Sở hữu một chiếc thẻ ATM là nhu cầu cơ bản và thiết yếu đối với cuộc sống hiện đại ngày nay. Cách sử dụng thẻ ATM cũng không qua khó khăn hay phức tạp. Với chiếc thể ATM, bạn sẽ có thể quên tiền ở nhà mà vẫn bình tĩnh thanh toán tiền nước online, thanh toán tiền điện thoại qua ngân hàng, bắn tiền điện thoại nhanh chóng. Chính vì thủ tục mở thẻ cực kì đơn giản, thậm chí còn được miễn phí nên các khách hàng thường đua nhau mở nhiều thẻ ngân hàng vì mục đích dự phòng hoặc là làm dày thêm chiếc ví của mình. Vậy đối với trường hợp những chiếc thẻ ATM mà bạn không sử dụng thì liệu để lâu không dùng có bị khóa thẻ hay không? Hãy cùng tìm hiểu xem bạn nhé!

Tìm hiểu thêm:

Thẻ Visa là gì, Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Thẻ ATM bị khóa khi nào?

Có rất nhiều lý do để thẻ của bạn bị khóa, và tất nhiên đó cũng không là vấn đề lớn khi bạn có thể có nhiều cách khác để rút tiền hoặc là thực hiện các giao dịch nhưng khóa thẻ sẽ khiến cho bạn mất nhiều thời gian hơn. Những lý do để thẻ của bạn bị khóa thường rơi vào như sau:

 • Thẻ của bạn đã hết hạn sử dụng.
 • Bạn đã nhập mã PIN không đúng số lần cho phép của ngân hàng khi rút tiền thẻ ATM.
 • Bạn không đóng phí thường niên.
 • Đối với thẻ tín dụng nếu quá lâu không có giao dịch phát sinh có ngân hàng sẽ đóng thẻ của bạn.
 • Vì một số các lí do từ ngân hàng như bảo mật.

Do đó việc thẻ ATM của bạn để lâu thì cũng sẽ không bị khóa. Tùy vào thời hạn của thẻ bạn như thế nào, nếu thẻ của bạn là loại thẻ không có kì hạn (sử dụng vĩnh viễn) thì nếu một thời gian dài bạn không sử dụng thì cũng không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên bên cạnh đó, một số ngân hàng cũng thắt chặt hơn trong vấn đề giao dịch.

Nếu bạn là người lần đầu tiên sở hữu một chiếc thẻ ATM nhưng chưa biết cách sử dụng thẻ ATM. Hãy tham khảo cách sử dụng thẻ ATM lần đầu và chức năng chính của thẻ ATM.

Thẻ ATM bị khóa khi nào? (Nguồn Internet)

Thẻ ATM bị khóa khi nào? (Nguồn Internet)

Nếu bạn không có giao dịch với ngân hàng từ khoảng 6 tháng đến 12 tháng thì tài khoản của bạn sẽ tạm thời đóng băng. Và bạn có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được mở tài khoản trở lại.

Có thể bạn quan tâm:

Làm thế nào với những chiếc thẻ ATM để lâu không sử dụng?

Sẽ hoàn toàn không có vấn đề gì xảy ra với chiếc thẻ của bạn cả nếu đã lâu không sử dụng. Chỉ có điều có thể bạn sẽ bị trừ phí thường niên hằng năm, do đó cách tốt nhất để giải quyết những chiếc thẻ ATM để lâu là:

 • Hãy bỏ ngay những chiếc thẻ đã lỗi thời và thay bằng những chiếc thẻ mới có nhiều tính năng hơn.
 • Tiến hành hủy dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking nếu bạn không có sử dụng thẻ có mang tài khoản của ngân hàng đó nữa.
 • Chỉ giữ lại những thẻ cần dùng, còn lại hãy bỏ bớt những chiếc thẻ không sử dụng đến. Riêng đối với thẻ tín dụng thì bạn phải cân nhắc trước khi đóng vì sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn.
 • Nếu nhu cầu thanh toán của bạn cao hơn, hãy chuyển từ thẻ ATM nội địa sang thẻ quốc tế hơn sẽ an toàn và linh hoạt hơn khi thanh toán tại nước ngoài.

Trên đây là tất cả những cách sử dụng thẻ ATM để lâu không còn sử dụng đến nữa.

Xem thêm: Tại sao giao dịch không thành công mà vẫn bị trừ tiền

 • Mở thẻ ATM Timo online chỉ 2 phút với eKYC

  Miễn phí mở thẻ. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Miễn phí chuyển tiền. Miễn phí quẹt thẻ máy POS

  Miễn phí rút tiền tại 17.000+ ATM toàn quốc

  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay

  Dễ dàng quản lý, mở khoá thẻ 24/7 qua ứng dụng