Để xác định được việc làm thẻ ATM của ngân hàng nào tốt nhất thì cần được xem xét ở nhiều góc độ khác nhau. Dựa trên đánh giá của người dùng là khách hàng cần đáp ứng được yêu cầu nào thì mới có cơ sở. Đối với nhiều khách hàng, dịch vụ là yếu tố hàng đầu, hoặc có nhiều khách hàng lại quan tâm đến chất lượng thẻ ATM, tính năng thẻ ATM mang lại cho khách hàng.
Vì vậy, trong bài viết này, chỉ so sánh một vài tính năng nổi trội cũng như những ưu điểm của thẻ ATM để khách hàng có thêm nhiều thông tin để tham khảo.

1. Mạng lưới cây ATM phủ rộng

Bạn sẽ không muốn làm thẻ ATM của ngân hàng chỉ có vài cây ATM để sử dụng phải không? Cho nên tiêu chí hàng đầu được nhiều khách hàng quan tâm đó là độ phủ rộng của cây ATM. Nếu ngân hàng nào có được hệ thống mạng lưới ATM nhiều là đã chiếm ưu thế khi khách hàng chọn lựa nên làm thẻ ngân hàng ở đâu.
Theo thống kê, những ngân hàng có nhiều cây ATM hiện nay là: BIDV, Vietcombank, ACB, Vietinbank, Agribank…

Nên làm thẻ ATM của ngân hàng nào

Thẻ ATM của Timo hiện đang được nhiều người chọn lựa (ảnh: Internet)

2. Yêu cầu đảm bảo số dư thấp nhất khi làm thẻ ATM

Tiêu chí yêu cầu đảm bảo số dư thấp nhất trong thẻ ATM cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Nếu quy định số dư tối thiểu quá cao cũng dễ làm khách hàng cân nhắc khi làm thẻ ATM. Bởi vì, số tiền bị giữ lại thẻ cao mà nhu cầu dùng tiền cũng cao thì gây nên tình trạng khó cho khách hàng.
Nếu được, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những ngân hàng không yêu cầu đảm bảo số dư tài khoản để mở thẻ sử dụng cho hợp lý.

3. Hạn mức rút tiền thẻ ATM

Nếu không phải kiểm soát số tài khoản trong thẻ như tạo thẻ cho người khác sử dụng thì việc có được hạn mức rút tiền cao từ thẻ ATM vẫn được hoan nghênh. Vì lý do có khá nhiều mục đích sử dụng tiền bạc khác nhau thì hạn mức rút tiền ATM càng cao thì người dùng thấy thuận tiện hơn.

Thẻ ATM Timo hiện đang có rất nhiều ưu đãi

Thẻ ATM Timo hiện đang có rất nhiều ưu đãi

4. Các loại phí liên quan khi làm thẻ ATM

Việc thu phí khi làm thẻ ATM hiện vẫn được nhiều ngân hàng áp dụng. Vì vậy, nếu ngân hàng nào áp dụng miễn phí phát hành thì đã dành được điểm cộng từ lựa chọn khách hàng. Mức phí này đang được thu theo quy định của mỗi ngân hàng dựa trên sự kiểm soát của ngân hàng nhà nước. Cho nên, bên cạnh những ngân hàng thu phí vẫn có những ngân hàng thu phí rất thấp hoặc không thu phí khi phát hành thẻ ATM.
Ngoài ra, phí dùng thẻ ATM cũng được khách hàng cực kỳ quan tâm. Giao dịch từ thẻ ATM như: rút tiền atm, chuyển tiền, vấn tin, thanh toán hóa đơn… nếu giao dịch nào cũng thu phí thì con số phí mà khách hàng phải trả là khá lớn. Bạn có thể tham khảo những ngân hàng miễn phí rút tiền ATM và chuyển tiền hiện nay.

Hiện này có rất nhiều lại thẻ ATM

Hiện này có rất nhiều lại thẻ ATM (ảnh: Internet)

5. Ưu đãi và tiện ích đi kèm khi làm thẻ ATM

Làm thẻ ATM của ngân hàng nào có nhiều ưu đãi về giảm giá khi sử dụng thẻ cũng là yếu tố để khách hàng quyết định làm thẻ ATM. Đặc biệt, có khá nhiều ngân hàng còn khai thác và tích hợp cho khách hàng thêm nhiều tiện ích đồng thời trên cùng 1 thẻ ATM.
Bên cạnh những tiện ích chung như thanh toán tiền nước online, thanh toán tiền điện, nạp tiền điện thoại qua ngân hàng,… thì có nhiều ngân hàng còn có tính năng đặc biệt cho những thành viên sở hữu thẻ ATM cùng ngân hàng. Ví dụ như Timo, các thành viên có thể sử dụng tính năng nhắc nhở thanh toán,…

Sử dụng thẻ ATM rất tiện ích

Sử dụng thẻ ATM rất tiện ích (ảnh: Internet)


Dù rằng các ngân hàng đang có nhiều chính sách để gia tăng lượng khách hàng làm thẻ ATM, nhưng không phải ngân hàng nào cũng đáp ứng được những tiêu chí để chọn lựa ngân hàng tốt nhất để mở thẻ. Nếu bạn quan tâm về phí cũng như thời gian, thủ tục và tiện ích mà thẻ ATM mang lại thì không nên ngần ngại tham khảo cách làm thẻ ATM của ngân hàng số Timo. Đăng ký trực tuyến, nhận thẻ tại Timo Hangout, lại được miễn phí hoàn toàn từ phí làm thẻ đến phí giao dịch liên quan tài khoản thẻ ATM.