Bạn sẽ có hơn một lý do để quyết định đóng thẻ tín dụng. Nhưng bạn cũng cần biết trong cách sử dụng thẻ tín dụng Visa cũng có những lưu ý quan trọng khi bạn quyết định đóng thẻ. Hãy thực hiện đúng để tránh bị những tổn thất không đáng có nhé! Trước khi quyết định đóng thẻ tín dụng bạn cần thực hiện những việc quan trọng sau:
 

1. Hoàn tất tất cả những tín dụng còn nợ

Bạn nên đóng thẻ khi đã hoàn tất tất cả những tín dụng đã nợ trước đó. Việc đóng thẻ tín dụng sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn. Cho nên bạn đừng để bị ảnh hưởng thêm khi tiếp tục không hoàn thành nhiệm vụ của mình. Những giao dịch thanh toán còn nợ nần hãy nhanh chóng hoàn tất. Điều này chỉ mang lại lợi ích cho bạn chứ phải thiệt hại gì cả.

2. Đừng “cố đấm ăn xôi”

Đừng cố gắng sử dụng càng nhiều càng tốt lần cuối trước khi đóng thẻ tín dụng của mình. Một số khách hàng có suy nghĩ, sắp đóng thẻ tín dụng rồi nên thôi tiêu dùng một lần cuối. Mà tiêu dùng thật lớn. Điều này quả thật không nên. Khi quyết định đóng thẻ, bạn hãy ngưng mọi giao dịch tín dụng dù là nhỏ nhất. Bạn sẽ không muốn nợ nần chồng chất khi đã đóng thẻ tín dụng đấy chứ?

đóng thẻ tín dụng

Lưu ý khi đóng thẻ tín dụng (Nguồn Internet)

3. Đàm phán lần cuối với ngân hàng

Một số khách hàng quyết định đóng thẻ tín dụng vì lãi suất của ngân hàng áp dụng không cạnh tranh so với thị trường. Vì vậy, hãy tự cho mình một cơ hội đàm phán thỏa thuận lại mức lãi suất. Đã có trường hợp đàm phán thành công và tiếp tục sử dụng thẻ cho đến bây giờ. Bạn cũng sẽ không ngoại lệ nếu bạn dám yêu cầu đàm phán. Bỏ thêm một chút thời gian để bảo đảm lợi ích của chính mình.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

4. Cân nhắc điểm tín dụng

Bạn nên đặt lợi ích lên bàn cân để đo đếm mà cân nhắc. Việc bạn hủy ngưng dùng thẻ tín dụng sẽ mang lại nhiều thiệt hại cho bạn. Điều đó thật rất đáng tiếc. Có nhiều chủ thẻ đã bỏ luôn lịch sử tín dụng tốt của mình. Bạn biết đấy, lịch sử giao dịch được tính trên giao dịch cho nên bạn cần cân nhắc thiệt hơn cho bản thân. Điểm tín dụng là quan trọng nếu bạn phải thực hiện nhiều giao dịch tín dụng với ngân hàng cũng như tổ chức tài chính.

5. Chọn lựa thẻ tín dụng để đóng

Hiện tại, mỗi người đều có thể sở hữu khá nhiều thẻ tín dụng. Tuy con số hoàn hảo là chỉ 2 thẻ mà thôi. Vì vậy, khi phải lựa chọn để đóng thẻ tín dụng thì bạn nên chọn lựa thẻ tín dụng có lãi suất thấp, ít ưu đãi, dịch vụ không tốt… Đặc biệt, là những thẻ bạn không có nhu cầu sử dụng. Ưu tiên giữ lại thẻ tín dụng bạn thích và thực hiện nhiều giao dịch hơn hết.

6. Kiểm tra lại báo cáo tín dụng kỹ càng

Hãy rà soát kiểm tra lại toàn bộ tín dụng bạn đã dùng. Cần đảm bảo rõ ràng mọi thứ đã hoàn tất để bạn chuyển trạng thái cho thẻ tín dụng của bạn sang tình trạng “đã đóng” để không phải gặp tình huống phát sinh ngoài ý muốn.

7. Liên hệ ngân hàng để chuẩn bị

Có nhiều ngân hàng sẽ hỗ trợ việc đóng thẻ online, nhưng cũng có ngân hàng yêu cầu bạn ra trực tiếp trụ sở để giao dịch. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu quy trình đóng thẻ trước khi thực hiện. Tốt nhất là bạn nên gọi điện thoại đến ngân hàng hỏi về tất cả các thủ tục cần thiết trước khi lên văn phòng để hoàn tất thủ tục. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian hơn cho bạn.
 
Với thẻ tín dụng Timo Visa cũng vậy, bạn chỉ cần gọi điện thoại lên hotline hoặc gửi yêu cầu đóng thẻ ngay trên ứng dụng là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Timo sẽ hướng dẫn bạn cặn kẽ. Đóng thẻ tín dụng nội địa hay quốc tế thì bạn cũng nên làm thật kỹ lưỡng với hy vọng rằng có thể hạn chế tối đa ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn.