Từ lâu thẻ ATM đã trở nên quá quen thuộc với người dân Việt Nam bởi những tiện ích không thể phủ nhận. Đây là một công cụ hỗ trợ con người trong cuộc sống bận rộn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và bảo toàn tài sản của bạn. Bài viết dưới dây, Timo sẽ giúp bạn hiểu thêm về chiếc thẻ ATM cụ thể là thẻ ATM nội địa và lợi ích của thẻ ATM trong cuộc sống.

Thẻ ATM nội địa là gì?

Thẻ ATM nội địa (thẻ ghi nợ) là loại thẻ dùng để giao dịch, thanh toán trong phạm vi quốc gia. Nguyên tắc sử dụng thẻ là bạn cần phải có tiền sẵn trong tài khoản ngân hàng đi kèm thì mới có thể sử dụng cho các mục đích giao dịch và thanh toán.
Hiện nay, tất cả các ngân hàng đều phát hành loại thẻ này với điều kiện mở cực dễ dàng. Bạn chỉ cần trên 18 tuổi và là công dân Việt Nam là được. Phí phát hành thẻ từ 0-50.000đ tùy vào mỗi ngân hàng.

Tại sao mỗi người cần có ít nhất một thẻ ATM nội địa (thẻ ghi nợ)?

Tại sao mỗi người cần có ít nhất một thẻ ATM nội địa (thẻ ghi nợ)?

Tiện ích của thẻ ATM nội địa

 • An toàn, tính bảo mật cao: Khi tất cả số tiền bạn có được gửi vào chiếc thẻ ATM thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn của chúng. Bạn sẽ không cần giữ tiền mặt trong người quá nhiều. Bên cạnh đó, thẻ ATM nội địa sẽ có mã PIN bảo mật chỉ có bạn biết khi rút tiền, thanh toán tránh trường hợp thẻ bị người xấu lấy. Tiện ích này còn phát huy tác dụng khi bạn đi du lịch, mang theo tiền mặt trong người trong lúc đi du lịch quả là không thoải mái đúng không.
 • Rút tiền mặt nhanh chóng: Khi bạn có thẻ ATM trong tay bạn có thể rút tiền mặt tại máy ATM bất cứ lúc nào cho nhu cầu tài chính của mình. Bên cạnh đó, bạn còn có thể chủ động về thời gian thay vì phải sắp xếp thời gian đến ngân hàng.
 • Thanh toán hóa đơn tiện lợi: Thẻ ATM hiện đại có thể dùng để thanh toán hóa đơn mua sắm, hóa đơn sinh hoạt, thanh toán vé máy bay,…. bằng cách cà thẻ hoặc thanh toán trực tuyến dễ dàng.
 • Giao dịch mọi lúc mọi nơi: Bạn có thể chuyển tiền đến tài khoản trong và ngoài ngân hàng từ tài khoản thẻ ATM nội địa thông qua máy ATM, Internet Banking, Mobile Banking,… rất nhanh chóng. Phí chuyển tiền khác ngân hàng hiện cũng đang ở mức tương đối thấp so với lúc trước.
 • Sử dụng các dịch vụ tiện ích đi kèm: Hiện nay các ngân hàng đang không ngừng phát triển dịch vụ đi kèm như: Internet Banking, Mobile Banking,… với những thao tác đơn giản trên chiếc máy vi tính hoặc thiết bị di động là bạn đã có thể thanh toán cho các nhu cầu cần thiết cho cuộc sống của mình.
 • Hưởng ưu đãi hấp dẫn: Các ngân hàng đang rất cạnh tranh trong việc ưu đãi khách hàng. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trong website của mỗi ngân hàng hàng trăm chương trình ưu đãi thẻ ATM nội địa giảm giá hấp dẫn thanh toán mua sắm, đi chơi, ăn uống,… rất thú vị.

Bởi những tiện ích trên mà bạn nên có ít nhất một chiếc thẻ ATM nội địa để thanh toán và giao dịch nhanh chóng, tiện lọi hơn. Có thể nói, sở hữu thẻ ATM nội địa dường như là có lợi chứ không có hại. Phí cho những chiếc thẻ này được mỗi ngân hàng quy định riêng nhưng nhìn chung là không cao nên bạn cứ yên tâm nhé.
Nếu bạn chưa biết, ngân hàng số Timo đang phát hành thẻ ATM nội địa Timo kết nối Napas. Ưu điểm nổi bật của thẻ ATM Timo là không tốn bất kì một khoản chi phí nào, giao dịch 24/7, thủ tục đăng kí mở thẻ được thực hiện trên ứng dụng điện thoại và bạn sẽ không hề mất nhiều thời gian. Đây sẽ là chiếc thẻ phù hợp cho bạn “bỏ túi” trong mọi công việc, cuộc sống sắp tới đấy!

 • Mở thẻ ATM Timo online chỉ 2 phút với eKYC
  Miễn phí mở thẻ. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Miễn phí chuyển tiền. Miễn phí quẹt thẻ máy POS
  Miễn phí rút tiền tại 17.000+ ATM toàn quốc
  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay
  Dễ dàng quản lý, mở khoá thẻ 24/7 qua ứng dụng