Trong thời gian bạn sử dụng thẻ tín dụng Visa thì có không ít lần chủ thẻ cũng rơi vào tình huống dở khóc dở cười khi không quẹt thẻ được. Thực sự với độ bảo mật an ninh thẻ một cách nghiêm ngặt như hiện nay, việc chiếc thẻ tín dụng của bạn bị từ chối thanh toán cũng là để phòng chống tình trạng gian lận tài chính diễn ra. Đó chỉ là một trong những lý do khiến cho thẻ tín dụng không hoạt động. Với 8 lý do sau đây, bạn sẽ luôn an tâm khi biết được nguyên nhân gây nên tình trạng ấy là gì.

Thẻ Visa của bạn đã quá cũ

Thẻ Visa là một công cụ phục vụ chúng ta trong thời gian rất dài. Do đó chắc chắn chúng cũng sẽ có dấu hiệu bị mòn, bị xước khiến cho thẻ không đạt được tình trạng hoàn hảo nhất cho các máy POS có thể nhận diện được. Và do đó việc bạn bị từ chối khi sử dụng thẻ để thanh toán cho các hóa đơn của mình là điều tất nhiên có thể xảy ra.
Giải pháp: Bạn nên đổi thẻ mới ngay khi nhận thấy thẻ bị trầy. Hiện nay, Visa đang ứng dụng chip EMV có độ bảo mật cao cho những dòng thẻ phát hành của mình nhằm đảm bảo những quy định về an ninh tài chính. Đây là dòng thẻ mới được phổ biến khắp thế giới. Chúng rất tiện lợi cho bạn khi mang ra nước ngoài.

Địa điểm mua sắm của bạn không chấp nhận thẻ Visa

Một lý do đơn giản đó chính là tại nơi bạn mua hàng không chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng Visa mà chỉ chấp nhận thanh toán bằng Mastercard hay JCB. Trường hợp này cũng rất thường xuyên xảy ra, chính vì thế thẻ tín dụng dù có tiện lợi như thế nào thì cũng trở nên vô dụng khi sử dụng không đúng lúc đúng chỗ. Ở Việt Nam hiện nay, đa phần các ngân hàng đều phổ biến làm thẻ Visa nhiều hơn là Mastercard cho nên bạn cũng cẩn thận xem xem nơi bạn mua hàng có chấp nhận thanh toán không nhé.
Giải pháp: Sử dụng thẻ thanh toán quốc tế nếu còn số dư. Còn không thì hãy phòng hờ làm hai thẻ tín dụng Visa và Mastercard ở hai ngân hàng khác nhau để bảo đảm an tâm.

cách sử dụng thẻ tín dụng mastercard

Nhiều nơi chỉ chấp nhận thẻ Visa (Nguồn ảnh: Internet)

Bạn đang sử dụng thẻ ở những vùng “gian lận tài chính”

Nói một cách dễ hiểu rằng, khi bạn đi nước ngoài, ngân hàng sẽ nhận biết được rằng khoản thanh toán bằng thẻ đến từ đâu. Nếu những nước ấy khiến cho ngân hàng cảm thấy không an toàn để chấp nhận thanh toán thì chắc chắn chiếc thẻ của bạn cũng bị khóa trong suốt chuyến đi của bạn.
Giải pháp: Chuẩn bị từ hai thẻ tín dụng trở lên, mang theo tiền mặt bên mình. Nếu có trường hợp khóa thẻ xảy ra thì hãy liên lạc ngay với ngân hàng phát hành để được hỗ trợ.

Sử dụng quá số tiền giao dịch giới hạn trong ngày

Thẻ tín dụng cho bạn một khoản vay với hạn mức cụ thể, thế nhưng không có nghĩa là bạn sử dụng hết khoản vay ấy, bởi vì nó đi ngược lại với chức năng ban đầu của thẻ tín dụng. Nếu bạn thực sự cần đến một số tiền phục vụ cho công việc riêng của mình thì có thể đăng kí vay tín chấp từ ngân hàng. Còn thẻ tín dụng chỉ hỗ trợ cho bạn trong những việc thanh toán hóa đơn. Bản thân ngân hàng phát hành thẻ tín dụng cũng có những quy định về số tiền mà bạn được vay.
Giải pháp: Sử dụng thẻ tín dụng dự phòng còn lại (nếu có). Không thì phải chờ đến qua ngày hôm sau thôi.

Máy POS bị hư

Có thể lỗi không nằm ở chiếc thẻ Visa của bạn mà nó nằm ngay ở chiếc máy cà thẻ (máy POS). Trường hợp rất nhiều khách hàng không thể quẹt thẻ được là do chiếc máy POS bị hư nên không nhận diện được thẻ. Điều này cũng thường xuyên xảy ra bất ngờ nên không thể kiểm soát được
Giải pháp: Lúc này, giải pháp duy nhất là sử dụng tiền mặt thay thế. Hoặc bạn có thể chạy đi rút tiền rồi quay lại mua hàng.

cách sử dụng thẻ tín dụng mastercard

Máy POS đôi khi gặp trục trặc (Nguồn : Internet)

Thẻ Visa đã hết hạn sử dụng

Vì là một sản phẩm sử dụng lâu dài nên đôi khi chúng ta quên đi hạn sử dụng của những chiếc thẻ. Hạn sử dụng đối với những loại thẻ Visathường có thời gian từ 2 đến 3 năm tùy vào chính sách của mỗi ngân hàng.
Giải pháp: Hãy đi đến ngân hàng xin gia hạn sử dụng thẻ tín dụng.

Do chủ thẻ không chi trả khoản tiền khi đến hạn thanh toán

Thông thường, quy định của một số các ngân hàng phát hành thẻ đó là ngân hàng có quyền thu hồi hay khóa tài khoản thẻ của bạn trong trường hợp chủ thẻ không chịu trả hoặc chỉ trả khoản tiền nhỏ hơn giá trị thanh toán tối thiểu. Điều này không những khiến bạn không thể sử dụng thẻ tín dụng mà còn giảm đi điểm tín dụng của bạn nữa đấy.
Giải pháp: Hãy nhanh chóng thanh toán khi đến hạn bạn nhé nếu không thì lãi và phí sẽ làm nợ của bạn thêm nhiều hơn.

Do chủ thẻ đã quy định các điều khoản trong hợp đồng sử dụng thẻ

Thẻ tín dụng là một thỏa thuận giữa hai bên, có hợp đồng đảm bảo tính pháp lý, do đó việc bạn có dấu hiệu vi phạm những điều khoản trong hợp đồng sẽ khiến cho ngân hàng có quyền khóa thẻ tín dụng của bạn. Cho dù bạn vô tình hay cố ý thì hãy giảm bớt những rủi ro trong quá trình sử dụng thẻ nhé.
Giải pháp: Đọc thật kĩ hợp đồng và chỉ sử dụng thẻ khi cần thiết.

cách sử dụng thẻ tín dụng mastercard

Thẻ tín dụng đã hết hạn (Nguồn : Internet)

Những điều này có lẽ không nằm trong hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng Visa / Mastercard, tuy nhiên, bạn cũng cần biết để đối phó tức thời. Hy vọng, với bài viết trên, Timo đã giúp bạn đã có được kiến thức bổ ích cho mình. Hiện tại, Timo đang phát hành thẻ Timo Visa với độ ổn định cao, ưu đãi hấp dẫn và đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình. Mọi thắc mắc của bạn sẽ đều được giải đáp tại Timo Hangout hoặc Hotline Timo Care 18006788 (miễn cước) của chúng tôi. Hãy tham khảo và đăng ký ngay nhé!

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!