Bạn thắc mắc thẻ tín dụng là gì? Có gì khác với thẻ ghi nợ không? Bạn có nhu cầu đăng ký thẻ tín dụng nhưng chưa biết thủ tục như thể nào hay mở thẻ tín dụng có khó không cũng như cách sử dụng thẻ tín dụng? Bài viết sau, Timo chia sẻ với bạn 4 điều kiện mở thẻ tín dụng dễ dàng, nhanh chóng cập nhật mới nhất 2021. 

Tìm hiểu thêm: Quẹt thẻ tín dụng là gì? Phí quẹt thẻ tín dụng là bao nhiêu? Có nên quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt không?

Menu Ẩn

Thẻ tín dụng là gì? Có khác với thẻ ghi nợ không?

Thẻ tín dụng hay còn gọi là Credit Card, là thẻ có chức năng thanh toán trước, trả tiền sau. Mỗi chiếc thẻ tín dụng sẽ có một hạn mức thẻ tín dụng tối đa được ngân hàng cấp riêng tuỳ thuộc vào tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng. Bạn nên hiểu rõ hạn mức tín dụng để không sử dụng quá gây ra một số điều bất lợi khi dùng thẻ tín dụng sau này. Và bạn phải có trách nhiệm hoàn trả lại khoản tiền đã “tạm vay” cho ngân hàng trong thời gian quy định. Đặc biệt, khách hàng sẽ được miễn phí lãi suất 45 ngày. Ngoài ra, thẻ tín dụng còn có chức năng rút tiền mặt khi cần thiết. Tuy nhiên, chúng ta không nên rút tiền từ thẻ tín dụng.

điều kiện mở thẻ tín dụng Mastercard

Thẻ tín dụng là gì? Những điều kiện làm thẻ tín dụng. (Nguồn: Internet)

Khác với thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ là một loại thẻ được ngân hàng phát hành, dùng để chi tiêu trong phạm vi số tiền bạn có trong tài khoản. Bạn bắt buộc phải mở thẻ ngân hàng để mở thẻ ghi nợ. Số tiền bạn có trong tài khoản này cũng là giới hạn mà bạn có thể chi tiêu từ thẻ ghi nợ. Thanh toán, rút tiền hay chuyển khoản tại ATM hoặc POS là các chức năng bạn có thể dùng được với thẻ ghi nợ.

Tìm hiểu thêm: Cách đăng ký thẻ tín dụng và điều kiện đăng ký thẻ tín dụng Timo Visa đơn giản nhất hiện nay.

Các loại thẻ tín dụng đang phát hành hiện nay

Phân loại thẻ tín dụng theo phạm vi sử dụng

 • Thẻ tín dụng nội địa: Chỉ có thể thanh toán trong nước.
 • Thẻ tín dụng quốc tế: Có thể thanh toán trong nước và quốc tế.

Ở nước ta, đa phần các ngân hàng đều cung cấp thẻ tín dụng quốc tế Visa hay thẻ Mastercard. So với trước đây thì các ngân hàng nội địa và nước ngoài để cạnh tranh với nhau đã mở rộng điều kiện mở thẻ tín dụng cho nhiều đối tượng muốn sở hữu thẻ hơn. Thậm chí, khách hàng có thể đăng ký mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập.

Phân loại thẻ tín dụng theo chủ thể sử dụng thẻ

 • Thẻ tín dụng cá nhân: Đây là loại thẻ rất phổ biến, được phát hành cho các cá nhân có nhu cầu mở thẻ tín dụng. Người làm thẻ tín dụng sẽ sử dụng thông tin cá nhân để xét duyệt các điều kiện tín dụng để làm được thẻ. Cá nhân sẽ chịu trách nhiệm thanh toán các khoản tín dụng khi sử dụng thẻ. Thẻ tín dụng cá nhân gồm thẻ chính và thẻ phụ (chủ thẻ chính đứng tên và chịu trách nhiệm thanh toán các khoản nợ của thẻ phụ)
 • Thẻ tín dụng doanh nghiệp: Được phát hành cho các công ty và tổ chức có nhu cầu sử dụng. Doanh nghiệp và tổ chức sẽ chịu trách nhiệm thanh toán bằng nguồn tiền của doanh nghiệp và tổ chức. Thẻ tín dụng doanh nghiệp muốn được ủy quyền cho cá nhân trong doanh nghiệp sẽ phải thực hiện thủ tục ủy quyền theo yêu cầu.

