Bảo mật tài khoản ngân hàng trên ứng dụng di động ngân hàng luôn là vấn đề quan tâm của các chủ tài khoản. Người dùng luôn lo lắng và đặt ra các hỏi. “Liệu tài khoản của tôi có dễ bị lấy cắp không? Tại sao tiền của tôi trong tài khoản lại bị trừ trong khi tôi không chi tiêu gì cả?” Đó là những câu hỏi và lo lắng thường thấy của mỗi chủ tài khoản.

Vấn đề bảo mật trên một số ứng dụng ngân hàng di động

Hiện nay, ứng dụng di động của một số ngân hàng chỉ cần đăng nhập một lớp bảo mật là đã vào được tài khoản chính của mình. Ngoài ra, ở các ứng dụng đó khi bạn bấm nút “Home” thoát ra màn hình chính của điện thoại mà chưa kịp đăng xuất tài khoản thì khi bạn nhấn lại vào ứng dụng vẫn có thể vào lại thẳng ứng dụng di động.
Riêng với Timo ngân hàng số, tài khoản ngân hàng trên ứng dụng Timo được bảo vệ thông qua 2 lớp mật khẩu. Khi bạn bấm nút “Home” thoát ra màn hình chính của điện thoại mà chưa kịp đăng xuất tài khoản, tại thời điểm đó bạn vào lại tài khoản thì phải nhập mật khẩu tầng 2 mới vào được. Và Timo còn tích hợp thêm nhiều chức năng bảo mật tài khoản như: quản lý thẻ, quản lý thiết bị, tự động đăng xuất khỏi ứng dụng di động khi đăng nhập bằng website. Bạn thấy đó với sự kết hợp thêm các tính năng khác nhau, tài khoản của bạn hoàn toàn được bảo mật an toàn.

Bảo mật ứng dụng ngân hàng số Timo

Bảo mật tuyệt đối với ứng dụng ngân hàng số Timo

Tài khoản được bảo mật an toàn như thế nào trên ứng dụng Timo?

Ba lớp mật khẩu bảo mật

Ứng dụng ngân hàng số Timo với ba lớp mật khẩu bảo vệ tài khoản của bạn một cách tối đa:

 • Lớp thứ nhất: Cũng như bao ngân hàng khác, để đăng nhập được vào tài khoản bạn phải có tên đăng nhập và mật khẩu. Bước này ở Timo được xem là tầng bảo vệ thứ nhất – mật khẩu lớp 1 bao gồm mật khẩu 8 ký tự.
 • Lớp thứ 2: Để đề phòng ứng dụng vẫn có thể truy cập được do chưa thoát, Timo yêu cầu thêm 1 mã bảo mật mỗi khi màn hình điện thoại của bạn tắt. Bạn phải nhập chính xác mật khẩu lớp 2 là mã PIN 4 số thì mới vào lại được tài khoản và tiến hành sử dụng.
 • Lớp thứ 3: Để đảm bảo nhất, Timo khuyến khích bạn sử dụng thêm mã OTP. Đây là loại mã xác nhận giao dịch. Tức khi bạn thực hiện bất kỳ giao dịch tiền trong tài khoản, Timo sẽ gửi đến số điện thoại bạn đã đăng ký trước mã OTP, mã này là độc nhất và không lặp lại. Bạn sẽ phải nhập mã này vào bước cuối cùng của quy trình thực hiện giao dịch.

Tự động đăng xuất khỏi ứng dụng di động Timo khi đăng nhâp bằng website

Giả sử như trường hợp bạn bị mất điện thoại thì thế nào? Lúc đó, làm cách nào để hoàn toàn yên tâm về tài khoản ngân hàng của bạn? Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Timo bằng website trên máy tính. Lúc đó, tài khoản trên ứng dụng di động sẽ tự động đăng xuất ra. Bởi vì, Timo chỉ cho phép 1 thiết bị được vào tài khoản ngân hàng trên mỗi lần đăng nhập.

Khóa thẻ bằng ứng dụng di động Timo

Bạn có thể khóa thẻ dễ dàng bằng cách đăng nhập vào ứng dụng Timo ở mục “Quản lý thẻ”. Bạn sử dụng mật khẩu lớp 2 bao gồm 4 số PIN để khóa được thẻ. Và tương tự để mở được thẻ, bạn chỉ cần nhập mã bảo mật lớp 2 là mở được.

Thoát các thiết bị hiện đang đăng nhập bằng tính năng “Quản lý thiết bị”

Bạn kiểm tra được những thiết bị đã từng đăng nhập và gỡ bỏ khỏi danh sách các thiết bị được phép truy cập vào ứng dụng. Như vậy, với mỗi thiết bị mới muốn đăng nhập vào tài khoản Timo phải thực hiện quy trình đăng nhập bằng cách xác nhận mã OTP được gửi thông qua Mail.
Như vậy, với những tiện ích trên, Timo đã giúp bạn phòng ngừa được rất nhiều rủi ro như mất thẻ, nuốt thẻ hoặc mất điện thoại mà tài khoản vẫn được bảo toàn. Hãy an tâm và trải nghiệm tính năng độc đáo của Timo nhé!

 • Mở thẻ ATM Timo online chỉ 2 phút với eKYC
  Miễn phí mở thẻ. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Miễn phí chuyển tiền. Miễn phí quẹt thẻ máy POS
  Miễn phí rút tiền tại 17.000+ ATM toàn quốc
  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay
  Dễ dàng quản lý, mở khoá thẻ 24/7 qua ứng dụng