Quên thanh toán thẻ tín dụng là một trong những điều tai hại nhất, đặc biệt là khi thanh toán trễ ngày đáo hạn sẽ khiến cho bạn rơi vào nhiều tình huống rắc rối. Bởi vì khi bạn thanh toán thẻ tín dụng trễ, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị ngân hàng tính lãi suất quá hạn và phí phạt trễ hạn, điểm tín dụng giảm và những hậu quả sau đó. Vậy nếu đặt trường hợp bạn quên thanh toán thẻ tín dụng thì phải xử lý như thế nào?
 

Chủ động thanh toán nợ càng sớm càng tốt

Không có lý do gì cho bạn có thể chần chừ việc thanh toán nữa, bởi nếu như bạn thanh toán trễ thì chắc chắn sẽ bị tính lãi suất và phí phạt khá cao. Cách tốt nhất đó chính là hãy thanh toán chúng nhanh nhất có thể trước khi bắt đầu sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán cho những hóa đơn khác.

Chủ động thanh toán nợ càng sớm càng tốt

Chủ động thanh toán nợ càng sớm càng tốt

Gọi điện thoại cho ngân hàng và xin miễn giảm

Khi bạn kiểm tra tài khoản cá nhân và thấy một khoản phí được tăng thêm, có một số nhà phát hành thẻ đã thêm. Đó được gọi là phí phạt chậm thanh toán. Nhưng trong một số trường hợp, nếu bạn thể hiện đúng cách sẽ không bị trả phí này.
Thực tế cho thấy nhiều phát hành thẻ không tính phí phạt cho các chủ thẻ nếu như khách hàng vẫn duy trì được thói quen thanh toán đúng hạn và việc thanh toán chậm chỉ là số lần rất nhỏ. Bạn cũng nên liên lạc ngay với ngân hàng, trình bày nguyên nhân khiến cho việc thanh toán trễ là bất đắc dĩ và chỉ lần này mà thôi, ngân hàng sẽ không tính phí cho bạn nếu như xét thấy bạn là người có lịch sử tín dụng tốt. Tâm lý người sử dụng thẻ tín dụng ở Việt Nam còn khá rụt rè trước ngân hàng, thực chất bạn là khách hàng của các ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể trình bày những nguyện vọng của mình.
Hãy xem việc thanh toán trễ đó là một bài học, và đó cũng chính là kinh nghiệm của bạn trong quá trình đối mặt với trường hợp quên thanh toán.

Có biện pháp nhớ Ngày đến hạn thanh toán

Đây có thể là lần đầu tiên hoặc trước đó bạn đã quên được ít lần, nhưng điều này lặp đi lặp lại thì việc “lỡ” chắc chắn sẽ đem lại hậu quả. Vì thế, bạn cần phải có những biện pháp để nhớ rõ Ngày đến hạn thanh toán ngay. Bạn có thể sử dụng các công cụ như ghi chép thanh toán hóa đơn, tính năng tự động nhắc trong email, điện thoại,… Hoặc bạn có thể liên hệ với ngân hàng để hỏi về tính năng tự động thanh toán Khoản thanh toán tối thiểu mỗi tháng. Như vậy, bạn sẽ không bao giờ quên ngày đến hạn nữa.
 
Chuyện quên thanh toán là điều không mong muốn nhưng bạn hoàn toàn có thể chủ động liên hệ với các tổ chức cấp thẻ tín dụng để trình bày và có giải pháp tốt nhất cho mình. Cùng lắm thì những tổ chức hoặc ngân hàng sẽ vẫn giữ nguyên tắc của họ nhưng bạn đã thể hiện được rằng bạn rất có trách nhiệm với thẻ tín dụng của mình. Phản ứng nhanh trong những trường hợp bất ngờ như thế này cũng là cách sử dụng thẻ Mastercard/Visa Credit hiệu quả. Hy vọng, Timo đã mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích!
 

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu VND

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!