Chuyển tiền qua ngân hàng được xem là hình thức an toàn và nhanh chóng nhất hiện nay. Hầu hết các ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn ba kênh chuyển tiền đó là chuyển tiền online, chuyển tiền tại quầy và qua máy ATM. Mỗi kênh sẽ có cách thức và mức phí giao dịch khác nhau. Trong đó, chuyển tiền online qua Internet/Mobile Banking được xem là có nhiều ưu điểm hơn những kênh còn lại.
 

So sánh 3 kênh chuyển tiền online, tại quầy và máy ATM

Online Tại quầy Máy ATM
Tốc độ Nhanh chóng, chỉ khoảng 1 phút. Khoảng 30 phút chờ đợi và làm thủ tục tại quầy. Khoảng 5 phút thao tác qua máy ATM.
Thao tác Cực kỳ đơn giản trên điện thoại hoặc website. Khá đơn giản, chỉ cần điền thông tin vô biểu mẫu. Còn phức tạp vì thao tác trên máy ATM sử dụng phím bấm.
Tính năng Nhiều tính năng như chuyển qua số thẻ/số tài khoản/Email.
Lưu lại lịch sử giao dịch dễ quản lý.
Giao dịch qua số thẻ/số tài khoản. Giao dịch qua số thẻ/số tài khoản.
Sự tiện lợi Rất tiện lợi, mọi lúc mọi nơi, 24/7. Chỉ giao dịch trong giờ hành chính. Giao dịch 24/7, chỉ giao dịch được ở máy ATM cùng hệ thống.
Bảo mật Độ bảo mật cao với nhiều lớp mật khẩu và mã PIN, mã OTP. Độ bảo mật cao Chuyển tiền bằng thẻ ATM có nhiều rủi ro như mất thông tin, bị nuốt thẻ,…
Sử dụng máy ATM lúc vắng người cũng cần cảnh giác.
Phí Phí được đa số ngân hàng áp dụng gồm:
Chuyển tiền trong hệ thống: 3.000đ/giao dịch.
Chuyển tiền ngoài hệ thống: 10.000đ/giao dịch.
Có ngân hàng miễn phí chuyển khoản online
Phí được tính trên % giá trị giao dịch, tối thiểu là 0.03%/giao dịch. Tùy vào từng ngân hàng có mức phí khác nhau. Thường dao động từ 3.000đ-10.000đ

 
Từ bảng so sánh trên thì rõ ràng việc chuyển tiền online mang lại cho bạn nhiều tiện ích hơn hẳn hai cách còn lại. Với thời đại công nghệ hiện nay thì mọi thứ đều trở nên đơn giản và tiện lợi hơn cho bạn. Nếu bạn là người hay giao dịch chuyển tiền thì dịch vụ Internet/Mobile Banking sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và quản lý dòng tiền ra vào dễ dàng hơn.

Ứng dụng ngân hàng số Timo chuyển tiền online tiện lợi

Ứng dụng ngân hàng số Timo chuyển tiền online tiện lợi

Mẹo chuyển tiền online nhanh chóng và miễn phí

 • Nếu bạn chuyển tiền qua thẻ nội địa hãy sử dụng tính năng chuyển tiền qua số thẻ. Chỉ có một số ít ngân hàng tích hợp tính năng này vào giao dịch chuyển tiền online trong đó có Timo.
 • Khi chuyển tiền liên ngân hàng, bạn nên chuyển tiền vào trước thứ 6 để đảm bảo người nhận nhận được tiền sớm nhất. Nếu chuyển tiền vào cuối tuần thì đầu tuần sau giao dịch mới được thực hiện.
 • Các ngân hàng đang miễn phí khi chuyển tiền online là VIB, Techcombank và Timo.
 • Chuyển tiền online cần phải kiểm tra thông tin cẩn thận trước khi gửi yêu cầu.
 • Chuyển tiền online qua Email/ số thẻ sẽ hạn chế được việc sai thông tin.

 
Với ứng dụng ngân hàng số Timo, thao tác chuyển khoản online sẽ được đơn giản hóa tối đa, nhanh hơn và hoàn toàn miễn phí. Vì thế, nếu bạn đang có ý định chọn ngân hàng có dịch vụ Internet/Mobile Banking tốt thì Timo sẽ là lựa chọn lý tưởng. Đăng ký Timo ngay bạn nhé!

 • Mở thẻ ATM Timo online chỉ 2 phút với eKYC
  Miễn phí mở thẻ. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Miễn phí chuyển tiền. Miễn phí quẹt thẻ máy POS
  Miễn phí rút tiền tại 17.000+ ATM toàn quốc
  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay
  Dễ dàng quản lý, mở khoá thẻ 24/7 qua ứng dụng