Quên thanh toán dư nợ thẻ tín dụng khi chúng đến ngày đáo hạn ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Khi bạn thanh toán trễ hạn, chắc chắn bạn không chỉ bị tính phí mà còn bị tính cả lãi suất nữa. Điều này cũng sẽ đồng thời ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn. Chính vì thế luôn ghi nhớ ngày đáo hạn thẻ tín dụng của bạn để trả nợ đúng hạn. 5 mẹo sau đây sẽ giúp bạn điều đó:

Thay đổi ngày đáo hạn thanh toán

Kỳ hạn thanh toán thẻ tín dụng của bạn sẽ đến vào cùng ngày mỗi tháng. Nhưng nếu bạn cảm thấy khó chịu với điều đó thì bạn cũng có thể kiến nghị với ngân hàng thay đổi ngày đáo hạn thanh toán. Ví dụ, nếu bạn thường tổng hợp lại mọi hóa đơn thanh toán vào ngày 10, bạn nên thay đổi ngày đáo hạn là 14 hoặc 15 hơn là ngày 1. Vì thế hãy cân nhắc thay đổi ngày đáo hạn thanh toán nếu như bạn có quá nhiều hóa đơn thanh toán cùng một lúc.

Ghi ngày đáo hạn lên trên tấm lịch

Đây là một trong những cách để ghi nhớ ngày đáo hạn thanh toán một cách hiệu quả. Không cần thiết  bạn phải ghi lên những tấm lịch treo tường, thay vào đó chỉ cần là lịch để bàn, hay là lịch trong điện thoại bạn cũng rất là phù hợp. Hãy chọn cho mình những phương pháp ghi ngày đáo hạn trên lịch sao cho chúng dễ nhớ đối với bạn nhất. Bạn cũng có thể thiết lập chế độ nhắc nhở ngày đáo hạn trên lịch điện thoại.

Ghi chú ngày đáo hạn trên lịch để bàn (Nguồn Internet)

Ghi chú ngày đáo hạn trên lịch để bàn (Nguồn Internet)

Có Email gửi đến cho bạn khoảng 2 đến 3 ngày trước ngày đáo hạn

Nếu bạn thường xuyên có thói quen kiểm tra hộp mail mỗi ngày thì đây là một hình thức nhắc nhở vô cùng hiệu quả. Hiện nay, một số web hỗ trợ cho bạn dịch vụ này như là Momotome.com, Followupthen.com. Hãy lưu ý là đừng quá phụ thuộc vào dịch vụ này, vì nếu email không được gửi kịp lúc, chắc chắn có thể bạn sẽ trễ hạn thanh toán một cách đáng tiếc đấy.

Thiết lập chế độ tự thanh toán

Cách tốt nhất để không phải nhớ ngày thanh toán đó là bạn không cần phải nhớ gì cả. Chỉ cần bạn thiết lập một chế độ thanh toán tự động thông qua dịch vụ Internet Banking hoặc liên hệ với ngân hàng. Thường các ngân hàng đều có dịch vụ tự động trích từ tài khoản thanh toán mỗi tháng của khách hàng để thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng. Cách này bạn cần lưu ý đến việc kiếm tra tài khoản xem có đủ tiền để thanh toán tự động không nhé. Thực sự đây là một trong những phương thức vô cùng hiệu quả, nó giúp cho bạn không phải chú ý nhiều đến ngày đáo hạn và cũng đảm bảo thanh toán đúng lúc mà không gặp phải bất kỳ những trở ngại gì.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Tải ứng dụng quản lý tài chính

Sự phát triển của smartphone dẫn theo những tiện ích vô cùng hấp dẫn, đặc biệt là có hàng ngàn ứng dụng trên điện thoại hỗ trợ cho bạn việc này. Hãy tải ngay những ứng dụng quản lý tài chính tiện lợi, giúp cho bạn có thể cập nhập được những thông tin về thẻ tín dụng như ngày đến hạn, dư nợ… để có kế hoạch trả nợ một cách hiệu quả. Những ứng dụng quản lý tài chính này là công cụ tiện ích hỗ trợ cho bạn hoàn toàn có thể chủ động hơn trong việc kiểm soát vấn đề tài chính cá nhân. Có rất nhiều ứng dụng quản lý tài chính cho bạn tha hồ lựa chọn.

Ứng dụng tài chính Timo để quản lý ngày đáo hạn

Ứng dụng tài chính Timo để quản lý ngày đáo hạn

Với 5 cách trên thì không thể nào bạn có thể quên ngày đáo hạn thanh toán thẻ tín dụng được. Hãy áp dụng ngay nếu bạn là người hay quên vì thanh toán đầy đủ sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích và ngược lại. Hy vọng, bài viết trên Timo đã giúp bạn có thêm những bí quyết trong hướng dẫn sử dụng Mastercard/Visa hiệu quả hơn!