Phân loại theo thương hiệu thẻ tín dụng

Thẻ Mastercard, Visa hiện rất quen thuộc bởi lẽ hầu hết các ngân hàng đều kết hợp với tổ chức thanh toán thẻ quốc tế để phát hành thẻ tín dụng có thể thanh toán ở nước ngoài. Vì vậy, thẻ Mastercard và thẻ Visa có đến hàng triệu điểm giao dịch trải khắp toàn cầu. Cả hai loại thẻ này đều cung cấp dịch vụ mua sắm và thanh toán online trên toàn cầu. Nên bạn có thể tìm kiếm những website mua sắm có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ mastercard hoặc thẻ visa uy tín là đã có thể dễ dàng mua sắm. Nên sẽ rất tiện lợi nếu bạn du lịch hoặc công tác mà đã sở hữu thẻ Mastercard hoặc thẻ Visa.

Ngoài thẻ Mastercard và Visa, còn có các thương hiệu khác như thẻ tín dụng JCB, thẻ tín dụng American Express,… Ưu điểm lớn nhất của cách sử dụng thẻ tín dụng quốc tế như thẻ Visa, thẻ Mastercard,… đối với người làm thẻ tín dụng là mỗi thương hiệu thẻ sẽ có những ưu đãi hấp dẫn. Khi làm thẻ tín dụng quốc tế, bạn nên hỏi về ưu đãi để được tư vấn kỹ càng các khuyến mãi trong nước và nước ngoài từ thương hiệu thẻ mang lại.

Phân loại thẻ tín dụng theo mục đích sử dụng

Hiện nay, các ngân hàng rất ưu tiên đẩy mạnh các sản phẩm thẻ tín dụng bằng cách phát hành nhiều loại thẻ đáp ứng từng nhu cầu của khách hàng. Điển hình:

 • Thẻ tín dụng hoàn tiền: Hoàn tiền theo % giá trị giao dịch cho mỗi giao dịch thành công.
 • Thẻ tín dụng tích điểm: Mỗi giao dịch thành công bằng thẻ, chủ thẻ sẽ được thưởng một số điểm. Tích lũy điểm để đổi được các phần thưởng có giá trị thực tiễn.
 • Thẻ tín dụng mua hàng online: Thẻ tín dụng ngân hàng kết hợp với các sàn e-commerce như Tiki, Lazada, Shopee,… nhằm mang đến ưu đãi nhiều hơn cho khách hàng mua hàng online.

Cách sử dụng thẻ tín dụng rất đa dạng tùy theo nhu cầu sử dụng của chủ thẻ. Tuy nhiên, nhiêu người vẫn chưa biết hết cách cách sử dụng thẻ tín dụng một cách chi tiết. Dẫn đến việc chưa tận dụng được hết chức năng của thẻ tín dụng.

Tìm hiểu thêm: Cách đăng làm thẻ Visa/Mastercard? Giải đáp tất cả thắc mắc liên quan đến thẻ Visa

Có nên làm thẻ tín dụng không? Lợi ích của mở thẻ tín dụng 

Chiếc thẻ tín dụng mang đến rất nhiều tiện ích cho cuộc sống, việc sở hữu một chiếc thẻ này là điều hoàn toàn cần thiết. Cùng Timo tìm hiểu những lợi ích thẻ tín dụng mang lại:

đăng ký thẻ tín dụng

 • Bạn hoàn toàn không cần phải giữ nhiều tiền mặt trong ví. Thẻ tín dụng sẽ giúp bạn thanh toán mọi hóa đơn tại các nơi có hệ thống POS.
 • Thanh toán trước, trả tiền sau mà còn được miễn phí lãi suất 45-55 ngày. Ngoài ra, bạn có thể chọn hình thức trả hết hoặc trả một phần. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm tiêu dùng.
 • Thanh toán cực kỳ linh hoạt: mua vé máy bay, thanh toán hoá đơn, thanh toán online, mua hàng trả góp,… Ngoài ra, các ngân hàng thường có nhiều chương trình ưu đãi dành riêng cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng. 
 • Tại các trung tâm thương mại, siêu thị và các trang thương mại điện tử thường có ưu đãi đặc biệt khi dùng thẻ tín dụng để mua sắm. Bạn có thể được giảm giá trực tiếp, tích luỹ điểm đổi quà hoặc được hoàn tiền tùy chương trình.
 • Đặc biệt, thẻ tín dụng là chiếc thẻ không thể thiếu trong bất kỳ chuyến du lịch. Bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời khi mua sắm ở nước ngoài với chiếc thẻ này.

