Ai trong chúng ta cũng muốn mình có thật dư dả tiền bạc để thoải mái hơn trong các khoản chi tiêu mua sắm của mình. Thế nhưng thu nhập của bạn thì chưa tăng nhưng những khoản cần phải chi ra thì lại tăng một cách chóng mặt. Chính vì thế, thẻ tín dụng chính là một giải pháp tuyệt vời cho những ai đang rơi vào trong trường hợp đấy. Chúng ta có rất nhiều lí do để quyết định liệu có nên làm thẻ tín dụng Visa hay Mastercard nhưng tiêu chí nào để có thể chọn được một chiếc thẻ tín dụng làm sao cho phù hợp nhất. Một chiếc thẻ tín dụng phù hợp – đối với hàng triệu người sử dụng trên thế giới – thường được hình thành dựa trên 4 tiêu chí sau:

Tình trạng tín dụng hiện tại của bạn

Cuộc sống của chúng ta – vì những nhu cầu nào đó (mua nhà, mua xe, chi tiêu cá nhân, mua hàng trực tuyến,…) mà cần có những khoản vay từ ngân hàng. Việc mối quan hệ của chúng ta gắn bó với những khoản vay là điều tất yếu. Chính vì thế, để có thể dễ dàng làm được cho mình một chiếc thẻ tín dụng ưng ý.
Bạn nên rà soát lại tình hình tín dụng của mình, nhất là hiện trạng điểm tín dụng hiện nay đang ở mức nào. Nếu điểm tín dụng tốt thì hoàn toàn có thể dễ dàng làm thẻ tín dụng Visa mà không gặp trở ngại nào từ ngân hàng miễn là bạn đã có đầy đủ những điều kiện cần thiết để có thể mở thẻ. Nếu số liệu không như bạn mong muốn, thì bạn cần phải tìm hiểu xem nguyên nhân xuất phát từ đâu. Việc này rất quan trọng, bởi nếu như bạn không thể kiểm soát được vấn đề tín dụng của bạn, thì rất có thể ngân hàng sẽ từ chối làm thẻ tín dụng, hoặc giả sử nếu như có làm thẻ thì hạn mức cũng không cao. Chẳng ai mong muốn chiếc thẻ tín dụng của mình có hạn mức thấp cả.

làm thẻ tín dụng mastercard

Xem xét kỹ tình trạng tài chính của bạn (Nguồn : Internet)

Loại thẻ tín dụng mà bạn cần

Tiêu chí này được đưa ra dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng mong muốn chiếc thẻ phục vụ cho điều gì. Nhìn chung trên thị trường thẻ tín dụng hiện nay, có 2 dạng thẻ chính đó là:

Thông thường, loại thẻ tín dụng thứ hai có yêu cầu điều kiện cao hơn. Cụ thể ở ngân hàng Standard Chartered, làm thẻ tín dụng Visa World có yêu cầu về thu nhập của người dùng phải tối thiểu 30 triệu đồng mới có thể cấp được. Nhưng bù lại, dòng thẻ này có rất nhiều ưu đãi dành cho khách hàng, cụ thể đó là chương trình tích điểm theo dặm bay để quy ra thành tiền giúp bạn thanh toán vé máy bay, đặt phòng khách sạn, sử dụng các dịch vụ sân bay,…
Nhìn chung đây là dòng thẻ tín dụng tương đối có giá trị dành cho những ai thường xuyên đi công tác nước ngoài. Nếu bạn xác định việc sử dụng thẻ tín dụng chỉ để chi trả cho những khoản mua sắm thì hãy chọn loại thẻ thứ nhất. Tất nhiên yêu cầu cũng cực kì đơn giản, nếu bạn có nguồn thu nhập tương đối ổn định từ khoảng 10 triệu đồng trở lên là đã có thể sở hữu được những chiếc thẻ Visa Platium, hay Visa Gold với hạn mức cao từ các ngân hàng nổi tiếng trong nước và ngoài nước. Tất nhiên vẫn sẽ có trường hợp bạn có thể làm thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập và nhận được nhiều ưu đãi. Tuy nhiên hạn mức của những thẻ này sẽ không được cao bằng những thẻ trên. 

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Những khoản phí ngân hàng

Phí ngân hàng dành cho thẻ tín dụng là điều không thể tránh khỏi. Mỗi ngân hàng phát hành những dòng thẻ tín dụng khác nhau đều có những mức phí tính khác nhau, tùy thuộc vào giá trị của chiếc thẻ tín dụng bạn đang cầm là như thế nào. Thẻ có giá trị càng cao thì tất nhiên chi phí dành cho nó cũng tăng theo.
Đa phần khách hàng ai cũng yêu thích những ngân hàng có mức phí thấp, nhưng lại có khách hàng vẫn chấp nhận phí cao nhưng bù lại tiện ích của thẻ nhiều. Hiện nay nhìn chung các ngân hàng đang có chương trình miễn phí một số các loại phí sau:

 • Phí phát hành: loại phí này thích hợp với những chiếc thẻ tín dụng có hạn mức thấp, không đòi hỏi nhiều thủ tục làm thẻ phức tạp.
 • Phí thường niên: đây là khoản phí thu cho thẻ hằng năm. Các ngân hàng thường miễn phí thường niên cho năm đầu tiên (như ngân hàng số Timo, ngân hàng HSBC, và các ngân hàng nội địa như Vietin Bank, Vietcombank cũng miễn phí thường niên năm đầu tiên cho các khách hàng,…). Tuy nhiên, hiện nay, Timo đã miễn phí thường niên trọn đời cho thẻ Timo VISA.
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ: Hiện nay, phí chuyển đồi ngoại tệ tại Timo là 3% (chưa bao gồm VAT).

Tiện ích của thẻ mang lại

Chức năng cơ bản của làm thẻ tín dụng visa đó là cấp cho các khách hàng một khoản tiền ứng trước để chi tiêu mua sắm, sau đó khách hàng có thể thanh toán trong một thời gian lâu dài. Tiện lợi của thẻ tín dụng là ở chỗ đó. Nhưng nếu như các ngân hàng chỉ cạnh tranh với nhau bằng hạn mức và lãi suất thì thực sự vẫn chưa hài lòng các khách hàng, thậm chí việc đua nhau tăng hạn mức, giảm lãi suất sẽ khiến cho thị trường tín dụng có nguy cơ bị xáo trộn. Bởi vậy, khách hàng cần ở một chiếc thẻ mang lại tiện ích nhiều hơn cho việc mua sắm hằng ngày.
Nhìn chung, các ngân hàng đang có xu hướng liên kết với các kênh mua hàng khác để phục vụ tốt hơn, có thể kể đến một số các tiện ích hấp dẫn hiện nay:

 • Trả góp 0% khi mua hàng bằng thẻ tín dụng. (Hiện nay, Lazada.vn, Nguyenkim.com đang đẩy mạnh phục vụ khách hàng mua sắm online thông qua hình thức trả góp này. Nếu bạn là chủ thẻ HSBC, Standard Charteed thì lại càng có thêm nhiều cơ hội hơn với những mức giảm giá hấp dẫn…)
 • Được giảm giá khi sử dụng dịch vụ như cà phê, spa, đánh golf,…..

Mỗi người chúng ta đều có những tiêu chí khác nhau để đánh giá và tìm ra cho mình một sản phẩm phù hợp nhất. 4 tiêu chí trên được thu thập từ ý kiến của các khách hàng đối với thẻ tín dụng mà họ mong muốn sử dụng. Chúc bạn có thể chọn cho mình một chiếc thẻ phù hợp nhất có thể.