Hiện nay, thẻ tín dụng được chào mời dưới rất nhiều hình thức như email, quảng cáo trên mạng, tại các cửa hàng,… Điều kiện mở thẻ tín dụng Mastercard/Visa cũng không còn khó như trước đây nữa. Vì thế, rất dễ dàng để bạn sở hữu được chiếc thẻ tín dụng. Tuy nhiên, bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi chọn trong số hàng chục ngân hàng lớn nhỏ với rất nhiều ưu đãi thẻ tín dụng hấp dẫn. Hãy tự hỏi bản thân 7 câu hỏi Timo gợi ý dưới đây và trả lời đầy đủ trước khi ra quyết định chọn thẻ tín dụng phù hợp.
 

1. Làm thẻ tín dụng nào?

Có rất nhiều loại thẻ tín dụng như thẻ tín dụng nội địa, thẻ tín dụng quốc tế Mastercard/Visa, thẻ tín dụng đồng thương hiệu,… bạn cần loại thẻ nào? Mỗi loại thẻ có ưu điểm khác nhau để phục vụ cho những nhu cầu đặc trưng của từng khách hàng. Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ nhu cầu bản thân và trả lời câu hỏi này đầu tiên.

2. Bạn dự định sử dụng thẻ tín dụng như thế nào?

Nếu bạn có ý định làm thẻ tín dụng và dư sức thanh toán đầy đủ đúng hạn hãy chọn thẻ tín dụng có thời gian miễn lãi dài. Hiện nay, thời gian miễn lãi từ 45-55 ngày. Nếu bạn không chắc được tài chính bản thân, hãy chọn thẻ tín dụng có lãi suất thấp để có thể dồn số dư từ tháng này sang tháng tiếp theo một cách tiết kiệm nhất có thể.

3. Lãi suất phần trăm trung bình năm là gì?

Lãi suất ARP (ANNUAL PERCENTAGE RATE) là lãi suất bao gồm lãi suất thẻ tín dụng và tính luôn các loại phí tổn mượn nợ. Có thể xem như ARP là mức lãi suất thực bạn cần phải trả cho ngân hàng mỗi năm. Bạn trả nợ quá hạn càng nhiều thì lãi suất này càng cao vì các loại phí liên quan. Đây cũng là yếu tố để các tổ chức tín dụng đánh giá uy tín tài chính của bạn khi cho vay.

Những yếu tố khi mở Thẻ Tín Dụng (Nguồn Internet)

Những yếu tố khi mở Thẻ Tín Dụng (Nguồn Internet)

4. Thời gian miễn lãi bao nhiêu ngày?

Thời gian miễn lãi là khoảng thời gian ngân hàng cho phép bạn thanh toán mà không bị tính lãi. Thường các ngân hàng cho phép từ 45-55 ngày. Đương nhiên là thời hạn này càng dài càng tốt. Một điều cần lưu ý là thời hạn miễn lãi sẽ được tính từ ngày ngân hàng cấp bản sao kê kỳ trước chứ không bắt đầu từ lúc nảy sinh giao dịch.

5. Cần phải trả những phí gì?

Thẻ tín dụng có rất nhiều loại phí và bạn cần biết để ước lượng mỗi tháng bạn cần trả bao nhiêu. Các loại phí phổ biến được các tổ chức tài chính quy định là phí thường niên, phí trả chậm, phí rút tiền mặt, phí chuyển đổi ngoại tệ,… Hãy tìm hiểu về ý nghĩa và cách tính các loại phí này thật kỹ lưỡng để không bỡ ngỡ nếu có phát sinh phí trong quá trình sử dụng.

6. Hạn mức tín dụng là gì?

Đây là số tiền mà ngân hàng cho phép bạn vay bằng thẻ tín dụng. Hạn mức tín dụng ảnh hưởng trực tiếp đến sức mua của bạn. Nếu bạn mới làm thẻ tín dụng, hãy chọn chiếc thẻ có hạn mức thấp và tập thói quen sự dụng có trách nhiệm trước. Bạn có thể yêu cầu ngân hàng tăng hạn mức về sau nếu lịch sử tín dụng tốt.
Hãy cẩn thận với những chiếc thẻ tín dụng cho hạn mức không giới hạn. Vì nếu bạn sử dụng quá đà sẽ làm ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn.

7. Có ưu đãi gì?

Các ngân hàng hiện nay cạnh tranh thẻ tín dụng chủ yếu bằng những ưu đãi khi mua sắm, du lịch, giải trí,… Có nhiều ngân hàng cho phép bạn tích điểm như HSBC, ACB,… hoặc ngân hàng Timo đang áp dụng thẻ Timo VISA. Dù không phải là người quan tâm đến khuyến mãi nhưng những ưu đãi này rất hữu dụng cho bạn đấy. Rất cần phải tìm hiểu.
 
Hãy trả lời từng câu hỏi theo thứ tự như trên và liệt kê ra những chiếc thẻ tín dụng bạn đang nhắm. Ghi chú rõ ràng để dễ dàng so sánh nhất từng yếu tố và bạn sẽ tìm ra được chiếc thẻ tín dụng lý tưởng.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!