Tìm hiểu thêm: Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

4 Điều kiện đăng ký làm thẻ tín dụng mới nhất hiện nay

đăng ký thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng không giống với thẻ ATM (hay còn gọi là thẻ Debit/ thẻ ghi nợ). Muốn đăng ký mở thẻ tín dụng khách hàng cần phải đáp ứng điều kiện mở thẻ tín dụng của ngân hàng. 4 điều kiện cơ bản cần phải chứng minh để đủ điều kiện làm thẻ tín dụng hiện nay (dành cho khách hàng cá nhân):

#1. Mở thẻ tín dụng cần có thông tin về nhân thân rõ ràng, giấy tờ tùy thân đầy đủ

Là công dân Việt Nam/người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi. Chủ thẻ bắt buộc phải có CMND/hộ chiếu khi làm thẻ.

#2. Thu nhập tài chính ổn định là điều điện làm thẻ tín dụng bắt buộc

Khách hàng phải chứng minh được thu nhập hàng tháng thông qua bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất. Ngoài ra, khách hàng cần cung cấp thêm các giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo, sổ tiết kiệm hay chứng chỉ tiền gửi ngân hàng khi được ngân hàng yêu cầu.

Tìm hiểu thêm: Mở thẻ tín dụng online không cần chứng mình thu nhập

#3. Uy tín điểm tín dụng cá nhân tốt giúp ngân hàng chấp thuận làm thẻ tín dụng nhanh chóng

Đây là điều kiện mở thẻ tín dụng quan trọng mà bạn cần quan tâm. Ngân hàng sẽ dựa vào lịch sử tín dụng của bạn để quyết định có xét duyệt việc cấp thẻ tín dụng cho bạn hay không? Vì vậy bạn cần phải có điểm tín dụng tốt thông qua các giao dịch đúng hạn, đặc biệt không nằm trong các nhóm nợ xấu tín dụng của ngân hàng. Việc bạn sử dụng quá hạn mức thẻ tín dụng cũng khiến điểm tín dụng cá nhân xấu đi.

Tìm hiểu thêm: Hạn mức thẻ tín dụng là gì? Cách nâng hạn mức nhanh nhất

#4. Điều kiện khác khi mở thẻ tín dụng

Phía trên đây là 3 điều kiện làm thẻ tín dụng cơ bản nhất bạn cần chuẩn bị để quá trình cấp thẻ được diễn ra nhanh chóng. Tùy theo quy định mà mỗi ngân hàng sẽ yêu cầu thêm hoặc lược bỏ một số hồ sơ chứng minh. Bạn nên tìm hiểu kỹ tại ngân hàng khi có dự định mở thẻ để chuẩn bị được đầy đủ nhất.

Ngoài ra, việc sở hữu tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng cũng là một trong những cách mở thẻ mà bạn nên biết. Điển hình đối với Ngân hàng số Timo, bạn chỉ cần cam kết 100% khoản tiết kiệm có kỳ hạn tại Timo là đã đủ điều kiện mở thẻ tín dụng Timo. Tuy nhiên, tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn này không được dùng cho bất kỳ khoản vay/nghĩa vụ tài chính nào và chỉ được dùng để mở thẻ tại Ngân hàng Bản Việt.

Cách làm thẻ tín dụng ngày nay khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể mở thẻ tín dụng online ngay tại nhà bằng cách đăng ký ngay tài khoản tiết kiệm trên ứng dụng Timo. Hãy tận dụng cơ hội và đăng ký cho mình chiếc thẻ tín dụng có mọi yếu tố như mong muốn. Sở hữu thẻ tín dụng sẽ mang đến cho bạn vô vàn ưu đãi bất ngờ từ dịch vụ ăn uống, làm đẹp, giải trí,...Nếu bạn đã thấy “kết” chiếc thẻ này, hãy đăng ký Timo ngay!

