Sử dụng thẻ tín dụng là bạn đã xác định đây là một khoản nợ, và chắc chắn trước sau gì bạn cũng phải trả nó cho ngân hàng. Đặt trường hợp nếu bạn ngập trong nợ tín dụng thì đây là một điều đáng cảnh báo với bạn. Lúc đó bạn nên làm gì? Chắc chắn tiếp tục cà thẻ không phải là cách sử dụng thẻ Visa/Mastercard Credit đúng đắn. Dưới đây sẽ 6 điều bạn tuyệt đối không nên làm khi đang có nợ tín dụng.
 

1. Tiếp tục sử dụng thẻ tín dụng

Trong khi bạn đang đối diện với nợ nần nhưng lại tiếp tục mang nợ thì thật là sai lầm. Và do đó số tiền bạn nợ ngân hàng sẽ ngày càng một tăng, Nếu bạn nhận thấy khả năng của mình không đủ để thanh toán được hết tất cả các khoản nợ thì tốt nhất là hãy ngừng chi tiêu thẻ tín dụng. Hoặc là bạn có thể đóng tài khoản lại và tạm thời không sử dụng nữa.

2. Mở thêm một thẻ tín dụng nữa

Trong trường hợp khi bạn rơi vào nợ nần tín dụng này thì tốt nhất là không nên mở thêm một thẻ tín dụng nào nữa. Căn bản là khi bạn mở thẻ mới thì tất nhiên là còn tiếp tục thứ khác để phải lo toan hơn. Tốt nhất là hạn chế ngay việc đó.

3. Lơ luôn việc thanh toán thẻ tín dụng

Bởi vì vốn biết là mình đã lâm vào cảnh nợ nần và cũng chưa có đủ để trả nên có nhiều bạn đã quyết định không nhìn tới bản sao kê và cũng lơ luôn việc thanh toán. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Một khi bạn không thanh toán thì tất cả phí, lãi đều có khả năng tăng lên. Ít nhất, bạn phải trả khoản tối thiểu.  

4. Tiêu tiền một cách vô tội vạ

Đôi khi mang trong mình tâm trí nợ nần, đằng nào cũng là nợ nên nhiều khách hàng có xu hướng tiêu tiền một cách vô tội vạ nhất có thể. Bạn cần phải có ý thức cẩn thận hơn với những số tiền mà bạn đã chi tiêu, vì tiền đã chi ra rồi thì chắc chắn bạn không thể đòi lại được nữa. Việc đó sẽ khiến bạn sẽ càng thêm nợ mà thôi. Tốt nhất hãy tự tạo cho mình một thói quen tiêu tiền làm sao cho hiệu quả.

nợ tín dụng

Tạo thói quen sử dụng thẻ tín dụng 1 cách có khoa học

5. Bỏ qua việc tiết kiệm

Đôi khi bạn quan niệm rằng khi đã nợ thì không thể tiết kiệm. Nhưng thực tế, càng nợ thì càng cần phải có ý thức tiết kiệm. Vì thói quen tiết kiệm là tốt cho bản thân bạn, và sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều. Bạn sẽ không thể nào đoán trước được những khoản chi phí đột xuất nào như là tiền sửa xe, tiền y tế đến với bạn đâu. Hãy cố gắng sử dụng những đồng tiền bạn tiết kiệm ra trước rồi mới bắt đầu tính đến việc sử dụng tiền từ thẻ tín dụng.

6. Thanh toán tất cả nợ không có kế hoạch

Bạn quyết tâm sẽ thanh toán hết tất cả nợ cùng một lúc. Điều này rất đáng khen nhưng không phải tốt. Trước khi thanh toán, bạn cần phải nắm được rõ từng món nợ, tình hình từng món như thế nào, đã đến hạn hay quá hạn. Bạn cần phải ước lượng được những tháng tiếp theo bạn có trả được bao nhiêu. Trả nợ hết trong cùng một lúc sẽ không giúp bạn quản lý được tài chính chặt chẽ.
 
Sử dụng thẻ tín dụng rất tiện lợi nhưng không có nghĩa là bạn có thể sử dụng vô tội vạ. Bởi lẽ suy cho cùng thì thẻ tín dụng chính là một hình thức vay nợ ngân hàng. Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ càng về hướng dẫn sử dụng thẻ Visa Credit và sử dụng thẻ thật đúng đắn bạn nhé!
 

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!