diem-tin-dung

Sử dụng thẻ trong các giao dịch tài chính là thói quen phổ biến hiện nay của người dân trong cuộc sống hiện đại. Chúng ta dùng thẻ để rút tiền mặt, để thanh toán hóa đơn. Nếu bạn là người dùng thẻ lâu năm, chắc chắn bạn sẽ nghe qua đến hai dòng thẻ phổ biến hiện nay là thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Vậy nên làm thẻ ngân hàng nào để có nhiều ưu đãi? Cùng Timo tìm hiểu ngay!

Tìm hiểu thêm: Thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Dùng thẻ Visa/ Mastercard Debit ở nước ngoài có mất phí không?

Thẻ ghi nợ – loại thẻ cần phải có của bạn

Thẻ ghi nợ là loại thẻ có chức năng thanh toán với số tiền có trong tài khoản của bạn. Hay nói cách khác, thẻ ghi nợ chỉ có giá trị sử dụng khi chúng có tiền trong tài khoản. Loại thẻ ghi nợ này có cách sử dụng tương đối đơn giản, dễ làm và không tốn nhiều thời gian. So với thẻ tín dụng thì thẻ ghi nợ cần thiết hơn cả, bởi vì trong cuộc sống công việc thường ngày, dòng tiền sẽ không ngừng phát sinh và do đó những chiếc thẻ ghi nợ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
Những chiếc thẻ ghi nợ thường được kết nối với cổng thanh toán nội địa Napas, còn lại thẻ Mastercard và Visa là những dòng thẻ thanh toán quốc tế. Các ngân hàng nội địa đa phần đều phát hành thẻ ghi nợ bằng thẻ Napas, ngay cả một ngân hàng số thế hệ mới như Timo cũng sử dụng loại thẻ Napas này cho các khách hàng. Do đó thẻ ghi nợ là chiếc thẻ ngân hàng mà bạn cần thiết phải có. Thậm chí để chắc ăn hơn, nhiều khách hàng sử dụng nhiều thẻ ngân hàng khác nhau nhằm phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau của mình.

Thẻ tín dụng – chiếc thẻ “cứu tinh” của nhiều người

Nói thẻ tín dụng là “cứu tinh” thì cũng không có gì sai, vì căn bản, những chiếc thẻ tín dụng đã hỗ trợ người tiêu dùng rất nhiều điều trong những vấn đề chi tiêu trong cuộc sống hằng ngày. Chức năng của thẻ tín dụng thì có phần hơi trái ngược với thẻ ghi nợ, đó chính là chức năng “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Đây cũng chính là một trong những giải pháp thanh toán thuận tiện cho những ai đang có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng để phục vụ cho nhu cầu thanh toán chi tiêu của mình.
Xét về mặt nhu cầu, dễ thấy nhất đó chính là sự ra đời của những chiếc thẻ tín dụng phục vụ cho việc chi tiêu nội địa, lớn hơn nữa đó là thẻ tín dụng du lịch nước ngoài. Tuy còn nhiều điểm chưa minh bạch hiện nay về vấn đề lãi suất và phí thu nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì thẻ tín dụng cũng góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy sức mua hàng hóa đẩy mạnh lưu thông dòng tiền trong xã hội.
Hai đơn vị làm thẻ tín dụng lớn hiện nay ở Việt Nam đó chính là Mastercard và Visa. Mặc dù cả hai đều có đặc tính giống nhau, nhưng đối với những ai thường sử dụng thẻ tín dụng để chi trả cho những khoản thanh toán quốc tế thì Mastercard là tối ưu hơn cả. Hiện nay, bạn có thể làm thẻ tín dụng ở ngân hàng Việt Nam cũng như ngân hàng quốc tế để thanh toán xuyên quốc gia, điển hình như với thẻ tín dụng Timo Mastercard.

thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ

Thẻ tín dụng Timo mastercard

Nên làm thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng nào?

Với chức năng hoàn toàn khác nhau như vậy thì thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ sẽ bổ sung cho nhanh chứ không thể thay thế nhau được. Bạn có thể xem chiếc thẻ ghi nợ như một chiếc ví di động còn thẻ tín dụng như một khoản vay “nóng” ngân hàng ngắn hạn di động. Biết cách sở hữu hai chiếc thẻ này sẽ giúp bạn quản lý dòng tiền hiệu quả hơn. Bạn có thể mua sắm, du lịch,… khắp mọi nơi với sự an toàn và bảo mật cao.
Hầu hết tất cả các ngân hàng đều cung cấp 2 loại thẻ này cho bạn. Việc làm thẻ tín dụng cũng không còn quá khó khăn như trước nữa. Dù bạn không có thu nhập ổn định vẫn có thể đáp ứng được điều kiện khác do ngân hàng quy định để làm thẻ tín dụng. Như với trường hợp làm thẻ tín dụng Timo Mastercard, bạn được chọn 1 trong 3 điều kiện rất dễ dàng và linh hoạt. Ngoài ra thì các ngân hàng cũng cạnh tranh nhau bằng dịch vụ và ưu đãi cho khách hàng sở hữu thẻ ngân hàng. Chính vì thế, Timo khuyên bạn nên sở hữu cả 2 loại thẻ này trong ví, lợi ích từ thẻ ngân hàng đôi khi sẽ là “cứu tinh” bất ngờ cho bạn đấy!

 • Mở thẻ ATM Timo online chỉ 2 phút với eKYC
  Miễn phí mở thẻ. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Miễn phí chuyển tiền. Miễn phí quẹt thẻ máy POS
  Miễn phí rút tiền tại 17.000+ ATM toàn quốc
  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay
  Dễ dàng quản lý, mở khoá thẻ 24/7 qua ứng dụng