internet)

Luôn trang bị sẵn sàng thêm một chiếc thẻ có độ ổn định và phổ biến hơn

Đối với các dòng thẻ tín dụng Visa hay là Mastercard, việc bảo mật luôn được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt là Visa luôn có những quy định cực kì khắt khe về mặt bảo mật tài chính. Nếu chiếc thẻ tín dụng của bạn sử dụng đã quá cũ, bạn cần nên thay một chiếc thẻ mới có chip bảo mật EMV (Europay Visa Mastercard). Loại chip này giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng, thường được chấp nhận thanh toán rộng rãi. Thẻ tín dụng có trang bị chip EMV này trở thành một chuẩn thẻ chung trên thế giới. Nếu bạn đi du lịch nước ngoài, thì tốt nhất hãy trang bị những dòng thẻ này. Vì nếu bạn có sử dụng những dịch vụ công cộng như xe buýt, xe điện ngầm thì những chiếc thẻ có công nghệ mới hơn được chấp nhận dễ dàng hơn.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Liên lạc ngay với nhà phát hành thẻ để xác nhận giao dịch

Đối với trường hợp thẻ của bạn bị từ chối thanh toán, hãy thử sử dụng qua thẻ thanh toán quốc tế nếu số dư trong thẻ của bạn vẫn còn và được chấp nhận. Còn nếu trường hợp tất cả các thẻ Visa bị từ chối hoàn toàn thì chúng có thể bị khóa thẻ trong tương lai cho đến khi bạn về nước bởi xin mở thẻ lại. Điều này thực sự đáng lo lắng. Trong trường hợp ấy, bạn nên chủ động liên lạc ngay với bên phát hành thẻ tín dụng cho bạn (thông thường là các ngân hàng) để nói về tình trạng chiếc thẻ tín dụng của bạn bị từ chối. Sau đó có một số ngân hàng chấp nhận cho phép bạn thanh toán khi xác minh được rõ rang người thanh toán là chủ thẻ.

Thẻ tín dụng Masrtercard hay Visa thì đều cũng có những hạn chế riêng của nó. Tất cả đều vì lợi ích của khách hàng mà thôi. Điều quan trọng đó là bạn hãy chuẩn bị đủ những công cụ tài chính cần thiết để có thể đối phó với những trường hợp khẩn cấp xảy ra như với tình trạng thẻ tín dụng bị từ chối này. Ngoài ra, việc chọn cho mình một ngân hàng uy tín để làm thẻ tín dụng cũng rất quan trọng. Hy vọng, bài viết trên, Timo đã thêm những hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng Visa / Mastercard bổ ích cho bạn. Hiện tại, Timo đang có ưu đãi thẻ tín dụng Timo Visa miễn phí thường niên trọn đời hỗ trợ cho việc du lịch một cách tối đa để đảm bảo tài chính khi đi nước ngoài.