Ngồi ở giảng đường đại học luôn là ước mơ của bao người. Chính vì thế những cô cậu học sinh không ngại ở nơi vùng quê xa xôi lên thành phố lớn để thực hiện ước mơ của cuộc đời. Thế nhưng cuộc sống tại những nơi thành phố lớn chưa bao giờ là chuyện dễ dàng, nhất là những vấn đề liên quan đến tài chính. Sinh viên thường sử dụng thẻ ngân hàng để nhận tiền gửi từ gia đình. Điều mà các sinh viên luôn băn khoăn đó chính là làm thế nào để làm thẻ ngân hàng có nhiều tiện ích dành cho sinh viên như phí chuyển tiền khác ngân hàng, phí rút tiền tại cây ATM thấp, đăng kí mở thẻ miễn phí… Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

Chọn ngân hàng có các loại phí tối ưu nhất

Phí ngân hàng là một trong những yếu tố đầu tiên mà các sinh viên đại học luôn quan tâm. Đối với những chiếc thẻ ngân hàng chỉ có tính năng nhận tiền và rút tiền như bình thường thì chỉ bao gồm phí rút tiền, phí chuyển tiền khác ngân hàng và phí thường niên. Nhìn chung các sinh viên ưa thích chọn những ngân hàng thu phí thấp, thậm chí có những ngân hàng còn miễn phí làm thẻ và phí thường niên dành cho sinh viên. Có rất nhiều bạn sinh viên khi mới làm thẻ lần đầu chưa biết cách xem xét các loại phí này. Các bạn cần lưu ý khi được tư vấn làm thẻ hãy xem xét kỹ Biểu Phí của từng loại thẻ.

Thẻ ngân hàng có thể rút tiền được ở bất kỳ cây ATM nào

Hiện nay, đa phần các ngân hàng đều có liên kết với nhau hỗ trợ cho các khách hàng có thể rút tiền ở bất kỳ cây ATM nào dù có cùng ngân hàng với chủ thẻ hay không. Việc liên kết này nhằm tiết kiệm thời gian hơn cho chủ thẻ để không phải khó khăn tìm kiếm ngân hàng đúng (mặc dù rút tiền ở cây ATM khác có thể tốn một ít phí). Nhưng dù sao, các sinh viên cũng nên cân nhắc chọn thẻ đến từ những ngân hàng này nhằm tiện lợi hơn khi rút tiền mặt.

Chọn thẻ có chương trình liên kết với nhà trường

Để cho sinh viên có thể tiếp cận được hơn với việc làm thẻ ngân hàng, các đơn vị ngân hàng đều có những chương trình ưu đãi khi làm thẻ ATM cho các sinh viên. Một số trường cho phép sinh viên có thể đồng bộ thẻ sinh viên, thẻ thư viện với thẻ ngân hàng của một đơn vị ngân hàng nào đấy. Ngoài ra việc sử dụng thẻ ngân hàng có liên kết với nhà trường còn giúp sinh viên có thể tiếp cận được với những nguồn ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Thẻ ngân hàng có nhiều ưu đãi cho sinh viên

Ưu đãi cho sinh viên có thể nói là những chương trình giảm giả quán cafe, quán ăn,… thích hợp cho bạn họp nhóm, có không gian học tập tốt một cách tiết kiệm. Ngoài ra, cũng có ngân hàng phát hành thẻ dành riêng cho các bạn sinh viên với ưu đãi cho những khóa học hoặc cung cấp học bổng rất hay.

phí chuyển tiền khác ngân hàng

Timo – Thẻ ngân hàng dành cho sinh viên


Hiện tại, ngân hàng Timo đang hướng đến là ngân hàng không tính phí. Sở hữu thẻ Timo, các bạn sinh viên sẽ được tiết kiệm hầu hết những loại phí thông thường và rút tiền được ở tất cả cây ATM trên quốc gia. Ngoài ra, Timo cũng đang có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn cho thành viên. Với Timo, bạn sẽ được tận hưởng thế giới công nghệ số hiện đại khi mọi giao dịch chỉ cần thao tác trên ứng dụng. Nhờ đó bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc. Đây sẽ là một gợi ý lý tưởng cho các bạn sinh viên, đăng ký Timo ngay nhé!