Trong những năm gần đây, cuộc cách mạng công nghệ thông tin diễn ra mạnh mẽ gây ra nhiều chuyển biến tích cực trong lĩnh vực tài chính ngân hàng trên khắp thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Hãy cùng Timo điểm qua những xu hướng công nghệ mới nổi trội ngành ngân hàng hiện nay:

1/ 3 xu hướng công nghệ mới nổi trội trong ngành ngân hàng

làm thẻ ATM online

 • Ngân hàng số: các sản phẩm ứng dụng công nghệ số của ngân hàng đang là một lợi thế cạnh tranh hữu hiệu trong sự phát triển của công nghệ hiện đại. Tại Việt Nam, các ngân hàng đang có xu hướng đầu tư mạnh mẽ cho mảng công nghệ số trong sản phẩm, dịch vụ, hoạt động và quản trị của mình. Việc triển khai thực tế các công nghệ số nền tảng như: Trí tuệ nhân tạo, Điện toán đám mây, Phân tích dữ liệu lớn, Phương pháp xác thực sinh trắc học, Trao đổi dữ liệu qua giao diện chương trình ứng dụng mở… đã nâng cao hiệu quả hoạt động, làm phong phú thêm những trải nghiệm khách hàng trong hệ thống ngân hàng số.
 • Công nghệ Blockchain (chuỗi khối): Blockchain đã và đang trở thành một trong những xu hướng công nghệ đột phá với khả năng ứng dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Blockchain sở hữu tính năng đặc biệt khi việc truyền tải dữ liệu có thể được thực hiện mà không cần qua trung gian để xác nhận thông tin. Những thông tin trong Blockchain được bảo mật cực kỳ an toàn trước khả năng bị đánh cắp dữ liệu. Bạn có thể gửi tiền cho người thân hay bạn bè vào bất kỳ thời điểm nào mà không phải chờ đợi ngân hàng làm việc và số tiền trong tài khoản của bạn đảm bảo an toàn tuyệt đối mà không hacker nào có thể ăn trộm được.
 • Cryptocurrency (tiền mã hóa): Cryptocurrency là một ứng dụng nổi bật của công nghệ Blockchain trong ngành tài chính ngân hàng. Đồng tiền Bitcoin chính là một ví dụ cho Cryptocurrency. Với việc được tạo nên từ công nghệ Blockchain, mỗi loại Cryptocurrency đều mang giá trị nhất định và không thể bị can thiệp bởi bên thứ ba, ngân hàng trung ương hay cơ quan quản lý nào. Cryptocurrency có thể trao đổi bằng tiền mặt tại các sàn giao dịch, nghĩa là sẽ có tỷ giá hối đoái dành riêng cho mỗi loại Cryptocurrency với các đồng tiền trên thế giới.

2/ Tiện ích tối đa mang đến cho người dùng


Những đột phá về công nghệ trong năm 2018 đã đóng góp rất nhiều trong các thay đổi tính cực của ngành tài chính ngân hàng. Những khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng chính là những người dùng được hưởng nhiều tiện ích nhất từ sự đột phá này.
Tuy Blockchain và Cryptocurrency vẫn còn khá xa lạ hơn bao giờ hết bởi những tiện ích đem lại cho khách hàng, hiện đại hóa cuộc sống trên nhiều phương diện. Tiêu biểu với ngân hàng số Timo và những tiện ích nổi bật nhất có thể kể đến, bao gồm:

 • Miễn phí hoàn toàn cho việc đăng ký và mở tài khoản Timo.
 • Miễn phí rút tiền/chuyển tiền tại tất cả ATM nội địa
 • Miễn phí chuyển tiền đến tất cả tài khoản ngân hàng khác
 • Đa số các giao dịch đều có thể được thực hiện trên ứng dụng mà không cần phải trực tiếp đến ngân hàng
 • Dễ dàng thanh toán hoá đơn, mở sổ tiết kiệm, mua bảo hiểm, đầu tư, v.v ngay trên ứng dụng
 • Không yêu cầu đảm bảo số dư, và không thu phí thường niên k

Ngoài những ưu điểm trên, Timo còn là ngân hàng đi đầu trong trong việc cải cách bớt các thủ tục rườm rà phức tạp để bạn có thể sở hữu ngay thẻ ATM một cách đơn giản nhất mà không mất nhiều thời gian công sức. Mở thẻ Timo để có những trải nghiệm công nghệ tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua nhé!

 • Mở thẻ ATM Timo online chỉ 2 phút với eKYC
  Miễn phí mở thẻ. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Miễn phí chuyển tiền. Miễn phí quẹt thẻ máy POS
  Miễn phí rút tiền tại 17.000+ ATM toàn quốc
  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay
  Dễ dàng quản lý, mở khoá thẻ 24/7 qua ứng dụng