Thẻ ngân hàng là một trong những vật dụng quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Bạn có thể không cần sử dụng quá nhiều tiền mặt trong người, nhưng thẻ ngân hàng thì chắc chắn phải có. Đặc biệt là trong cuộc sống hiện đại với tốc độ số hóa cao như hiện nay, từ việc nhận tiền lương, thanh toán hóa đơn hằng tháng cho đến việc mua sắm, tất cả đều có thể được giải quyết một cách nhanh gọn nếu với những chiếc thẻ trong tay. Trung bình mỗi người tiêu dùng tại Việt Nam sử dụng từ 1 đến 2 thẻ ngân hàng, những người làm công việc kinh doanh buôn bán thì có thể sử dụng nhiều hơn vì để tránh những khoản phí chuyển tiền khác ngân hàng.
Nhưng nhìn chung, người dùng nên có ít nhất 2 chiếc thẻ ngân hàng trở lên vì những điều tiện lợi sau:

Giảm bớt rủi ro về tiền bạc được lưu trữ trong thẻ

Nếu có trong tay hai chiếc thẻ ngân hàng, tất nhiên bạn phải phân bổ nguồn tiền của mình ra làm hai thẻ. Việc này mang đến cho bạn sự hiệu quả đến không ngờ. Bởi lẽ ông bà ta thường nói “Trứng không nên để chung một rổ”. Sở hữu 2 chiếc thẻ ngân hàng bạn sẽ hoàn toàn giảm bớt đi được rủi ro trong việc rút tiền nếu không may một trong hai thẻ bị thất lạc. Sự phụ thuộc vào một nguồn tiền sẽ khó khăn hơn là phụ thuộc vào hai nguồn tiền khác nhau. Hơn nữa bạn có thể dễ dàng chia thu nhập mình ra cho những nhu cầu khác nhau: chi tiêu sinh hoạt, phòng thân, tiết kiệm,…

phí chuyển tiền khác ngân hàng

Nên dùng nhiều hơn 1 thẻ để thuận tiện hơn trong cuộc sống (Nguồn ảnh: Internet)

Hỗ trợ cho việc quản lý dòng tiền hiệu quả hơn

Có rất nhiều trường hợp khách hàng sử dụng 2 thẻ ngân hàng, 1 chiếc dùng để nhận lương và 1 chiếc dùng để chuyển từ thẻ nhận lương vào để tiêu dùng hàng tháng. Sở dĩ của việc này là để bạn chi tiêu hợp lý hơn, không sử dụng quá số tiền cho phép. Bên cạnh đó, chiếc thẻ tiêu dùng thường có mức phí thấp hơn và thông dụng hơn chiếc thẻ nhận lương do công ty yêu cầu làm. Một trường hợp khác là những người buôn bán thường sử dụng 2 loại thẻ để quản lý dòng tiền thu từ khách hàng – chi cho chủ hàng dễ dàng hơn. Rõ ràng là việc sử dụng hai thẻ ngân hàng giúp bạn linh hoạt hơn trong việc này.

Cân bằng được nguồn tài chính với hai thẻ ngân hàng

Thẻ ngân hàng ở đây có thể hiểu là thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hay thẻ thanh toán. Mỗi dòng thẻ đều có những ưu điểm riêng. Nhưng một lời khuyên dành cho những ai đã đi làm rồi thì hãy có ít nhất 2 thẻ ngân hàng ghi nợ và 1 thẻ tín dụng. Hoặc là có một thẻ ghi nợ và một thẻ tín dụng. Đăng kí thẻ tín dụng mastercard mang lại cho bạn nhiều ưu điểm hơn là bạn tưởng, chúng một phần là công cụ đắc lực dành cho bạn trong những khoản chi tiêu mua sắm thường ngày. Bên cạnh đó, thẻ tín dụng còn có nhiều ưu đãi khác nhau hỗ trợ cho các khách hàng trải nghiệm những dịch vụ tiện lợi hơn. Đồng thời chiếc thẻ ghi nợ sẽ là nguồn tiền đảm bảo hơn cho bạn. Dù sao, nếu bạn sử dụng hai thẻ ngân hàng trở lên thì sẽ là cách để cân đối tài chính của mình đấy.
Cũng tùy vào nhu cầu của từng khách hàng mà họ sẽ có nhu cầu làm thẻ ngân hàng khác nhau. Nếu bạn đang có nhu cầu làm thêm một chiếc thẻ ngân hàng dành cho việc chi tiêu, mua sắm hằng ngày thì gợi ý lý tưởng cho bạn đó thẻ ATM  nội địa Timo với nhiều ưu đãi thẻ Debit hấp dẫn. Với thẻ Timo, bạn có thể thực hiện mọi giao dịch chuyển tiền, rút tiền mặt miễn phí. Ngoài ra, ứng dụng ngân hàng Timo còn hỗ trợ bạn thanh toán hóa đơn hàng tháng rất tiện dụng. Mọi điều dường như trở nên thật đơn giản khi bạn sử dụng ứng dụng ngân hàng số Timo. Với lí do trên, Timo sẽ là một trong những chiếc thẻ xứng đáng nằm gọn trong ví bạn đấy. Đăng ký Timo ngay để trải nghiệm bạn nhé!

 • Mở thẻ ATM Timo online chỉ 2 phút với eKYC
  Miễn phí mở thẻ. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Miễn phí chuyển tiền. Miễn phí quẹt thẻ máy POS
  Miễn phí rút tiền tại 17.000+ ATM toàn quốc
  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay
  Dễ dàng quản lý, mở khoá thẻ 24/7 qua ứng dụng