Mở thẻ tín dụng online Timo Visa – Thủ tục làm đơn giản, nhanh chóng

Thẻ tín dụng Timo Visa có hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng và có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức tín dụng ở máy ATM trong và hơn 200 quốc gia. Làm thế nào để mở thẻ tín dụng Timo Visa?

Cách 1: Chứng minh thu nhập làm thẻ tín dụng

Như mọi thẻ tín dụng khác nhưng đơn giản hơn, bạn có thể chứng minh thu nhập bằng:

 • Giấy tờ pháp lý: CMND/Căn cước/Hộ chiếu gốc còn hiệu lực và một trong những giấy tờ sau:
  • Bản photo CMND cũ (chỉ áp dụng nếu khách hàng sử dụng Căn cước công dân để đăng ký)
  • Sao y giấy đăng ký kết hôn (chỉ áp dụng nếu khách hàng sử dụng Căn cước công dân để đăng ký)
  • Sao y sổ hộ khẩu
  • Sao y KT3 hoặc
  • Sao y giấy phép lái xe thể hiện rõ địa chỉ thường trú.
 • Hợp đồng lao động của nơi làm việc hiện tại ít nhất 12 tháng
 • Bản gốc sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất.

Điều kiện xét duyệt:

 • Hợp đồng lao động có thời hạn 1 năm và đã làm được 3 tháng.
 • Nhận lương chuyển khoản qua ngân hàng từ 6 triệu (TP.HCM và Hà Nội), 5 triệu (tỉnh thành khác).

Cách 2: Mở thẻ tín dụng Timo không cần chứng minh thu nhập bằng thẻ tín dụng đang có tại ngân hàng khác

Tiêu chí đăng ký cần 2 loại giấy tờ:

 • Giấy tờ pháp lý: Như trên.
 • Có ít nhất một thẻ tín dụng chưa được thế chấp với hạn mức ít nhất 20 triệu đồng từ Ngân hàng Việt Nam. Thẻ đã được kích hoạt ít nhất 6 tháng.

Cách 3: Làm thẻ tín dụng Timo Visa bằng cách cầm cố tài khoản tiết kiệm

Bạn có thể dùng Tài khoản tiết kiệm có sẵn hoặc mở một tài khoản tiết kiệm mới khi bạn đến Hangout để hoàn tất giấy đăng ký. Lưu ý, tài khoản tiết kiệm này sẽ được khóa trong thời gian sử dụng thẻ.

Ví dụ: Hạn mức tín dụng bạn muốn đăng ký là 25 triệu đồng thì bạn phải cần có một tài khoản tiết kiệm 27 triệu đồng.

Làm cách nào để đăng ký mở thẻ tín dụng online Timo Visa trên ứng dụng Timo

 • Bước 1: Chọn Tiện ích trong ứng dụng Timo.
 • Bước 2: Chọn Đăng ký mở Thẻ tín dụng Timo Visa.

đăng ký thẻ tín dụng Timo Visa

 • Bước 3: Điền thông tin và đặt hẹn đến Timo Hangout theo thời gian mong muốn.

 • Bước 4: Mang theo các chứng từ cần thiết đến Hangout để hoàn tất thủ tục.
 • Bước 5: Chờ xác nhận và nhận thẻ từ Timo.

Chủ thẻ tín dụng Timo Visa còn được hưởng rất nhiều ưu đãi từ đối tác Timo cũng như thương hiệu thẻ Visa, đảm bảo mang đến cho bạn nhiều lợi ích chưa từng có.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi
  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Những câu hỏi thường gặp về làm thẻ tín dụng

Điều kiện mở thẻ tín dụng là gì?

Điều kiện để làm thẻ tín dụng là: giấy tờ tùy thân đầy đủ, rõ ràng; tài chính ổn định; uy tín điểm tín dụng cao. Tùy vào từng ngân hàng sẽ có thêm một số điều kiện khác.

Có thể làm thẻ tín dụng mà không cần chứng mình thu nhập không?

Chứng minh thu nhập là điều kiện cơ bản để mở thẻ tín dụng. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn ngân hàng có thủ tục chứng minh thu nhập đơn giản như Timo để đăng ký thẻ tín dụng.

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa bạn có thể sử dụng để thanh toán trong một thời gian nhất định.